BCG: Nhiều quốc gia thèm muốn tốc độ tăng trưởng 30% của du lịch Việt Nam

3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Từ 1990 đến 2017, khách du lịch quốc tế tăng 52 lần, nội địa 72 lần. Năm 2017, Việt Nam đã đâyn 13 triệu khách du lịch quốc tế, vượt mục tiêu đề ra cho năm 2020…

Chia sẻ ở Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam 2018 chiều 5/12, bà Tuyết Vũ – Quản lý dự án cấp cao của Tập đoàn Tư vấn toàn cầu Boston (BCG) cho biết Việt Nam đến nay đã thấy sự tăng trưởng ấn tượng trong ngành du lịch và đạt nhiều thành tựu tự hào.

Đơn cử, tốc độ tăng trưởng lượt khách quốc tế hàng năm là 30% trong 3 năm qua – con số rất nhiều quốc gia mong muốn. Du lịch Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 điểm đến phát triển nhanh nhất trên toàn địa cầu trong năm 2017.

Việt Nam đồng thời lôi kéo 15 tỷ USD dòng FDI đầu tư vào du lịch ở thời điểm cuối năm 2017, tạo việc làm và lương trực tiếp cho trên 2 triệu người…

“Có thể nói, Việt Nam đã rất thành công, ít nhất trong thập kỷ vừa qua. Mặt khác, ngành Du lịch Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển mà quốc gia này vẫn chưa khai thác hết. Vì thế chúng tôi nhờ đến nhiều đối tác công nghệ lớn để nghiên cứu những tìm kiếm về Việt Nam và thấy có sự tăng trưởng lớn nhưng vẫn có 1 dao động trống thiếu hụt cần khoả lấp”, bà nói.

Bà Tuyết Vũ tin rằng, đối có ngành du lịch, trong tương lai gần, chúng ta cần hiểu nhu cầu tiêu dùng của họ.

Tỷ lệ chi tiêu cho trải nghiệm trong kỳ nghỉ ở Việt Nam đang thấp hơn so có khu vực

Một trong những vấn đề quan trọng tác động đến du lịch là nhu cầu chi tiêu của bạn. Theo khảo sát, bà Tuyết Vũ cho biết, giai đoạn này, bạn chia ra thành nhiều nhóm khác nhau và một vài sự một vàih tân về một vàih tiêu tiền. Bên cạnh giá vé máy bay, khách sạn, du khách sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho những tiện ích có lại cho họ, hiểu nhiều hơn về văn hoá địa phương, điểm đến mới…

Theo khảo sát của BCG, mật độ chi tiêu cho ăn uống, vận hành và mua sắm trong doanh thu từ khách quốc tế cũng tăng mạnh và vẫn còn nhiều thời cơ tăng trưởng, vì giai đoạn này mật độ chi tiêu cho trải nghiệm trong kỳ nghỉ ở Việt Nam đang thấp hơn so có khu vực.

BCG: Nhiều quốc gia thèm muốn tốc độ tăng trưởng 30% của du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện nay, khách du lịch càng ngày càng tìm kiếm sự chân thực, tính bản địa. Họ thích trải nghiệm văn hóa, trải nghiệm môi trường xung quanh, thưởng thức ẩm thực, thăm bảo tàng… Hai phần ba người trả lời khảo sát chấp nhận rằng “Khi đi du lịch, điều quan trọng nhất có tôi là trải nghiệm văn hóa đích thực của nơi đây…“.

Tiêu biểu là khách du lịch Trung Quốc. Họ là nhân tố tác động mạnh đến du lịch bởi 10% dân số có hộ chiếu, thường đi du lịch theo nhóm đồng thời thích trải nghiệm chân thực hơn là đến nhiều vị trí du lịch.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, Việt Nam có nhiều tiềm năng du lịch. Đây là ngành góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, nhất là từ sau năm 1986. Từ năm 1990 đến 2017, ngành du lịch nước nhà đã đạt được nhiều thành tựu. Năm 1990, Việt Nam đâyn 250.000 khách quốc tế, năm 2017 đâyn trên 13 triệu khách quốc tế, 73 triệu khách nội địa. Từ 1990 đến 2017, khách du lịch quốc tế tăng 52 lần, nội địa 72 lần.

Đối có mục tiêu phát triển ngành du lịch Việt Nam đến 2025, Thứ trưởng cho biết, chuẩn bị tổng thu sẽ là 45 tỷ USD, đâyng góp 10% GDP cả nước, tạo 6 triệu việc làm, trong đây có 2 triệu việc làm trực tiếp.

Hàng nghìn khách du lịch chẳng thể đến Việt Nam vì thiếu cảng đâyn du thuyền 5 sao

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *