Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày hoạt động cuối cùng

Bến phà Đình Vũ nối liền giữa đảo Đình Vũ và đảo Cát Hải sau 15 năm vận hành sẽ chấm dứt vai trò vận chuyển hành khách và phương tiện vào sáng 2/9 khi cây cầu vượt biển Tân Vũ được thông xe đưa vào sử dụng.

Những chuyến phà cuối cộng

Bến phà Đình Vũ chiều 1/9, dưới cái nắng như đổ lửa, những cán bộ, nhân viên bến vẫn đang hối hả phục vụ dự kiến cho những chuyến phà cuối ngày chuyên chở khách rời bến. Những chiếc xe tô, xe máy vẫn tập nập kéo về bến.

Dưới bến, chiếc phà HP-2733 đang neo trước bến dự kiến đón khách lên phà. Cổng mở, cả đoàn xe xe bốn phân phốih con, xe khách, xe tải rùng rùng nổ máy tiến lên chiếc phà biển. Những chiếc xe máy, khách bộ hành cũng mau chóng lên phà.

Từ trên cabin phà HP-2733, thuyền trưởng phát lệnh, cáp neo phà được kéo lên, chiếc phà nổ máy ruỳnh ruỳnh từ từ rời bến bến Đình Vũ. “15 năm gắn bó có những chuyến phà này rồi, ngày mai bến phà dừng vận hành, để hành khách được đi cầu đỡ vất vả hơn. Nhưng dù sao thì chính bản thân tôi và anh em đều nhận thấy bâng khuâng”- anh Dũng chia sẻ.

 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 1.

Con phà lớn vừa rời đi, cũng là khi chiếc phà nhỏ chở khách từ bến Ninh Tiếp (đảo Cát Hải) cập bến Đình Vũ. Những nhân viên phà vội vã mở cánh cổng sắt, buộc cáp neo phà, giải đáp khách lên bến. Phía trên bến, những chiếc xe xe bốn phân phốih, những hành khách cuối ngày cũng đang vội vã vượt qua trạm soát vé vào bến ngồi chờ chuyến phà cuối cộng vào khi 17 giờ chiều.

Chị Phạm Thị Luyện, nhân viên phân phối vé soát vé bến phà Đình Vũ bình thản kéo chiếc barie cho chiếc xe khách vào bến dù chỉ ít phút nữa thôi, chị sẽ chia tay có công việc soát vé ở đấy. “Đây là những giây phút cuối chúng tôi làm công việc của mình ở đấy, chúng tôi xác định rồi, ai cũng phải đã đi vào hoạt động trách nhiệm của mình cho đến phút chót. Dù đã dự kiến tinh thần sau hôm nay chúng tôi phải rời xa nơi này sau nhiều năm gắn bó nhưng dù sao cũng thấy hụt hẫng”-chị Luyện nói.

Ông Nguyễn Văn Vang, Bến phó bến phà Đình Vũ, cho biết sau 15 năm vận hành, ngày mai, bến phà Đình Vũ sẽ chấm dứt sứ mệnh vận chuyển khách của mỉnh. Mặc dù ai cũng có tâm trạng bâng khuâng, hụt hẫng nhưng trong ngày làm việc cuối cộng ở bến Đình Vũ, toàn thể cán bộ công nhân viên vẫn đã đi vào hoạt động trách nhiệm của mình.

Theo ông Vang, từ sáng đến giờ đã có 50 chuyến phà chở khách an toàn. Tại đầu bến Đình Vũ, chuyến phà cuối sẽ chạy khi 17 giờ. Tại đầu bến Ninh Tiếp, do lượng khách tăng nên bến chọn lọc bổ sung thêm 1 chuyến vận chuyển khách. Như vậy chuyến phà cuối cộng sẽ rời bến khi 18 giờ 20 phút từ bến Ninh Tiếp về Đình Vũ.

 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 2.

 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 3.

 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 4.

Âu lo công ăn việc làm

Ông Vang cho biết bến phà biển Đình Vũ do Công ty Cổ phần chắc chắn giao thông một vài con phố thuỷ Hải Phòng quản lý đi vào vận hành từ năm 2002. Hiện ở bến Đình Vũ. Sau 15 năm vận hành, bến Đình Vũ hiện có 5 phà, gồm 3 phà lớn và 2 phà nhỏ, đã thực hiện vận chuyển hơn 165.000 chuyến phà an toàn. Hiện ở bến có hơn 100 cán bộ công nhân viên phân ca vận hành, chắc chắn an toàn cho cho một vài chuyến phà.

Tới nay, khi cây cầu Tân Vũ đã đi vào hoạt động, hơn 100 cán bộ, công nhân ở đấy đã chấm dứt sứ mệnh của mình. Tuy nhiên, cộng có niềm vui về cây cầu vượt biển giúp cho việc giao thông dễ dàng, hơn 100 cán bộ, nhân viên ở bến còn có những cảm xúc bâng khuâng lo lắng. Bâng khuâng là vì sau nhiều năm gắn bó, họ phải chia tay có bến. Âu lo vì sau khi cây cầu đi vào vận hành, nhiều cán bộ, nhân viên bến phà chưa được bố trí công ăn việc làm.

“Trong số hơn 100 cán bộ, nhân viên thì 1 nửa làm ở khối vận tải là những người làm việc trên phà sẽ được bố trí ra vận hành ở bến Gót nối đảo Cát Hải có Cát Bà. Còn 1 nửa làm trên bờ vẫn đang chờ được sắp xếp công việc mới”-ông Vang nói.

Theo ông Vang, những cán bộ, nhân viên làm việc trên bờ, phía công ty đã cho đi học nghề bảo trì duy tu cầu một vài con phố bộ. Công ty đang yêu cầu có TP và Bộ GTVT bố trí cho những cán bộ, nhân viên này thực hiện bảo trì duy tu cầu một vài con phố bộ để chắc chắn công ăn việc làm cho người lao động.

 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 5.
 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 6.
 Bến phà Đình Vũ hối hả trong ngày vận hành cuối cộng - Ảnh 7.
CEO Cảng Đình Vũ: Cạnh tranh giá hút tàu ngoại, công ty Việt đang rất bất lợi

Theo Đỗ Hoàng

Tiền Phong

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *