Bí ẩn đại gia muốn chi gần 5.500 tỉ đồng mua cổ phần Vinaconex: Sống chung với nhà vợ, bán tạp hóa

Vị đại gia bí ẩn có quê Thanh Hóa nhưng đăng ký thường trú ở Huế và sống trong căn nhà nhỏ chuyên buôn phân phối tạp hóa của gia đình vợ.

Liên quan đến sự kiện Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) phân phối 254.901.153 cổ phần VCG (tương ứng có 57,71%) ở Vinaconex, giai đoạn này đã có 4 nhà đầu tư tham dự đấu giá gồm: ông Nguyễn Văn Đông, CTCP Đầu tư hạ tầng Thăng Long TJC, Công ty TNHH Đầu tư Star Invest, Công ty TNHH An Quý Hưng.

Theo chuẩn bị, mức giá khởi điểm ở mức 21.300 đồng/cổ phiếu và thể thức đấu giá trọn lô, nhà đầu tư tham dự thương vụ phải bỏ giá từ 5.429,37 tỷ đồng.

Trong 4 nhà đầu tư tham dự đấu giá, ông Nguyễn Văn Đông là cá nhân duy nhất và được ít người biết đến. Theo hồ sơ đăng ký tham dự đấu giá, ông Đông đăng ký thường trú ở số nhà 264 các con phố Lý Nam Đế (phường Hương Long, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Căn nhà có 2 tầng và đang mở 1 tiệm tạp hóa nhỏ để buôn phân phối.

Bí ẩn đại gia muốn chi gần 5.500 tỉ đồng mua cổ phần Vinaconex: Sống chung có nhà vợ, phân phối tạp hóa - Ảnh 1.

Căn nhà nơi ông Nguyễn Văn Đông, người muốn chi gần 5.500 tỉ đồng đấu giá cổ phần Vinaconex, đang sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Lê (62 tuổi, chủ sở hửu căn nhà) xác nhận ông Đông sinh sống ở đấy. Bà Lê cũng cho hay ông Đông là con rể. Vợ chồng ông Đông có có nhau 3 người con.

Theo bà Lê, vợ chồng ông Đông kinh doanh, làm nhiều việc khác nhau. Tuy nhiên, bà Lê không nắm rõ vợ chồng ông Đông kinh doanh chính là gì, chỉ biết có 1 căng tin phân phối hàng ở 1 ngôi trường trên địa bàn TP Huế. Ngoài ra, bà Lê cho hay ông Đông đi công tác hơn 10 giai đoạn này chưa về nhà.

“Việc làm ăn của vợ chồng hắn tui không biết chi cả. Vợ chồng hắn đi làm suốt, tui ở nhà nấu cơm, chăm sóc, đưa đón 3 đứa con hắn đi học.

Tôi nghĩ hắn cũng không giàu có đến mức có chừng nớ tiền (gần 5.500 tỉ đồng) để chuyển nhượng đâu”, bà Lê trả lời khi được hỏi về tài liệu ông Đông muốn chi 5.500 tỉ đồng mua cổ phần Vinaconex.

Bà Lê cũng từ chối cung cấp số hotline của con rể vì “sợ làm phiền, ảnh hưởng đến công việc”.

Bí ẩn đại gia muốn chi gần 5.500 tỉ đồng mua cổ phần Vinaconex: Sống chung có nhà vợ, phân phối tạp hóa - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ đang được mở 1 tiệm tạp hóa nhỏ để buôn phân phối.

Nhiều người hàng xóm gia đình bà Lê cũng tỏ ra bất ngờ trước tài liệu ông Đông muốn chi số tiền lớn để mua cổ phần của Vinaconex. Theo chị Nguyễn Thị Giang (hàng xóm gia đình bà Lê), vợ chồng ông Đông “nhìn cũng khá giả nhưng mà chẳng thể giàu thế”.

Chị Giang cho hay, nếu vợ chồng ông Đông giàu bởi thế thì đã không sống chung có gia đình vợ, con cái không giao hết cho bà Lê chăm sóc, quán xuyến.

“Có thể anh chị nhầm Đông này có ông Đông nào khác thôi. Làm chi mà giàu thế”, chị Giang nói.

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, bất ngờ khi biết 1 cá nhân ở Huế sẵn sang chi gần 5.500 tỉ mua cổ phần của Vinaconex.

“Tôi không hề biết tài liệu gì về anh Nguyễn Văn Đông cũng như công ty của anh ấy. Anh ấy và công ty của anh ấy cũng không tham dự làm việc gì có Hiệp hội doanh nhân chúng tôi nên chúng tôi không hề biết”, ông Minh khẳng định.

Gặp gỡ thợ ảnh chuyên chụp bên trong xe những chiếc phi cơ riêng xa xỉ của đại gia siêu giàu khắp địa cầu

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *