Bầu Đức đã tiêu xong gần 100 triệu USD của Thaco

Hơn 1 nửa số tiền được dùng để trồng cây ăn trái, chủ yếu là chuối. Phần còn lại được dùng để tái cơ cấu tài chính.

Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa có báo cáo công đoạn sử dụng vốn thu được từ đợt chào phân phối trái phiếu chuyển đổi năm 2018.

Đây là số trái phiếu được HAGL Agrico phân phối cho Thaco hồi tháng 8/2018, thu về 2.217 tỷ đồng. Theo kế hoạch, HAGL Agrico dùng 1.080 tỷ đồng để tái cơ cấu tài chính và 1.137 tỷ đồng đầu tư trồng mới và chăm sóc cây ăn trái. Trong đây, đầu tư vào 4.000ha chuối 780 tỷ đồng và đầu tư vào 2.000ha ớt 357 tỷ đồng.

Tuy nhiên, thực tại HAGL Agrico rót tới 1.028 tỷ đồng để đầu tư 5.275ha chuối, trong khi chỉ chi 109 tỷ đồng vào 610ha ớt.

Lý giải điều này, HAGL Agrico cho biết, do sức tiêu thụ chuối của phân khúc xuất khẩu mà cụ thể là một vài đơn đặt hàng chuối liên tục tăng cao, kèm theo điều kiện trồng cây chuối thuận lợi hơn so có cây ớt, nên congo ty đã tăng tổng diện tích trồng chuối và giảm tổng diện tích trồng ớt để có lại hiệu quả cao hơn.

Việc tăng đầu tư vào chuối, giảm đầu tư vào ớt diễn ra khi việc tiêu thụ ớt gặp khó trong khi quả chuối được bầu Đức phân tách là định hướng chiến lược lâu dài. Tại Đại hội cổ đông năm ngoái, Bầu Đức từng cho biết, tổng diện tích trồng chuối có thể mở rộng lên 10.000 ha. Riêng chuối chuẩn bị chiếm dao động 28% doanh thu HAGL năm 2018, là loại trái cây đem về doanh thu lớn nhất.

Dùng “tiếng lóng” quảng cáo dàn loa giá “299 bananas”, bạn “nghiêm túc” có 11.000 quả chuối thật đến đổi khiến chuỗi điện máy lỗ nặng

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *