Bất ngờ với việc làm đầu tiên sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft

Đây cũng là bài học về mhữngh chi tiêu trong cuộc sống, ngay cả khi chúng ta không trở thành triệu phú như Bill Gates.

Khi Microsoft phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 3/1986, hai người quý khách từ thời trung học có chung niềm đam mê có khoa học máy tính và cũng là hai nhà đồng sáng lập doanh nghiệp Bill Gates và Paul Allen đã trở thành triệu phú.

Bất ngờ có việc làm Thứ nhất sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft - Ảnh 1.

Bill Gates và Paul Allen là những người quý khách và đồng nghiệp thân thiết.

Cách đó vài năm, Paul Allen đã rời Microsoft vì nguyên nhân sức khỏe trong khi Bill Gates vẫn tiếp tục ở lại đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành. Ở tuổi 31, Bill Gates đã trở thành 1 trong những người giàu nhất nước Mỹ. Ông thu về 1,6 triệu USD từ việc phân phối cổ phiếu và 45% cổ phần ông giữ lại có giá trị phân khúc lên tới 350 triệu USD.

Trong cuộc phỏng vấn có tạp chí Fortune năm 1986, vị Giám đốc điều hành cho biết ông đã kỷ niệm sự giàu có mới bằng 1 chọn lọc chẳng thể hợp lý hơn: Trả hết khoản vay thế chấp trị giá 150.000 USD của mình.

Theo phân tách của hai chuyên gia tài chính Kevin O’Leary và Suze Orman, đó là 1 động thái thông minh và họ khuyến khích mọi người nên chi trả bất kỳ khoản nợ nào, kể cả thế chấp, càng nhanh càng tốt. O’Leary nói: “Hãy trả hết nợ khi có thể. Chúng ta chẳng thể đoán trược được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc sống. Bạn sẽ làm gì nếu đột nhiên bị đuổi việc hoặc phải trả 1 khoản giá thành ngoài chuẩn bị?”

Và mặc dù cuối cùng Bill Gates vẫn trở thành 1 doanh nhân thành đạt nhưng ở thời điểm đó, chẳng điều gì có thể chắc chắn cho sự thành công về lâu dài của ông.

Việc trả nợ sau khi Microsoft IPO là chọn lọc thực tại hơn điều mà Bill Gates đã làm trước đó. Năm 1979, khi bắt đầu kiếm được 1 khoản tiền lớn từ Microsoft, ông đã mua 1 chiếc xe sang trọng: Siêu xe hãng Porsche 911.

Trong cuộc phỏng vấn có Bloomberg năm 2016, vị tỷ phú chia sẻ: “Tôi đã từng mua 1 thứ khá phô trương. Tuy đã qua sử dụng nhưng đó là 1 chiếc xe hoàn hảo”.

Không chỉ để di chuyển, Bill Gates còn dùng chiếc hãng Porsche 911 để trải nghiệm tốc độ quanh sa mạc New Mexico, gần nơi đặt trụ sở của Microsoft thời bấy giờ. Thậm chí ông còn phải nhờ Paul Allen bảo lãnh ra khỏi tù sau 1 lần lái xe cẩu thả.

Ông chia sẻ: “Đôi khi khi muốn suy nghĩ 1 vấn đề nào đó vào ban đêm, tôi sẽ đi ra ngoài và lái xe có tốc độ cao. Thật may là tôi đã không gặp phải tai nạn đáng tiếc nào”.

Bên cạnh đó, vị tỷ phú còn mua máy bay riêng để tiện di chuyển và ông đã gọi đó là 1 lần nuông chiều chính mình lớn khác của mình. Trước đó, ông bỏ ra 40 triệu USD để mua 1 chiếc máy bay phản lực tốc độ cao có thể chở 19 hành khách.

Bất ngờ có việc làm Thứ nhất sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft - Ảnh 2.

Khu nhà đáng mơ ước của Bill Gates.

Sự giàu có của Bill Gates càng ngày càng tăng lên, độc đáo là sau khi Microsoft IPO. Thời điểm đó, ông là người trẻ tuổi nhất từng đạt cột mốc tài sản lớn bởi thế. Đến năm 1995, tài sản của Bill Gates đạt 12,9 tỷ USD và ông trở thành người đàn ông giàu nhất địa cầu, 1 danh hiệu được ông giữ vững trong nhiều năm sau đó.

Hiện nay, có giá trị tài sản ròng dao động 95 tỷ USD, Bill Gates là người giàu thứ hai địa cầu, sau người sáng lập Amazon là tỷ phú Jeff Bezos.

Cùng có vợ của mình, Bill Gates đang điều hành quỹ Bill & Melinda Gates, 1 tổ chức từ thiện thành lập năm 2000. Hai vợ chồng tỷ phú đã cam đoan sẽ cho đi đa số tài sản của họ để giúp giải quyết nhiều vấn đề lớn như chống lại căn bệnh Alzheimer, hỗ trợ tài nguyên cho phụ nữ ở mhững nước đang phát triển và thúc đẩy mhững sáng kiến y tế trên toàn cầu.

Bất ngờ có việc làm Thứ nhất sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft - Ảnh 3.

Vợ chồng vị tỷ phú không ngừng nghỉ tham dự vào mhững vận hành từ thiện.

Chỉ phân phối salad trộn – vừa nhanh vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe, 3 doanh nhân trẻ tạo nên đế chế nhà hàng trị giá hơn 1 tỷ USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *