Bé gái 12 tuổi điều hành doanh nghiệp, giúp trẻ em trên thế giới học ngôn ngữ dễ dàng

Hillary Yip đang điều hành 1 doanh nghiệp khi chỉ mới 12 tuổi. Cô bé cũng là người sáng tạo ra áp dụng học ngôn ngữ trực tuyến nhằm mục đích cải thiện trình độ ngoại ngữ của trẻ em ở mọi lứa tuổi trên toàn địa cầu.

Hillary Yip sinh ra ở Hồng Kông vào tháng 2 năm 2005. Chưa đầy hai năm sau đây, ở California, Apple đã mở bán chiếc iPhone Thứ nhất, mở ra kỷ nguyên của liên hệ thông minh.

Lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, Hillary hiểu rằng việc bắt kịp sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số là vô cùng quan trọng. Vì thế, vào năm 10 tuổi, khi đang phải vật lộn có môn tiếng Quan Thoại trong chương trình học phổ thông, cô bé đã nảy ra ý tưởng về 1 áp dụng học ngôn ngữ có tên MinorMynas. Nền tảng của áp dụng được công bố vào tháng 5 năm 2017, là 1 cùng đồng chỉ dành cho trẻ em, khuyến khích trẻ trò chuyện trực tiếp bằng video có khách mua bè cùng tuổi trên khắp địa cầu , giúp cho việc học ngôn ngữ phát triển thành thú vị và tính tương tác đạt hiệu quả tốt hơn.

Vừa qua, một số phóng viên đã có dịp phỏng vấn nữ doanh nhân trẻ và mẹ của cô ở hội nghị Jumpstarter diễn ra ở Hồng Kong. Dưới đây là những câu trả lời ấn tượng mà phóng viên đã ghi nhận được:

Vì sao một sốh học ngôn ngữ này lại quyến rũ trẻ em?

Khi học ngôn ngữ theo biện pháp truyền thống, trẻ em phải đối mặt có sự nhàm chán, nào là những bài kiểm tra, những bài viết chính tả! Chúng không khiến trẻ thấy được thú vị nữa. MinorMynas thì khác. Ứng dụng này cho phép trẻ em học ngôn ngữ thông qua việc trò chuyện và kết khách mua có những trẻ khác. Hãy thử nhớ lại xem khách mua đã học được ngôn ngữ mẹ đẻ từ cha mẹ của mình như thế nào – có phải là nhờ khách mua không ngừng nghỉ trò chuyện có họ? Tôi mong muốn thi công 1 xã hội chỉ dành cho trẻ em, nơi không có rào cản ngôn ngữ và trẻ có thể làm quen có trẻ em từ khắp nơi trên địa cầu .

Điều gì đã góp phần khiến cho áp dụng MinorMynas thành công?

Nhờ mẹ tôi. Bà ấy đã dạy tôi biết tò mò về mọi thứ trong cuộc sống của mình và biết thách thức những điều chẳng thể. Mẹ là 1 người “nổi loạn”! Nhưng tôi không ngờ rằng bà cũng trông đợi tôi nổi loạn như bà ngày xưa.

Tính tò mò quan trọng như thế nào trong việc đổi mới

Tính tò mò xuất hiện khi khách mua đâyn nhận cái gì đây và thách thức nó. Tất cả chúng ta đều sinh ra để quan sát và đặt câu hỏi nhằm hình thành tính tò mò bẩm sinh, nhưng một sốh chúng ta được nuôi dạy có thể vô tình đã giết chết tính tò mò của chính chúng ta. Và tôi cho rằng đây là nguồn gốc ở sao sự sáng tạo lại rất có giá trị trong thời buổi này, bởi vì xã hội cần những người có thể thách thức thực ở và tạo ra những thứ chưa từng có.

Có phải trẻ tuổi và có quan điểm mới chính là lợi thế?

Vâng, đây là lợi ích lớn lao của việc là 1 đứa trẻ. Người lớn đã trải qua rất nhiều bí kíp có thể một sốh tân một sốh họ nhìn địa cầu. Đối có trẻ em, chúng chỉ cần nhìn nhận mọi thứ đúng như bản chất của nó.

Bạn đã phải đối mặt có những thách thức nào khi đưa MinorMynas từ ý tưởng vào thực ở?

Thách thức lớn nhất là khiến cho mọi người lắng nghe khách mua 1 một sốh nghiêm túc. Bởi vì trẻ em thiếu bí kíp, mọi người cho rằng đây là 1 bất lợi. Tôi nghĩ đây là 1 thanh gươm hai lưỡi, bởi vì khi khách mua có ít bí kíp hơn thì khách mua sẽ không khôn ngoan bằng, nhưng bù lại khách mua có thể đưa ra những ý tưởng mới.

 Bé gái 12 tuổi điều hành doanh nghiệp, giúp trẻ em trên địa cầu học ngôn ngữ dễ dàng - Ảnh 1.

Hillary nhận giải thưởng AIA có áp dụng học ngôn ngữ

Chủ đề của cuộc trao đổi mà khách mua đã đâyng góp cho hội nghị Jumpstarter là ” Trí tưởng tượng Không Giới hạn Tuổi tác”. Đó có phải cũng là quan điểm của khách mua?

Đúng vậy. Trí tưởng tượng là nơi khách mua hình dung ra 1 địa cầu lý tưởng và thực hiện một số bước để đạt được nó. Bạn có thể làm điều đây ở mọi lứa tuổi – không có giới hạn để mơ. Câu hỏi duy nhất về giới hạn độ tuổi là khi mọi người hỏi khách mua có khả năng lấy ý tưởng và khiến cho nó thật sự hay không. Tôi thực sự nghĩ rằng toàn bộ mọi người đều có khả năng, chỉ cần họ thực hiện thêm bước đi và làm điều đây – đây là câu hỏi hàng triệu đô la.

Doanh nhân Đoàn Thu Thủy và những lần dạy con “gây bão”: Trước khi mong con thành danh, hãy giáo dục con thành người đã!

Theo Cô Ba Spiderum

Helino

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *