Bát nháo xe khách Hải Âu: Xe trung chuyển né bến chính, lập bến dù

Lập bến dù, thu tiền khách đi xe buýt nội đô miễn phí, xe trung chuyển “né” bến chính… Đó là những gì đang diễn ra trong làm việc kinh doanh của hãng xe khách Hải Âu trong thời gian qua.

Lập bến dù!

Tại Hải Phòng, xe khách Hải Âu là 1 thương hiệu lớn của Công ty TNHH Bus Hải Phòng. Gia Lâm (Hà Nội) – Thượng Lý (Hải Phòng) là tuyến đã tạo dựng nên thương hiệu cho hãng xe này trong thời gian qua.

Bát nháo xe khách Hải Âu: Xe trung chuyển né bến chính, lập bến dù - Ảnh 1.
Xe khách Hải Âu đâyn khách ở điểm chuyển phát nhanh 241, mhững con phố Hùng Vương (ảnh cắt từ Clip)

Tuy nhiên, mhữngh đây vài tháng, hãng xe này đã lập 1 điểm chuyển phát nhanh, mhữngh bến xe Thượng Lý dao động 400m, ở địa chỉ số 241 mhững con phố Hùng Vương, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Từ đây, thay vì việc đâyn trả khách ở bến Thượng Lý, hãng xe này đã “tập trung” đâyn, trả khách ở vị trí 241 Hùng Vương, tạo thành 1 bến cóc, gây bức xúc cho hành khách.

Bà Nguyễn Thị H., 1 hành khách đi xe Hải Âu từ Hà Nội về Hải Phòng bức xúc: “Tôi đi từ bến xe Gia Lâm về bến Thượng Lý có mục đích bắt xe buýt hoặc xe khách về huyện An Lão (Hải Phòng). Tuy nhiên, phụ xe Hải Âu yêu cầu tôi xuống vị trí chuyển phát nhanh của họ ở 241 Hùng Vương khiến tôi phải bắt xe ôm vào bến Thượng Lý”.

Sau nhiều ngày quan sát ở bến xe Thượng Lý, phóng viên cảm thấy, ở điểm chuyển phát nhanh trên, mhững xe của hãng Hải Âu từ Hà Nội về Hải Phòng và từ Hải Phòng lên Hà Nội đều dừng lại để đâyn trả khách, mặc cho trời mưa hay nắng, mặc cho mhững phương tiện di chuyển qua lại tấp nập… nhưng lại không thấy cơ quan tính năng xử lý.

Xe trung chuyển “né” bến chính!

Theo nghiên cứu, hãng xe Hải Âu đăng ký 5 chiếc xe loại 16 chỗ để trung chuyển khách từ mhững khu vực khác nhau về bến xe Thượng Lý để đi Hà Nội. Trên mhững xe này đều ghi “xe trung chuyển miễn phí” có điểm đầu là mhững vị trí khác nhau ở nội, ngoại thành Hải Phòng và điểm cuối là bến xe Thượng Lý.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, rất ít khi mhững xe này vào bến Thượng Lý mà chở thẳng khách đến vị trí 241 mhững con phố Hùng Vương, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), nơi doanh nghiệp này lập 2 bến cóc đối diện nhau ngay lề mhững con phố.

Ông Nguyễn Huy Bản, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Khí Hải Phòng (Đơn vị quản lý bến xe Thượng Lý) cho biết, bến xe khách Thượng Lý đã gửi văn bản kiến nghị tới Sở GTVT Hải Phòng, đồng thời 2 lần gửi văn bản cho hãng xe khách Hải Âu yêu cầu chấn chỉnh việc mhững xe trung chuyển của hãng Hải Âu dù dán tài liệu là vào bến Thượng Lý nhưng lại đưa khách đi và đến khu vực 241 Hùng Vương để đâyn, trả khách. Cá biệt, có trường hợp xe trung chuyển còn đưa khách từ bến xe Thượng Lý ra bến cóc để lên xe Hải Âu.

“Thời gian tới nếu hãng xe này tiếp tục hiện trạng lợi dụng xe trung chuyển danh nghĩa chở khách đến bến Thượng Lý nhưng lại đưa khách đến vị trí khác, chúng tôi sẽ yêu cầu Sở GTVT yêu cầu hãng xe này bỏ tài liệu đến bến Thượng Lý trên mhững loại xe trung chuyển của hãng Hải Âu.”, ông Bản cho biết thêm.

Đại diện phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, hãng xe Hải Âu có đăng ký 5 xe dưới 16 chỗ là xe trung chuyển hành khách từ bến xe Thượng Lý đến những nơi hành khách có nhu cầu và ngược lại. Nếu hãng xe này không chở khách đi từ bến xe Thượng Lý để đi Hà Nội thì đây là việc làm không đúng.

Thu tiền tuyến xe buýt miễn phí!

Trong vai bạn, phóng viên đã có 1 trải nghiệm thú vị trên chiếc xe buýt miễn phí, BKS 15B 020.71, gắn mác “Buýt nội đô Hải Âu” chạy tuyến bến xe Thượng Lý (Hồng Bàng) – bưu điện Vạn Mỹ (Ngô Quyền).

Bát nháo xe khách Hải Âu: Xe trung chuyển né bến chính, lập bến dù - Ảnh 2.
Lái xe buýt miễn phí nhưng vẫn thu tiền của khách. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi lên chiếc xe này, khi thấy hành khách ngồi vào ghế, lái xe liền hỏi đi đâu. Sau khi biết vị trí (không vào bến xe Thượng Lý) lái xe này liền vui vẻ “xin” 10.000đ, có nguyên do không đi đến bến Thượng Lý để đi Hà Nội.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi cuống vé thì lái xe nói rằng, giai đoạn này doanh nghiệp chưa in vé?.

Trao đổi có phóng viên, lãnh đạo phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, Sở GTVT có cấp phép làm việc tuyến xe buýt miễn phí trên cho hãng xe khách Hải Âu. Do đây, việc lái xe thu tiền của hành khách là không đúng.

Phá vỡ tuyến xe buýt cố định?

Từ đầu năm 2018 đến nay, hãng xe khách Hải Âu đang ra sức quảng cáo xe của họ là xe buýt có 1 loạt công đoạn từ mhững huyện An Lão, An Dương, Thủy Nguyên và nội thành Hải Phòng có điểm đến là bến xe Thượng Lý.

Bát nháo xe khách Hải Âu: Xe trung chuyển né bến chính, lập bến dù - Ảnh 3.
Xe buýt Hải Âu chạy tuyến Thủy Nguyên – bến xe Thượng Lý

Vẫn trong vai hành khách, phóng viên tiện dụng lên 1 chiếc xe 29 chỗ được gắn mác xe buýt Hải Âu, BKS 15B – 02043. Trên thành xe có in dòng chữ: “Tuyến mới VIP 30 phút 1 chuyến; bến xe Thượng Lý – bến xe Nước Ngầm (Hà Nội)” chạy tuyến Thủy Nguyên – bến xe Thượng lý… Cũng giống như xe BKS 15B 020.71, sau khi hỏi han lịch trình của khách, lái xe này đã thu của khách 20.000đ/người.

Sáng ngày 31/7, phóng viên đã cung cấp tài liệu trên đến lãnh đạo phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP Hải Phòng. Sau khi xác minh, lãnh đạo phòng Quản lý vận ở cho biết, chiếc xe có BKS trên chưa được phòng cấp bất kỳ 1 loại giấy phép gì.

Đại diện hãng xe buýt Tân Việt cho biết, nhiều năm qua chúng tôi khai thác tuyến xe buýt từ huyện Thủy Nguyên đi nội thành Hải Phòng. Tuy nhiên, gần 1 năm nay hãng Hải Âu đã đưa vào hoạt động loại xe buýt trung chuyển này. Quá trình làm việc, mhững xe vẫn bắt khách dọc mhững con phố đè lên tuyến xe buýt chúng tôi.

“Họ đang từng ngày phá vỡ luồng tuyến xe buýt của chúng tôi”, đại diện hãng xe buýt Tân Việt cho hay.

Để nghiên cứu vấn đề, phóng viên đã nhiều lần điện thoại đến hotline đến số máy lãnh đạo hãng xe Hải Âu, tuy nhiên vị này không nghe máy.

Theo Nguyên Trung

Infonet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *