Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức

Chắc hẳn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút đã quá quen thuộc có nhiều người nhưng có mhững KH trẻ, thời khắc 10 giờ 10 phút 10 giây hôm nay thực sự đặc thù.

Hẳn con số 10 giờ 10 phút đã quá quen thuộc bởi KH có thể nhìn thấy chúng xuất hiện liên tục trên mhững quảng cáo hay cửa hàng phân phối đồng hồ nữa.

Nhưng KH đã bao giờ tự hỏi rằng, khoảnh khắc 10 giờ 10 phút này có bí ẩn gì đằng sau nó không? Thời khắc này có gì mà “thần thánh” đến thế?

Câu trả lời sẽ khiến KH mỉm cười đầy vẻ… am hiểu mỗi khi vô tình nhìn thấy khoảnh khắc này đó.

Và toàn bộ lời giải nằm đa số nằm ở tính thẩm mỹ mà thôi. Cụ thể, thời khắc 10 giờ 10 phút…

– Làm làm hài lòng cái sự thích thú đối xứng lý tưởng trong mỗi con người

Theo nghiên cứu kỹ của ĐH Oxford năm 2008, con người luôn ấn tượng có 1 sự đối xứng lý tưởng, dù đó là khuôn mặt, hình thể hay vật thể trong cuộc sống…

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 1.

Và sự cân xứng được đánh đồng có 1 hệ miễn dịch khỏe mạnh ở người, hay khi nhìn vào 1 sản phẩm có sự cân đối, tương xứng, ai cũng tin đó là 1 sản phẩm danh tiếng. Thế nên việc 2 kim đồng hồ được đặt ở địa điểm 10 giờ 10 phút sẽ càng ấn tượng hơn có người sử dụng.

– Hình tượng hóa bộ mặt cười vui vẻ, khiến ai nhìn cũng mỉm cười

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 2.

Thời khắc 10:10 – chiếc đồng hồ như đang mỉm cười; trong khi đó khoảnh khắc 8h20 lại có vẻ mặt cau có.

Theo nhân viên của hãng đồng hồ Timex thì trước đó kim được chỉnh đặt ở địa điểm 8h20. Đây cũng là địa điểm “đắc địa”, đối xứng và nêu bật vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, kim đặt kiểu này lại khiến nhiều người liên tưởng đến 1 vẻ mặt buồn, cau mày.

Vì thế, mhững nhà sản xuất sẽ đảo ngược lại kim về địa điểm 10 giờ 10 phút (hay chính xác là 10:09:36) để có kiểu dáng 1 nụ cười trọn vẹn.

– Tạo thành chữ V – biểu tượng của Victory (chiến thắng)

Bạn có chú tâm, 10 giờ 10 phút trên đồng hồ sẽ tạo thành hình chữ V – tượng trưng cho biểu tượng Victory (chiến thắng). Hình ảnh này cũng được xem giống như cánh chim đại bàng, tượng trưng cho sức mạnh, lòng gan dạ và sự thành công.

Và KH có hay, hôm nay ở Hà Nội diễn ra 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức không?

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 3.

Đó chính là đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Nhưng chờ chút nào, tại sao sự kiện quan trọng này lại chọn 10 giờ 10 phút 10 giây để chính thức khởi động nhỉ? Phải chăng chỉ vì nó là khoảnh khắc đẹp thôi sao?

Không đâu, bởi thời khắc 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01 đều được tạo nên bởi con số 0 và 1. Số 0 và 1 chính là cơ sở để chuỗi nhị phân được hình thành – mà không hề có sự hiện diện của bất kỳ con số nào khác nữa.

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 4.
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 5.

Mà KH biết đó, máy tính giai đoạn này đều sử dụng hệ nhị phân. Trong hệ thống nhị phân, số 1 có nghĩa là “mở” và số 0 có nghĩa là “tắt”.

Đây được cho là điều cực kỳ đáng giá khi máy tính phải xử lý hàng tỷ tỷ mhững tín hiệu này mỗi giây, việc chuyển qua chuyển lại mhững hệ cơ số khác nữa sẽ thực sự khiến máy “phát điên” mất.

Số 0 và 1 chính là đại diện của hệ nhị phân – nền móng quan trọng của công nghệ tài liệu. Và có thông điệp “Mọi ý tưởng, từng phím gõ đều vì cộng đồng” – Hệ tri thức Việt số hóa chờ mong sẽ bùng nổ như chính thời đại công nghệ tài liệu này.

Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 6.
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 7.
Bí ẩn khoảnh khắc 10 giờ 10 phút và hôm nay ở Việt Nam có 1 sự kiện đúng vào thời khắc đó khiến bao người háo hức - Ảnh 8.

10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01 tuy chỉ là thời khắc nhỏ nhưng đó được cho là điểm khởi đầu cho 1 dự án lớn. Tại nơi đó, toàn bộ mọi người cộng khơi dậy, lan tỏa tinh thần ham học hỏi, ý thức cộng đồng để góp phần phổ biến, sáng tạo tri thức, nâng tầm trí tuệ Việt Nam.

“Hệ tri thức Việt số hóa – Chia sẻ tri thức – Cổ vũ sáng tạo – Kết nối cộng đồng – Vì tương lai Việt Nam” chờ mong tạo ra 1 hệ sinh thái toàn diện để toàn bộ mọi người, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam sáng tạo, phát triển công nghệ hiện đại trên nền móng của dữ liệu lớn, IoT (Vạn vật kết nối Internet), trí thông minh nhân tạo, đặc thù trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0 – đang tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực khoa học, giáo dục, tài chính, y tế…

Hay nói dễ hiểu hơn, https://itrithuc.vn – chính là nơi để kiếm tìm mọi tài liệu mà giới trẻ Việt Nam cần.Chính thức khởi động itrithuc.vn: Mạng xã hội Wikipedia cho người Việt, ‘chào mừng’ cả mhững nhà lập trình chung tay cộng phát triển

Theo Giang Phạm

Helino

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *