Bên cạnh các loại nước dinh dưỡng, đây sẽ là xu hướng mới trong ngành đồ uống Việt Nam

Khi người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho 1 vài sản phẩm không chất bảo quản, không biến đổi gen… 1 xu hướng mới đã hình thành ở phân khúc đồ uống Việt Nam: sử dụng đồ uống có nguyên do thảo dược.

Theo báo cáo “Xu hướng đồ uống năm 2017” (Food Business News), sản xuất đồ uống từ nguyên do thực vật, đặc thù là thảo dược, có tác dụng tốt có sức khỏe người dùng. Không chỉ góp phần cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, tránh lượng các con phố nạp vào cơ thể nhiều, thức uống thảo dược tùy thuộc loại nguyên liệu đầu vào sẽ có đến tác dụng riêng biệt như cung cấp năng lượng, giải độc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa…

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi sức khỏe cộng có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc là hai trong năm mối quan tâm danh tiếng của người Việt (Báo cáo Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Q4/2016, Nielsen). Một bộ phận lớn người Việt đã bắt đầu quan tâm đến nguyên do sản phẩm mình tiêu thụ, chứ không đơn thuần là giá cả hay hương vị như trước đó.

Số liệu từ 1 khảo sát của Niesel cho thấy 70% người Việt luôn chú tâm tới 1 vài nguyên liệu trong thực phẩm và thức uống và sẵn sàng tránh xa những thành phần nhạy cảm bao gồm: chất bảo quản nhân tạo (70%), màu sắc nhân tạo (68%), hương vị nhân tạo…

Nắm bắt được xu hướng này, Tập đoàn TH – đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đã tìm hiểu và cho ra đời dòng sản phẩm nước uống thảo dược có nhãn hiệu “TH true Herbal” vào ngày 20/8/2017.

Các sản phẩm mới có đặc điểm là sự kết hợp giữa những loại quả, lá, cây dân dã như quả gấc, rau má, lạc tiên, bạc hà,… có công nghệ chiết xuất hiện đại của địa cầu nên hoàn toàn có nguyên do từ môi trường xung quanh, không chất bảo quản, chất ổn định,… an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chia sẻ về nguyên do chọn lọc mở rộng sang mảng sản xuất thức uống thảo dược, ở Hội thảo “Thảo dược môi trường xung quanh có sức khỏe con người”, bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn TH cho biết Việt Nam là nước có nguồn tài nguyên động, xếp thứ 16 trong 25 quốc gia có nguồn phong phú sinh học lớn nhất địa cầu.

Về dược liệu, Việt Nam cũng là 1 trong 15 nước trên địa cầu có nhiều cây thuốc chữa bệnh lâu đời, có lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, thực ở nguồn tài nguyên này đang bị cạn kiệt do hành động tàn phá rừng, tận thu 1 vài cây thuốc quý để xuất khẩu thô có giá rẻ mạt sau đó lại nhập khẩu bã dược liệu hoặc 1 vài chế phẩm hóa tổng hợp về sử dụng.

Trang trại gấc của TH ở Yên Thành (Nghệ An) trải dài ngút mắt dưới ánh mặt trời.​

Trang trại gấc của TH ở Yên Thành (Nghệ An) trải dài ngút mắt dưới ánh mặt trời.​

“Người dân Việt Nam đang chết trên kho tàng dược liệu, thảo dược vô giá vì không biết 1 vàih khai thác, gìn giữ”, bà Hương cho biết. “Và TH true Herbal đã ra đời như thế”.

Ở thời điểm giai đoạn này, TH đang tiếp tục triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược có quy mô trên 15.000 ha trên toàn quốc. Với hưởng đi mới là TH true Herbal, nhiều chuyên gia phân tách tập đoàn TH đã nâng giá trị 1 vài loại thảo dược Việt Nam lên tầm cao mới và đem lại cái nhìn khác về 1 vài loại nước uống có nguyên do thảo dược.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *