Bị CMC tố cắt cáp, FPT Telecom phản hồi: CMC tự ý triển khai cáp, cắt là đúng pháp luật

FPT Telecom khẳng định CMC Telecom đã vi phạm hợp đồng và việc cắt cáp là hoàn toàn có căn cứ.

Chiều ngày 4/10 vừa qua, phân khúc Internet Việt Nam đã được phen “dậy sóng” sau khi CMC Telecom tố bị FPT Telecom cắt cáp quang ở số 2 và số 26 Tân Sơn Nhì, TP Hồ Chí Minh. Điều này gây ra tổn thất lớn cho CMC khi bạn sử dụng dịch vụ Internet của nhà cung cấp này ở khu vực Tân Phú, huyện Hóc Môn, Củ Chi bị mất tín hiệu.

Sau đấy, CMC có điện thoại có FPT và nhận được câu trả lời “CMC chưa ký lại Phụ lục Hợp đồng mới có giá được FPT điều chỉnh tăng.” Tuy vậy, CMC lại cho biết FPT chưa hề thông báo cho CMC về những một sốh tân trong hợp đồng. Trong ngày 4/10, một số kỹ thuật viên của CMC đã hàn lại tuyến cáp trên để khôi phục dịch vụ cho người dùng.

Bị CMC tố cắt cáp, FPT Telecom phản hồi: CMC tự ý triển khai cáp, cắt là đúng pháp luật - Ảnh 1.

Nhân viên ký thuật của CMC hàn cáp vào tối ngày 4/10

Mới đấy, phía FPT Telecom đã gửi cho chúng tôi phản hồi về vụ việc cắt cáp của CMC. Theo FPT, việc làm này là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật do phía CMC đã tự ý khai thác hạ tầng cáp ngầm mà không có sự chấp thuận của FPT. FPT đã nhiều lần điện thoại CMC để trao đổi bổ sung hợp đồng nhưng không nhận được câu trả lời.

Sau đấy là toàn văn thông cáo của FPT Telecom:

Thứ nhất, FPT Telecom khẳng định việc xử lí cáp vô chủ là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật và không vi phạm bất cứ quy định nào trong hợp đồng đã ký giữa FPT Telecom và CMC Telecom. Cụ thể như sau:

Tháng 01/2018, CMC Telecom và FPT Telecom ký kết hợp đồng số 81/2017/HĐCT-FTEL-INF về việc thuê cơ sở hạ tầng cống cáp ở vị trí các con phố Tân Sơn Nhì (từ Trường Chinh đến Độc Lập).

Ngày 24/4/2018, CMC Telecom gửi công văn đề nghị thuê bổ sung hạ tầng ngầm theo sợi trên tuyến ngầm Tân Sơn Nhì. Cụ thể: loại cáp 48FO, chuẩn bị triển khai từ hầm 48-H-2NL đến hầm 7-H-1NL có chiều dài chuẩn bị là 333m. Đối có nội dung đề nghị này, FPT Telecom vẫn đang trong công đoạn tham khảo.

Ngày 23/8/2018, FPT Telecom phát hiện có sợi cáp 48FO vô chủ đã được tự ý triển khai không thông báo trong hạ tầng ngầm của FPT Telecom trên tuyến các con phố Tân Sơn Nhì và đang được khai thác, sử dụng.

Qua quá trình rà soát, FPT Telecom xác định sợi cáp 48FO này là do CMC Telecom đã tự ý triển khai. Nhận thấy đấy là hành vi vi phạm hợp đồng, FPT Telecom đã áp dụng lập biên bản nghiệm thu thực ở ở hiện trường về việc vi phạm này. Biên bản có chữ kí xác nhận của đại diện đơn vị xây dựng hạ tầng của CMC Telecom ở hiện trường.

Với thiện chí hợp tác, FPT Telecom chấp nhận để CMC Telecom tiếp tục khai thác, sử dụng cáp 48FO có điều kiện hai bên kí kết phụ lục hợp đồng theo đúng quy định của Hợp đồng đã kí để hợp thức hóa sợi cáp đã triển khai ngoài hợp đồng không thông báo bên trên.

Tuy nhiên, từ đấy đến nay, FPT Telecom nhiều lần gửi hòm thư cũng như gọi điện cho CMC Telecom đề nghị thỏa thuận điều khoản phụ lục hợp đồng nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Ngày 19/9/2018, FPT Telecom đã gửi cho CMC Telecom công văn số: 557/CNCTCPVTFPT-INF có nội dung thông báo kế hoạch kiểm tra hạ tầng viễn thông trên tuyến các con phố Tân Sơn Nhì (Trường Chinh – Độc Lập) và nêu rõ: “FPT Telecom sẽ xử lý cáp vô chủ hoặc có chủ nhưng không đúng trong hợp đồng mà không cần thông báo trước hướng giải quyết cho một số đơn vị chủ quản”.

Căn cứ Biên bản kiểm tra ngày 24/9/2018 được CMC Telecom ký xác nhận, có 02 sợi cáp 48FO của CMC Telecom triển khai trong hạ tầng của FPT Telecom ngoài quy định của hợp đồng.

Theo một số biên bản hiện trường ngày 23/08/2018, ngày 24/9/2018 và công văn số: 557/CNCTCPVTFPT-INF ngày 19/9/2018, CMC Telecom đã biểu hiện sự không thiện chí hợp tác về biện pháp xử lí sợi cáp 48FO nằm ngoài hợp đồng này.

Ngày 4/10/2018, FPT Telecom áp dụng xử lý cáp vô chủ theo đúng hợp đồng và văn bản đã thông báo bên trên.

Thứ hai, trước khi diễn ra sự việc ngày 04/10/2018, CMC Telecom đã nhiều lần vi phạm, thực hiện hành vi kéo cáp ngoài hợp đồng không khai báo. Cụ thể:

Trong biên bản làm việc ngày 25/01/2017, CMC Telecom xác nhận đã kéo 02 sợi cáp ngoài hợp đồng. Nội dung biên bản được hai bên cam đoan có ghi rõ: “Sau ngày 01/03/2017, FPT Telecom áp dụng rà soát hạ tầng và chủ động tháo dỡ một số sợi cáp của CMC Telecom trong hạ tầng ngầm của FPT Telecom mà không có trong cơ sở dữ liệu rà soát thống nhất của hai bên. Đối có một số sợi cáp của CMC Telecom không còn sử dụng mà không thu hồi, FPT Telecom áp dụng thu hồi. Toàn bộ giá thành tháo dỡ thu hồi, giá thành phát sinh sẽ do CMC Telecom chịu trách nhiệm chi trả”

Tuy nhiên sau đấy CMC Telecom tiếp tục tái phạm, được ghi trong biên bản làm việc ngày 09/8/2017, CMC Telecom xác nhận số cáp kéo ngoài hợp đồng không khai báo là 09 sợi có tổng chiều dài cáp chênh lệch có hợp đồng là 4.397m.

Đối có một số lần vi phạm hợp đồng trên của CMC Telecom, FPT Telecom đã luôn tạo điều kiện cho CMC Telecom có thể tiếp tục sử dụng, khai thác sử dụng hạ tầng bằng việc chấp nhận lập phụ lục hợp đồng để hợp thức hóa một số đoạn cáp kéo thêm không khai báo này, có mong muốn CMC Telecom có thể cộng FPT Telecom cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho bạn.

Mặc dù CMC Telecom nhiều lần cam đoan không tái phạm, tuy nhiên FPT Telecom không ngừng nghỉ phát hiện một số sợi cáp của CMC Telecom nàm ngoài hợp đồng được triển khai trong hạ tầng ngầm của FPT Telecom mà không thông báo. Liên quan đến một số hành vi vi phạm của CMC Telecom, FPT Telecom đã từng truy thu CMC Telecom số tiền lên đến vài trăm triệu đồng.

Theo Bình Minh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *