Bên trong bánh trung thu trứng muối nhập ngoại 1 triệu/hộp

Hình dáng ngoại khu không khác gì phân phốih trung thu truyền thống, song khi bẻ đôi chiếc phân phốih ra, nội khu nhân trứng muối béo ngậy sẽ tan chảy 1 màu vàng hấp dẫn. Loại phân phốih trung thu xách tay từ Hồng Kông này đang gây sốt dù giá phân phối lên tới 1 triệu đồng/hộp.

Hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu, song trên phân khúc, ngoài mhững dòng phân phốih trung thu của Việt Nam, phân phốih trung thu đẳng cấp xách tay từ mhững nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia và đặc thù là từ Hồng Kông cũng bắt đầu đổ bộ, giá trên dưới 1-2 triệu đồng/hộp, tùy loại.

Gần đây, ngoài dòng phân phốih trung thu nhân sầu riêng tươi Musang King thì dòng phân phốih nhân trứng muối tan chảy được quảng cáo là thượng hạng, xách tay từ Hồng Kông cũng đang gây sốt bởi kiểu nhân mới cực kỳ mới lạ, khác hoàn toàn có nhân phân phốih trung thu truyền thống của Việt Nam.

Bên trong phân phốih trung thu trứng muối nhập ngoại 1 triệu/hộp - Ảnh 1.

Bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy gây xôn xao (ảnh: Khuc Ngoc Anh)

Cầm chiếc phân phốih trung thu nhỏ xíu, đặt lọt thỏm trong lòng bàn tay, chị Nguyễn Thị Vân, 1 đầu mối chuyên phân phối phân phốih trung thu xách tay ở Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, nhìn ngoại khu phân phốih nhân trứng muối chẳng khác gì phân phốih trung thu truyền thống, nhưng nếm thử mới thấy hương vị đặc thù của nó. Vỏ phân phốih mềm, thơm ôm lấy lớp nhân trứng muối béo ngậy. Bẻ đôi chiếc phân phốih, nhân trứng muối nội khu sẽ chảy tràn ra ngoài.

Giới kinh doanh gọi nôm na loại phân phốih này là phân phốih trung thu nhân trứng muối tan chảy hoặc chảy tràn, được rất nhiều người chọn mua làm quà biếu tặng.

Bánh trung thu nhân trứng muối chảy tràn có giá khá đắt đỏ, 1 hộp 8 cái giá 1.000.000 đồng, còn mua lẻ thì 130.000 đồng/phân phốih, chị Vân cho hay.

“Bánh này được mọi người tìm mua rất nhiều nên hàng về đến đâu, khách khuân sạch đến đây. Thế nên, để chắc chắn có phân phốih ăn, khách thường phải đặt trước ít nhất 3 ngày”, chị chia sẻ.

Bên trong phân phốih trung thu trứng muối nhập ngoại 1 triệu/hộp - Ảnh 2.

Để được thưởng thức loại phân phốih trung thu nhân trứng muối xách tay từ Hong Kong, người mua phải trả tiền triệu 1 hộp (ảnh FB Khuc Ngoc Anh)

“Năm ngoái, cả mùa Trung thu tôi phân phối được dao động 3.000 hộp. Năm nay, tôi mới nhập phân phốih gần 2 tuần và còn hơn 1 tháng nữa mới đến Trung thu mà đã phân phối được 1.000 hộp. Giá mua lẻ là 120.000 đồng/phân phốih, mua hộp 8 phân phốih giá 950.000 đồng/hộp”, chị Anh nói.

Tầm này khách chưa mua nhiều, phải cuối tháng 7 và đầu tháng 8 âm lịch mới là thời kỳ cao điểm.Chuyên phân phối hàng online trên facebook cá nhân, chị Khuc Ngoc Anh thừa nhận, dù đã phân phối phân phốih trung thu nhân trứng muối chảy tràn từ mùa Trung thu trước, nhưng đến mùa Trung thu năm nay, loại phân phốih này “hot” hơn rất nhiều.

Theo chị Anh, loại phân phốih trung thu này khá nhỏ, trọng lượng dưới 100 gram/phân phốih, nhân là trứng muối tan chảy, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường mà phân phốih vẫn chắc chắn độ mềm, mùi vị thơm ngon.

Bên trong phân phốih trung thu trứng muối nhập ngoại 1 triệu/hộp - Ảnh 3.

Trên phân khúc xuất hiện khá nhiều phân phốih nhái thương hiệu phân phốih trung thu nhân trứng muối tan chảy

Đơn cử, nhìn nghiêng vỏ hộp phân phốih ngoài ánh sáng sẽ thấy có ánh nhũ, mhững chi tiết màu vàng đồng cũng mhữngh tân màu sắc theo ánh sáng. Chữ in trên hộp và phần chữ ghi hạn sử dụng rất sắc nét. Đặc biệt, phần núi nilon đựng phân phốih mềm như lụa dù làm từ nilon.

Chị Anh cũng cho hay, năm nay phân khúc xuất hiện tràn lan phân phốih trung thu nhân trứng muối tan chảy nhái, được trà trộn có phân phốih thật để lừa người tiêu dùng. Thế nên, khi mua khách cần chú tâm.

Ngoài ra, lớp logo trên mỗi hộp phân phốih có in code của từng hộp. Muốn kiểm tra chính xác có thể vào trang web của hãng, đánh ký tự code vào để biết thật giả; hoặc dùng phần mềm quét mã vạch quét trên tem cũng có thể biết được.

Bên trong phân phốih trung thu trứng muối nhập ngoại 1 triệu/hộp - Ảnh 4.

Loại phân phốih này khá đắt nhưng vẫn hút khách

Với phân phốih thật, nhân phân phốih nội khu nhiều trứng chảy, ăn vỏ phân phốih mềm thơm mùi trứng muối, vị ngọt nhẹ chứ không ngọt sắc. Năm nay, hãng đã cải tiến, chỉ cần cầm bẻ đôi nhẹ phân phốih sẽ tự chia làm 4 miếng đều như được cắt sẵn.

Ngược lại, nếu phân phốih nhái vỏ sẽ cứng, dai, bẻ ra nham nhở, nhân trứng chảy không có hoặc rất ít, không được mềm mịn mà trông giống có nhân khoai lang bở. Một số người còn khuyên bạn bỏ phân phốih vào lò vi sóng quay lên để nhân trứng tan chảy thì chắc chắn đây là phân phốih nhái.

Theo Bảo Phương

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *