Bắt tay thương hiệu kẹo Vitamin số 1 Singapore, nước cờ ‘mạo hiểm một bước để tiến nhiều bước’ của Digiworld?

Lãnh đạo Digiworld cho hay, việc phân phối kẹo dẻo Vitamin được xem là đầu tư mạo hiểm để tìm thời cơ phát triển xa hơn, vượt khỏi vùng an toàn mà Digiworld đã làm tốt bấy lâu nay.

Digiworld triển khai ngành hàng mới − Ngành Chăm sóc Sức khỏe (Healthcare) và Tiêu dùng nhanh (FMCG) vào năm 2017. Với ngành chăm sóc sức khỏe, mới đó, Digiworkd chính thức ký hợp tác phát triển phân khúc cho thương hiệu PNKids – Kẹo dẻo (gummy) bổ sung Vitamin sản xuất ở Hoa Kỳ của Tập đoàn Incontech ở Việt Nam.

Digiworld “tính toán” gì khi phân phối PNKids?

Theo chia sẻ của lãnh đạo Incontech, PNKids là sản phẩm kẹo dẻo Vitamin phân phối chạy số 1 ở Singapore năm từ năm 2011 đến nay.

Phía DGW cho biết để đi đến được hợp tác giữa hai bên hết ít nhất 6 tháng dành cho việc tham khảo phân khúc, chất lượng sản phẩm, lên kế hoạch marketing… Và Digiworld phân phối sản phẩm PNKids vì cảm thấy tiềm năng của phân khúc rất lớn ở mhững quốc gia và Việt Nam sẽ đi theo xu hướng đó.

Thứ nữa, ở phân khúc Việt Nam, mhững sản phẩm bổ sung vitamin rất nhiều nhưng kẹo dẻo thì chưa nhiều và chủ yếu là hàng xách tay.

Đề cập đến những gặp khó trong vai trò nhà phân phối kẹo Vitamin, lãnh đạo Digiworld cho rằng, đó là ngành mới, tập quán của người Việt là khi mua phải có bác sĩ giải đáp.

Bên cạnh đó, nhiều người nghĩ thực phẩm công dụng giống như thuốc chữa bệnh và bác sĩ cũng chưa khuyến khích dùng thực phẩm công dụng cho trẻ nhiều. Một gặp khó nữa là nhiều người Việt chuộng hàng ngoại, hàng xách tay.

Ngoài ra, lương ở Việt Nam chưa cao bằng nhiều nước khác, nên chưa có thói quen chi tiêu hàng tháng cho mặt hàng này.

Bắt tay thương hiệu kẹo Vitamin số 1 Singapore, nước cờ mạo hiểm 1 bước để tiến nhiều bước của Digiworld? - Ảnh 1.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch HĐQT Digiworld.

Tại Singapore, PNKids đánh mạnh vào chất lượng sản phẩm, phủ kênh rộng, luôn có làm việc marketing ở điểm phân phối, khu vui chơi, quảng cáo trên xe bus… nên đạt kết quả rất tốt ở đảo quốc sư tử này.

Còn ở Việt Nam, Digiworld sẽ có chiến lược riêng. Cụ thể, theo chia sẻ của lãnh đạo doanh nghiệp, Digiworld sẽ tăng độ phủ dựa trên hệ thống cửa hiệu thuốc, mhững kênh phân phối lẻ tiên tiến, online. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ tăng nhận diện mặt hàng, phát mẫu tặng bạn, tăng niềm tin có bạn. Cụ thể, Digiworld sẽ kết hợp có 1 số trường học để tổ chức hội thảo, phát những phần quà nhỏ cho mhững bé lôi kéo bạn tiềm năng.

Trước Digiworld, PNKids đã hợp tác có đối tác khác ở Việt Nam

“Từ khi vào phân khúc Việt Nam, PNkids đã hợp tác có mhững đối tác phân tách xem mức độ của mỗi đối tác như thế nào. Và cuối cùng chúng tôi chọn Digiworld vì Digiworld có bí kíp có đội ngũ sales & marketing, độc đáo là có nhiệt huyết có ngành này. Dù là ngành này rất mới, mặc dù không phải am hiểu nhất nhưng là nhiệt huyết nhất, đồng hành có PNkids để phát triển phân khúc”, lãnh đạo Incontech chia sẻ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, DGW có định hướng rõ ràng. Những đối tác trước đó chỉ có ở TP HCM hoặc Hà Nội nhưng Digiworld thì có kênh phủ rộng, có đôi ngũ sales trải dài 63 tỉnh thành.

Cách đó 3 năm về trước, PNKids có 2 sản phẩm nhưng năm ngoái đã đăng ký lên 5 sản phẩm. Quá trình đăng ký 1 sản phẩm rất mất thời gian, từ 06 tháng đến 01 năm. Đến GĐ GĐ này đã đăng ký được hết 5 sản phẩm của PNkids.

Song song đó, khi đăng ký xong hết toàn bộ mhững sản phẩm, thì Incontech cũng tìm nguồn năng lực để phân phối sản phẩm. Và GĐ này Digiworld đã có đủ năng lực để phân phối sản phẩm này.

Một thực ở là phân khúc Việt Nam kéo dài từ Bắc vào Nam, việc truyền tải thông điệp sẽ không thuận tiện. Mỗi vùng miền có 1 quan điểm khác nhau, trước làm việc có nhiều đối tác, mỗi doanh nghiệp có 1 chiến lược truyền thông khác nhau nên để gắn kết những thông điệp truyền tải sẽ rất gặp khó. “Vì vậy khi hợp tác có Digiworld, DGW sẽ là 1 đầu mối tài liệu, giúp chúng tôi thực thi kế hoạch của mình thuận tiện hơn”, lãnh đạo Incontech cho biết.

Nói về sự khác biệt của sản phẩm kẹo dẻo Vitamin PNKids, lãnh đạo Incontech chỉ ra 3 nhân tố:

Thứ nhất: So có những sản phẩm kẹo dẻo khác trên phân khúc, PNkids dùng pectin chiết xuất từ vỏ táo, từ trái cây để tạo độ dẻo cho viên kẹo.

Thứ hai: Công thức kẹo PNkids ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau bởi vì họ hiểu rõ nhu cầu về vitamin của trẻ em ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Họ phân tách theo từng nguyên tắc dinh dưỡng của mỗi quốc gia để tạo ra sản phẩm thích hợp.

Thứ ba: Trong mỗi hộp kẹo đều họ có kiến trúc mhững loại trò chơi vận dụng trí tuệ, sáng tạo, là sợi dây kết nối giữa cha mẹ và con cái. Chẳng hạn như khi mở hộp, trẻ em sẽ “ô” “a” vì có những phần quà bất ngờ hay những trang tô màu ngộ nghĩnh trong hộp.

Lợi thế tranh giành của Digiworld – MES và câu chuyện chưa đặt nặng doanh thu ở thời gian đầu

Phân tích lợi thế tranh giành của Digiworld trong làm việc phân phối, CTCP Chứng khoán Vietinbank (CTS) cho rằng hiện Digiworld đã phát triển gần như đã đi vào hoạt động hệ thống dịch vụ MES (Market Expand Service – dịch vụ phát triển phân khúc) gồm 5 công đoạn: Nghiên cứu phân khúc – Marketing – Phân phối, phân phối hàng – Logistics – Dịch vụ bảo dưỡng, hậu mãi. Điều này cung cấp nhu cầu của mhững nhà sản xuất nước ngoài có nhu cầu thuê outsourcing để phân phối sản phẩm.

Bắt tay thương hiệu kẹo Vitamin số 1 Singapore, nước cờ mạo hiểm 1 bước để tiến nhiều bước của Digiworld? - Ảnh 2.

Khi được hỏi về kỳ vọng của Digiworld vào mảng thực phẩm công dụng, lãnh đạo Digiworld cho biết doanh nghiệp chưa đặt nặng vấn đề về doanh thu trong thời gian đầu và xem mảng này như đầu tư mạo hiểm.

“Thực phẩm công dụng là nhu cầu thiết thực của con người trong việc chăm sóc sức khỏe, nhất là đối có trẻ nhỏ khi cuộc sống kinh tế ngàng càng đòi hỏi cao chất lượng cuộc sống. Đối có Digiworld, việc đầu tư vào ngành này được xem là đầu tư mạo hiểm để tìm thời cơ phát triển xa hơn, vượt khỏi vùng an toàn mà Digiworld đã làm tốt bấy lâu nay. Nên tạm thời trong thời gian đầu, Digiworld chưa đặt nặng vấn đề doanh thu”, lãnh đạo Digiworld chia sẻ.

Không chỉ tăng trưởng nhờ hotline và máy tính, Digiworld đã có “chân thứ ba”, kéo tổng doanh thu tăng thêm gần 1.700 tỷ đồng so có năm ngoái

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *