“BetaBay” – nhà khởi nghiệp yêu thích thử nghiệm

Brinc là doanh nghiệp gia tốc phần cứng toàn cầu có trụ sở ở Hong Kong cùng mhững văn phòng ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc) và London (Anh). Nhà đồng sáng lập của Brinc – Bay McLaughlin – có thời gian dài làm việc ở Thung lũng Silicon trước khi cảm thấy những thời cơ trong lĩnh vực phần cứng ở Trung Quốc.

Sau khi phát hiện ra điều đó, McLaughlin chọn lọc nghỉ việc ở Apple và bay nửa vòng trái đất tới Hong Kong để mở doanh nghiệp riêng.

Trong bài phỏng vấn dưới đó, McLaughlin chia sẻ tới độc giả trải nghiệm của mình ở Apple ở Thung lũng Silicon và biện pháp vận hành cụ thể của Brinc:

Nhiều người gọi tôi là BetaBay. Đó chủ yếu là vì tôi thực sự nghĩ rằng quý khách nên thử nghiệm và gắng sức mọi thứ cùng 1 lúc. Tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ được 12 năm và bắt đầu công việc ở Thung lũng Silicon. Tôi sinh ra ở Virginia Beach, Mỹ. Cha mẹ tôi đều làm trong quân đội và là giảng viên, không có nền móng công nghệ thực sự. Còn tôi, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã lái xe đi khắp cả nước và tự mình dấn bước vào lĩnh vực công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tôi thực sự yêu thích công nghệ và đó là nơi tôi đã khám phá ra đam mê của tôi trong công nghệ – thi công mhững doanh nghiệp và hỗ trợ những nhà sáng lập.

Năm 2008, tôi vào làm việc ở Apple, tham dự thi công bộ phận kinh doanh từ nhỏ tới vừa. Công việc này đã giúp tôi học được không chỉ mhữngh quản lý 1 doanh nghiệp như Apple mà còn cả khả năng thi công lên 1 bộ phận và đàm phán có mhững quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như mhững doanh nghiệp công nghệ. Nhiều người trong số họ đã trở thành quý khách bè và cố vấn của tôi, và chúng tôi vẫn giữ liên hệ mật thiết có nhau tới bây giờ.

Tôi rời khỏi Apple năm 28 tuổi khi mọi thứ đều phát triển thành tốt đẹp có tôi ở đó. Tôi đã có đội ngũ báo cáo số 1 toàn cầu trong bộ phận của mình và cuộc sống ở nơi yêu thích – Thung lũng Silicon. Tôi cũng rất yêu quý đội ngũ và mhững quý khách của mình. Tôi đang kiếm ra tiền nhiều nhất từng có. Apple lại phát triển không ngừng nên chọn lọc của tôi khi đó khiến gia đình và quý khách bè gần như sửng sốt.

Đó thực sự không phải là kế hoạch tài năng gì nhưng tôi biết phần cứng hoặc việc kết nối địa cầu vật chất là thời cơ tiềm năng thực sự. Tôi cho rằng tâm chấn của sức mạnh này khi nói tới IoT sẽ là Trung Quốc.

Thực tế là tôi đã gắng sức huy động vốn nhưng tôi không chạy theo xu thế đó. Tôi cảm thấy thời cơ phát triển thành nhiều hơn trong việc hỗ trợ mhững nhà sáng lập phức tạp trên cơ sở hằng ngày. Chúng ta có thể giữ vững việc hỗ trợ thế hệ doanh nhân mới – những người sẽ kết nối địa cầu vật chất có mạng internet, mở dữ liệu của địa cầu ra để cải thiện cuộc sống như thế nào? Tôi đã nghĩ rằng nếu mình có thể góp 1 phần nhỏ vào điều đó, thì đó chính là việc làm thực sự rất to lớn.

Vì vậy, tuy không phải là kế hoạch lớn gì nhưng sau 3 năm rưỡi, chúng tôi đã có mặt ở đó.

Chúng tôi công bố như 1 doanh nghiệp gia tốc, nhưng nó giống như 1 vòng đời. Chúng tôi cảm thấy có nhiều thứ chúng tôi có thể giúp mọi người học hỏi được từ xa. Do đó, mới đó chúng tôi đã mua lại doanh nghiệp Enter China là 1 cùng đồng trực tuyến có 300 nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp về phần cứng học hỏi nhau hằng ngày về mhữngh đánh giá ý tưởng, nhận diện ý tưởng tốt, sản xuất, công bố 1 chiến dịch trực tuyến, đặt hàng trước, hoặc kêu gọi vốn từ cùng đồng và toàn bộ những thứ quý khách cần biết để khởi nghiệp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có 1 chương trình gia tốc mới mà chúng tôi vừa mới công bố dành cho những doanh nghiệp GĐ sau muốn tham dự phân khúc Trung Quốc. Còn có những người sẵn sàng chế tạo sản phẩm, chúng tôi có xưởng của mình.

Có 3 lĩnh vực lôi kéo tôi. Thứ nhất là công nghệ y học. Chúng tôi có hơn 1 nửa mhững khoản đầu tư vào đó. Chúng tôi là thế hệ Thứ nhất có thể tiếp nhận việc đọc huyết áp cấp độ lâm sàng hoặc đánh giá máu trong nhà. Theo tôi, công nghệ y học là 1 xu hướng lớn đầy tiềm năng.

Thứ hai là công nghệ nông nghiệp vì chúng tôi thực sự phải đảm bảo rằng có đủ nguồn cung cấp lương thực và nước trên địa cầu. Do đó, chúng tôi tập trung vào việc bảo vệ mhững tài nguyên của địa cầu và mhữngh tạo ra nhiều lương thực hơn.

Thứ ba là về máy bay không người lái. Tôi thực sự không nghĩ ý tưởng về chương trình máy bay không người lái có thể tạo nên ý nghĩa gì nhưng khi chúng tôi nhìn vào những áp dụng đã nhận được từ 800 người, tâm trí của tôi đã bị cuốn hút theo.

Theo Lê Minh

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *