Bầu Hiển: Lấy bóng đá nuôi bóng đá mới là chuyên nghiệp

Ông Đỗ Quang Hiển tin rằng bóng đá Việt Nam chỉ thực sự chuyên nghiệp nếu có thể sống bằng một vài nguồn thu từ bóng đá.

Sân vận động Hàng Đẫy chuẩn bị được xây mới tất cả từ cuối năm 2018 theo dự án hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues (Pháp). Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T tin rằng đấy là bước đi quan trọng giúp CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp thực sự.

“Chúng ta cứ nói bóng đá chuyên nghiệp nhưng thực lòng thì còn rất xa bởi nếu nói bóng đá chuyên nghiệp thì phải sống được bằng bóng đá. Muốn sống được bằng bóng đá phải có năng lực quản trị điều hành như 1 công ty, tập đoàn”, bầu Hiển chia sẻ trên VTV.

 Bầu Hiển: Lấy bóng đá nuôi bóng đá mới là chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Phối cảnh sân vận động Hàng Đẫy mới

Sân vận động mới tân tiến được kỳ vọng sẽ giúp CLB Hà Nội lôi kéo khán giả nhiều hơn. Điều này làm tăng nguồn thu từ bóng đá cho đội bóng.

“SVĐ Hàng Đẫy tuy chưa được đầu tư thi công lại nhưng đã được cải tạo những hạng mục cần thiết. Như những trận đấu vừa qua của CLB Hà Nội lôi kéo được khán giả, có trận kín sân, có trận gần kín”, bầu Hiển cho biết.

“Các trận đấu trên sân bóng đá đầy ắp khán giả thứ nhất là phân phối được vé, thứ hai là lôi kéo được nhà tài trợ, quảng cáo. Các nguồn thu tăng lên. Lúc đây từng bước có thể lấy bóng đá nuôi bóng đá. Như thế bóng đá mới dần dần hướng tới là bóng đá chuyên nghiệp”.

Sau khi được xây mới có dự toán lên tới 7 nghìn tỷ đồng, sân Hàng Đẫy sẽ không chỉ là 1 công trình phục vụ bóng đá. Đây sẽ là 1 công trình đa công dụng, trở thành 1 điểm nhấn về văn hóa, dịch vụ giữa thủ đô Hà Nội. Dự án này mất thời gian dài để thu hồi vốn, tuy nhiên bầu Hiển cho biết lợi nhuận không phải mục tiêu quan trọng nhất.

“Đã là công ty thì khi kinh doanh hay đầu tư cũng phải nghĩ đến hiệu quả đầu tư, lợi nhuận. Nhưng riêng sân vận động Hàng Đẫy là 1 công trình lịch sử, có tính thể thao, có tính cùng đồng nên hiệu quả kinh tế không phải vấn đề quan trọng”, bầu Hiển chia sẻ.

Bầu Hiển chia sẻ kế hoạch rót 250 triệu Euro xây mới sân vận động Hàng Đẫy: Lấy bóng đá nuôi bóng đá!

Theo Minh Anh

Vtc News

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *