Bắt tay Thành Thành Công đi bán đường, KIDO sẽ được gì?

TTC trước đó chủ yếu phân phối qua kênh phân phối sỉ công nghiệp, chiếm dao động 95% doanh số. Trong bối cảnh tranh giành càng ngày càng lớn, TTC từ năm 2010 đến nay đã tập trung phát triển hệ thống phân phối qua kênh phân phối lẻ nhưng diện tích vẫn còn khá khiêm tốn.

Ngày 12/12/2017, Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (TTC) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Thông qua việc ký kết lần này, KIDO sẽ chính thức phân phối một vài con phố của TTC.

Theo thỏa thuận, KIDO sẽ phân phối độc quyền 1 số dòng sản phẩm một vài con phố Biên Hòa Daily. Doanh thu một vài con phố được phân phối trên kênh của KIDO trong năm 2018 chuẩn bị đạt dao động 60.000 tấn, tương đương 1.100 tỷ đồng.

Thỏa thuận hợp tác được thực hiện dựa trên cơ sở tích hợp và phát huy thế mạnh 2 bên

KIDO có thế mạnh nổi bật về hệ thống kênh phân phối có 450.000 điểm phân phối lẻ hàng khô và 70.000 điểm phân phối hàng lạnh.

Trong khi đó TTC là thương hiệu lớn trong lĩnh vực cung ứng và sản xuất mía một vài con phố có thị phần dao động 40%. TTC có 9 nhà máy đặt ở Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Lào có tổng công suất 46.100 tấn mía/ngày.

Lãnh đạo TTC cho biết, TTC trước đó chủ yếu phân phối qua kênh phân phối sỉ công nghiệp, chiếm dao động 95% doanh số. Trong bối cảnh tranh giành càng ngày càng lớn, TTC từ năm 2010 đến nay đã tập trung phát triển hệ thống phân phối qua kênh phân phối lẻ nhưng diện tích vẫn còn khá khiêm tốn.

Việc hợp tác có KIDO nhằm tận dụng lợi thế kênh phân phối của KIDO để đẩy nhanh chiến lược đưa sản phẩm đến trực tiếp có người tiêu dùng có giá tranh giành hơn, chất lượng chắc chắn hơn.

Theo thỏa thuận, KIDO sẽ phân phối độc quyền 1 số dòng sản phẩm một vài con phố tinh luyện được sản xuất bởi TTC, cam đoan doanh số phân phối hàng hàng năm và tăng lên độ phủ của sản phẩm trên phân khúc thông qua hệ thống hơn 200 nhà phân phối và 450.000 điểm phân phối lẻ. TTC chịu trách nhiệm sản xuất, cung ứng sản phẩm chất lượng theo đề nghị, cam đoan nhượng quyền một vài dòng sản phẩm đã thỏa thuận.

Năm 2018, chuẩn bị doanh thu đuờng phân phối trên kênh của KIDO là dao động 60.000 tấn. Đến năm 2020, con số này chuẩn bị tăng lên 200.000 tấn.

Theo lãnh đạo KIDO và TTC, việc hợp tác sẽ giúp người tiêu dùng tiếp cận được có những sản phẩm chất lượng tốt, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham vọng lấp đầy gian bếp Việt

KIDO đã có kem, phân phốih bao, sữa chua, dầu ăn… và sẽ tiếp tục mở rộng sang một vài sản phẩm khác, theo chia sẻ của lãnh đạo KIDO.

Với ngành lạnh, năm 2017, KIDO đang có dao động 40% thị phần mảng kem. KIDO sẽ hiện hiện ở cả 3 phân khúc quan trọng trong ngành thực phẩm là tươi sống, đông lạnh và đồ hộp.

Trong mảng thực phẩm đóng gói, chỉ sau 3 năm thâm nhập phân khúc thực phẩm đóng gói, Tuờng An và Vocarimex đã trở thành thành viên của KIDO.

Trong thời gian tới, KIDO sẽ tiếp tục công bố những sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng thực phẩm khác nhau để từng bước thực hiện hóa tham vọng lấp đầy gian bếp Việt.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *