Bất ngờ đề xuất cho thí điểm taxi công nghệ BE và VATO

UBND TP.HCM vừa đề xuất có Bộ GTVT cho thí điểm kinh doanh loại hình taxi công nghệ có hai áp dụng Be của Công ty CP Be Group và áp dụng VATO của Công ty CP thương mại điện tử Vận Thông.

Theo tài liệu từ Cổng tài liệu Chính phủ,UBND TPHCM vừa chuyển 2 đề án thí điểm áp dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải, hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng trên nền móng áp dụng BE của Công ty CP Be Group và áp dụng VATO của Công ty CP thương mại điện tử Vận Thông để Bộ Giao thông vận tải tham khảo, giải quyết.

Được biết, thực hiện Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 của Bộ Giao thông vận tải về thí điểm áp dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (còn gọi là thí điểm taxi công nghệ), trên địa bàn TPHCM có 4 công ty tham dự gồm Grab Taxi, Vinasun, Mai Linh và Go-Ixe có số lượng xe tăng mạnh từ 177 năm 2014 lên tới 1.877 xe vào năm 2015 và riêng 9 tháng đầu năm 2018 đạt 41.651 xe.

Trong quá trình thí điểm, đã đem lại nhiều chọn lọc cho hành khách, rút ngắn cự ly, thời gian chờ. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh vận chuyển mới này cũng tạo ra sự tranh giành có taxi truyền thống. Hiện nay, đã hết thời gian thí điểm 2 năm nhưng Bộ GTVT vẫn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho phép 1 số đơn vị đang tham dự tiếp tục thí điểm, chờ khi thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh vận tải bằng xế hộp.

VATO là áp dụng xuất hiện từ khá sớm tuy nhiên lại yên ắng trong thời gian gần đây dù đã nhận được khoản đầu tư không nhỏ của Phương Trang. Trong khi đây, “be” sẽ là tân binh trong phân khúc gọi xe công nghệ đang có sự tranh giành rất quyết liệt.

Cũng trong sáng nay, áp dụng gọi xe “be” sẽ chính thức có màn công bố phân khúc Việt Nam. Từ tuần trước, “be” đã bắt đầu rầm rộ tuyển tài xế cho 2 dịch vụ chính sẽ công bố phân khúc đây beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh).

Văn phòng tuyển dụng đối tác của áp dụng gọi xe mới toanh này đồng thời mở ở Hà Nội và Tp.HCM. Bắt đầu từ ngày hôm qua (12/11), 1 số BeHub (trung tâm tiếp đối tác) đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký của 1 số tài xế. Hiện, “be” đang thử nghiệm có 1 nhóm đối tác tài xế nhất định. Một số tài liệu cũng cho thấy áp dụng này đã bắt đầu chạy thử nghiệm ở 1 số khu vực.

Dù vậy, áp dụng này mới chỉ có trên nền móng Android. Ứng dụng này vẫn chưa đã đi vào hoạt động trên nền móng iOS.

Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm không ngừng nghỉ ‘vượt mặt’ Taylor mẫu xe Suzuki Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Theo Duy Vũ

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *