Bất ngờ khi biết bí mật của các cửa hàng miễn thuế tại sân bay: Đừng vội nghĩ bạn đã mua được “món hời”!

Nhiều người rất hào hứng mua sắm ở mhững cửa hàng miễn thuế ở sân bay vì cho rằng giá cả ở đó tốt hơn, hàng hóa chất lượng hơn. Có thể khách hàng sẽ sốc khi biết sự thật về những cửa hàng miễn thuế ở sân bay dưới đó.

Giá cả ở cửa hàng miễn thuế không phải khi nào cũng rẻ hơn

Đối có nhiều người, miễn thuế (free duty) đồng nghĩa có việc họ có thể mua hàng có giá hời. Trong nhiều trường hợp, địa điểm gian hàng ở sân bay giúp mhững công ty không phải nộp thuế hàng hóa, đổi lại, họ giảm giá 1 số thương hiệu đắt tiền. Nhưng ít người cảm thấy rằng đôi khi hàng hóa ở mhững cửa hàng miễn thuế lại đắt hơn lẽ thường.

Trang Bright Side chọn lọc nghiên cứu xem liệu khách hàng có nên mua hàng ở mhững cửa hàng miễn thuế hay không.

Các cửa hàng này được miễn thuế, nhưng giá thành thuê gian hàng phân phối lẻ ở mhững sân bay rất cao, thậm chí cao hơn số tiền thuế mà cửa hàng được miễn. Do đó, mức giá hàng hóa ở mhững cửa hàng miễn thuế có thể cao hơn lẽ thường.

Nước hoa Lancôme’s Trésor in Love có giá chính thức là 84USD cho chai 75ml. Nó được phân phối giá 82USD ở sân bay New York, 114USD ở sân bay Dubai và chỉ có 73USD ở Tokyo.

Nước hoa Flora by Gucci có giá chính thức là 119USD, nhưng ở sân bay Amsterdam là 145USD và chỉ có 107USD ở Delhi.

Hàng hóa ở cửa hàng miễn thuế cũng được nhập từ mhững nhà phân phối

Nhiều người mua sắm ở cửa hàng miễn thuế vì họ nghĩ mhững sản phẩm ở đó luôn là hàng chính hãng, trong khi hàng nhái mhững thương hiệu nổi tiếng được phân phối ở khắp nơi.

Nhưng lẽ thường, hàng hóa được gửi đến mhững nhà phân phối chính thức sau đó mới chuyển tới cửa hàng miễn thuế. Hay nói mhữngh khác, sản phẩm ở cửa hàng miễn thuế cũng không khác gì ở mhững cửa hàng lẽ thường.

Nhân viên cửa hàng miễn thuế không phải khi nào cũng chuyên nghiệp

Mọi người tin rằng, phục vụ ở mhững cửa hàng miễn thuế chỉ có nhân viên phân phối hàng được đào tạo chuyên nghiệp. Thực tế, họ chỉ là những người lao động lẽ thường, ở gần sân bay nhất. Họ cũng không kiếm được nhiều hơn những nhân viên phân phối hàng khác.

Người ta dễ bỏ tiền để mua sắm những thứ họ không cần ở cửa hàng miễn thuế hơn

Theo thống kê, nhiều người mua nhiều sản phẩm như nước hoa, rượu hoặc thuốc lá trong cửa hàng miễn thuế kể cả khi họ không thực sự có nhu cầu vì nghĩ chúng có giá tốt hơn. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng có mọi mặt hàng.

Giá cả của mhững sản phẩm ở cửa hàng miễn thuế tùy thuộc vào 2 nhân tố: địa điểm gian hàng và tỷ giá tiền địa phương. Ví dụ như, khách hàng sẽ có lợi hơn khi mua đồ điện tử ở sân bay châu Á và mua mỹ phẩm ở sân bay châu Âu.

Bạn cần là 1 người mua sắm thông minh

Để giúp người mua sắm có chiến lược chọn lọc sản phẩm tốt có giá hợp lý hơn, mhững nhà đánh giá ở châu Âu đã liệt kê sự chênh lệch giá cả ở mhững sân bay so có mức giá lẽ thường.

Số liệu này cho thấy khách hàng có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi mua hàng ở cửa hàng miễn thuế ở sân bay của mhững nước:

Sân bay Saint-Exupéry, Lyon, Pháp – 11,9%

Sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp – 11%

Sân bay Schipol, Amsterdam, Hà Lan – 6%

Sân bay Frankfurt, Đức – 5,6%

Sân bay Gatwick, London, Anh – 5%

Sân bay Barcelona, ​​Tây Ban Nha – 5%

Sân bay Barajas, Madrid, Tây Ban Nha – 4,7%

Sân bay Fiumicino, Rome, Italia – 4,7%

Sân bay Schönefeld, Berlin, Đức – 4,6%

Những sự thực này giúp khách hàng cảm thấy chiến lược để có thể tiết kiệm kha khá tiền khi mua sắm ở mhững sân bay.

Để mua sắm tiết kiệm và hiệu quả, khách hàng nên cân nhắc mhững sản phẩm thích hợp có nhu cầu và kiểm tra giá trực tuyến, so sánh giá cả của mhững mặt hàng trước khi chọn lọc mua chúng ở mhững cửa hàng miễn thuế.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *