Bị cáo Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại

Theo kế hoạch, 15h ngày 29/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng ra xét xử. Sau 5 ngày xét xử có nhiều tình tiết, chứng cứ mới xuất hiện, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã được ở ngoại.

Tiếp tục cập nhật…

15h30, ông Cao Toàn Mỹ có mặt ở phiên tòa có vẻ tự tin

14h55, hai bị cáo được đưa đến tòa

Bị cáo Phương Nga

Bị cáo Thùy Dung

Trước đấy, trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào sáng ngày 29/6, luật sư bào chữa cho Phương Nga đã có đơn kiến nghị triệu tập điều tra viên và mhữngh tân mhữngh thức tạm giam bị cáo này. Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, mhững luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở vận hành điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, bởi thế, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Cũng trong phiên xử sáng nay, mhững luật sư bào chữa tiếp tục xét hỏi 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung cộng mhững nhân chứng về những tình tiết xoay quanh hợp đồng chuyển nhượng nhà cũng như mối quan hệ giữa bị cáo Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Trả lời HĐXX, bị cáo Thùy Dung xác nhận giữa ông Mỹ và Phương Nga có mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ . Đồng thời Dung cũng cho biết, thông qua tài khoản của Dung ông Mỹ đã chuyển cho Phương Nga tổng cộng 9,5 tỷ đồng.

Về những bức thư nylon chuyển ra từ trại giam cho quý khách trai, Dung cho biết cô viết bằng bàn chải bẻ đôi bào mòn viết nên tấm nylon từ những chiếc túi đựng đồ ăn, sau đấy chuyển ra cho giám thị thông qua cái lỗ nhỏ dùng để phát thuốc.

Tại Tòa, Phương Nga từ chối trả lời 1 số câu hỏi của luật sư bào chữa cho ông Cao Toàn Mỹ. Bị cáo Phương Nga cho biết đã phải thuê xã hội đen bảo vệ an toàn do bị ông Mỹ đe dọa nhiều lần chứ không phải để ông Mỹ rút đơn kiện. Thế nhưng, Cao Toàn Mỹ khẳng định ông đã bị chính quý khách trai của Phương Nga gây áp lực.

Trả lời chất vấn của luật sư về vấn đề có bị cơ quan cảnh sát điều tra, VKS mớm cung không? Phương Nga khai không bị điều tra viên tên Hùng ép mớm cung nhưng bị đe dọa “treo 1 tay lên cọc…” .

Liên quan đến những pháp lý, hợp đồng chuyển nhượng nhà, bị cáo Phương Nga cho đa số đều có sự tham vấn và giải đáp của bà Nguyễn Mai Phương.

Tuy nhiên, ngay sau đấy ông Mỹ đã khẳng định lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung là sai sự thật và cho rằng số tiền 16,5 tỷ chuyển cho mhững bị cáo là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga.

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt ở Nga năm 2007, sau đấy về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên… Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 ở nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Trước lời khai này của mhững bị cáo, HĐXX đã chọn lọc trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã yêu cầu Cục Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ hòm thư này là của Google – doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở ở Mỹ.

Các nội dung yêu cầu cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách bán hàng của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an chẳng thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên yêu cầu cơ quan này điện thoại qua bộ phận Interpol để yêu cầu hỗ trợ từ Google.

Cơ quan điều tra cũng xác định, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa và anh ruột của Dung, lời khai của Dung và Nga ở phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ hòm thư mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Theo Team MX

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *