Bắt tay với tập đoàn Nhật Bản, FPT đem công nghệ thử nghiệm xe không người lái ứng dụng vào phân tích dữ liệu chứng khoán

Ông Trương Gia Bình bày tỏ sự xúc động trong buổi lễ ký kết hợp đồng có Daiwa, vì khác có 1 số hợp đồng trước đấy chỉ về phát triển phần mềm, hợp đồng lần này có đối tác Nhật là về R&D.

CTCP FPT và Viện Nghiên cứu Daiwa (Daiwa Institute of Research – DIR), thành viên của Daiwa Security, Công ty Chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu kỹ, phát triển 1 số biện pháp công nghệ mới.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT – rất xúc động trong lễ ký kết.

“Đây là 1 hợp tác vô cộng quan trọng và đáng ghi nhớ có DIR. Vì đấy là hợp đồng khác có 1 số hợp đồng mà chúng tôi từng có. Thông thường chúng tôi ký 1 số hợp đồng phát triển phần mềm, nhưng lần này là nghiên cứu kỹ và phát triển. Đây là dấu mốc đánh giá thành công của FPT trong việc đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ”, ông Bình cho biết.

Với ký kết này, ông Trương Gia Bình bày tỏ mong muốn cộng DIR thâm nhập vào phân khúc tài chính Myanmar.

“Myanmar có thể cởi mở hơn quản lý tài chính và họ là nước xây mới từ đầu và có thể họ sẽ thoáng hơn. Làm được ở Mynamar sẽ mở ra thời cơ áp dụng trong ngành tài chính ngân hàng và có lại hiệu quả lớn hơn rất nhiều”, ông Bình nói.

Theo thỏa thuận ký kết, dựa trên thế mạnh riêng, hai bên sẽ cộng hợp tác nghiên cứu kỹ, phát triển và cung cấp 1 số biện pháp, dịch vụ có giá trị tăng lên cao dựa trên 4 công nghệ gồm: trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo (RPA), nhận diện hình ảnh và đánh giá dữ liệu theo thời gian thực và Blockchain.

Cụ thể, trong mảng công nghệ AI, hai bên sẽ cộng nghiên cứu kỹ phát triển dịch vụ chatbot cho 1 số tập đoàn Nhật Bản. FPT sẽ cung cấp hạ tầng công nghệ dịch vụ chatbot và DIR sẽ cử 1 số chuyên gia công nghệ sang Việt Nam hỗ trợ phát triển 1 số công cụ và quy trình cho dịch vụ chatbot sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật. Hiện dịch vụ chatbot của FPT đang hỗ trợ hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.

Trong mảng công nghệ RPA (công nghệ tự động hóa quy trình dựa trên trí tuệ nhân tạo), hai bên sẽ cộng nghiên cứu kỹ phát triển 1 số hệ thống tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và hỗ trợ đa giao diện cung cấp linh hoạt nhu cầu của bạn.

Hai bên cũng sẽ cộng hợp tác để áp dụng công nghệ nhận diện hình ảnh và đánh giá dữ liệu theo thời gian thực đã được FPT thử nghiệm thành công trong lĩnh vực xe tự hành để đưa ra 1 số áp dụng mới trong lĩnh vực tài chính để đánh giá 1 số dữ liệu chứng khoán.

Việt Nam hiện đang đứng đầu về chỉ số kinh tế áp dụng di dộng trong 6 nước phát triển nhất khu vực ASEAN. Khoảng 60% dân số Việt Nam dưới 35 tuổi có khả năng tiếp cận nhanh công nghệ mới và dao động 52% dân số sử dụng Internet.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *