Bị coi thường Việt Nam chỉ có ‘hạt điều, tre, nứa’, một DN Việt đánh bại các DN top đầu Singapore, thống lĩnh thị trường sơn tại đảo quốc sư tử

“Năm Thứ nhất, họ coi tôi không ra gì. Họ bảo Việt Nam chỉ có hạt điều, cafe, tre, nứa, chứ chẳng thể đưa khoa học sang Singapore… Tôi lại không biết kinh doanh, không biết nói khéo, đành bảo bạn cứ mua dùng, 2 năm sau thấy tốt tôi mới lấy tiền”, PGS. TS. Nguyễn Thị Hoè, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova, nhớ lại.

Trong lời ngỏ gửi tới 1 số bạn của Tập đoàn Sơn Kova, nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nguyễn Thị Hòe cho biết khát vọng của Kova là “Đưa thương hiệu sơn Việt Nam trở thành thương hiệu được công nhận trên địa cầu”.

PGS. TS Nguyễn Thị Hòe từng là giảng viên ĐH Bách Khoa TPHCM, bà từng nhận giải thưởng Kovalevskaya – giải thưởng danh giá dành cho 1 số nhà khoa học nữ, có mặt trong danh sách 1.000 phụ nữ được đề cử giải thưởng Nobel Hòa bình.

Bà tự nhận mình là “nhà khoa học làm kinh doanh”. Và đã là nhà khoa học thì không nói suông.

Trong hơn hai chục năm phát triển Kova, bà Hòe từng nhiều lần “làm liều”, 1 trong những cái “liều” lớn nhất là đánh chiếm phân khúc Singapore – đại gia kỹ tính nhất khu vực Đông Nam Á.

“Năm Thứ nhất, họ không coi tôi ra gì…”

Theo quy định của Chính phủ Singapore, 1 số công trình xây dựng trên đảo quốc này cứ 5 năm phải sơn lại 1 lần. Đây là nhân tố quyến rũ trong mắt bà chủ Sơn Kova.

Nhưng Singapore là quốc gia sạch bậc nhất địa cầu và cực kỹ tính có chất lượng hàng hóa, việc thâm nhập vào phân khúc này vô cộng phức tạp.

Tôi đưa sơn sang Singapore là 1 sự liều lĩnh. Bởi khi sang Singapore, họ bảo Việt Nam chỉ có hạt điều, cafe, tre, nứa… chứ chẳng thể đưa khoa học sang đó. Năm Thứ nhất, họ không coi tôi ra gì”, bà Hòe trải lòng.

Cũng như nhiều nhà khoa học khác, bà Hòe cho biết điểm gặp khó nhất có bà khi kinh doanh là “không biết gì về kinh doanh”.

“Tôi không biết buôn bán, không biết nói khéo để họ mua. Sang Singapore tôi không biết nói thế nào, đành bảo bạn cứ mua dùng, 2 năm sau thấy tốt tôi mới lấy tiền, không không tốt thì thôi. Đấy là cái sự liều. Nhưng chỉ sau 1 năm họ có tiền đến trả, tôi chưa bị quịt xu nào. Thực ra nếu họ quịt, tôi cũng không làm được gì, vì đã tuyên bố trước bởi thế rồi. Nhưng ở bên ấy, họ rất trọng danh dự”, bà Hòe tâm sự.

11 năm ở Singapore, người Singapore thấy sản phẩm tốt là dùng. Họ nhìn PGS. TS Hòe không phải người buôn bán, mà chỉ là nhà khoa học. Và nhà khoa học thì phải chứng minh bằng chất lượng sản phẩm.

Khi được nhìn nhận như 1 nhà khoa học, bà Hòe được mời đến thuyết trình ở 1 số công trình. Trong số đó có Vivo City.

Khi sơn Việt được phủ lên trọng điểm thương mại lớn nhất Singapore

Bị coi thường Việt Nam chỉ có ‘hạt điều, tre, nứa’, 1 DN Việt đánh bại 1 số DN top đầu Singapore, thống lĩnh phân khúc sơn ở đảo quốc sư tử - Ảnh 1.

“Khi đó, 4 hãng khác nổi tiếng nhất của Singapore không vào được, mà họ gọi tên số 2, tức Kova” – PGS.TS Nguyễn Thị Hòe kể. Ảnh: Vivo City Singapore.

Bà Hòe còn nhớ như in năm 2009, Vivo City – 1 trong những trọng điểm thương mại lớn nhất Singapore – đang trong GĐ đã đi vào vận hành.

Trung tâm thương mại Vivo City nằm ở số 1 Harbour Front, có tổng diện tích 140.000 m2 tổng diện tích sàn, là 1 trong những trọng điểm thương mại lớn bậc nhất Singapore do Forbes bình chọn vào cuối năm 2016.

Công trình này được xây dựng bởi Penta-Ocean của Nhật Bản từ năm 2006, nhưng đã 3 năm mà đơn vị xây dựng chưa được chi trả do công tác đã đi vào vận hành chưa đã đi vào vận hành.

“Khi Kova đến, cả khu vực Vivo City đen nhẹm, sơn mới quét đã rộp dù là sơn Châu Âu. Tôi cũng liều, không dám khẳng định mình làm được nhưng cũng yêu cầu được vào đấu thầu”, bà Hòe nhớ lại.

Kova cộng 4 hãng sơn đấu thầu quét sơn của mình lên 1 mảng tường lớn. Các hãng sơn đều không được ghi tên mà chỉ đánh số 1, 2, 3, 4, 5. Kova được đánh số 2.

“Sau đó, tôi thuyết trình sơn của tôi vận hành theo cơ chế như thế nào, cơ chế chống bám bụi ra sao. Bụi âm và bụi dương hít nhau vào và cứ nằm yên đó, không đi được. Chúng tôi đã tạo ra cơ chế bụi âm hoặc bụi dương cộng dấu để đẩy nhau ra”.

Khi đó, 4 hãng khác nổi tiếng nhất của Singapore không vào được, mà họ gọi tên số 2, tức Kova. Chúng tôi đã thuê 100 thợ đến xây dựng. 1 năm sau đó, Penta-Ocean mới lấy được tiền của nhà đầu tư”, PGS.TS Hòe kể lại chiến thắng đã ghi dấu ấn Thứ nhất của Kova trên phân khúc Singapore.

Kova chỉ bảo dưỡng sơn 1 năm do công trình đã xây dựng 3 năm trước đó. Nhưng thực ở, giờ sau 10 năm, sơn vẫn đẹp.

Đi lên bằng khoa học sẽ bền vững

Sau dấu ấn có Vivo City, Kova được nhận thầu nhiều công trình lớn khác như trung tâm y tế Ng Teng Fong có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Với trung tâm y tế Ng Teng Fong, sơn được sử dụng là sơn kháng khuẩn nano của Kova. Tác dụng của loại sơn này, bà Hòe cho biết đưa 1 tay đầy vi khuẩn và xoa lên tường, khi đưa tay soi lại dưới kính hiển vi sẽ thấy gần như không còn loại vi khuẩn nào.

Bị coi thường Việt Nam chỉ có ‘hạt điều, tre, nứa’, 1 DN Việt đánh bại 1 số DN top đầu Singapore, thống lĩnh phân khúc sơn ở đảo quốc sư tử - Ảnh 2.

Một số dự án của Kova ở Singapore.

“Vừa rồi tôi sang thăm trung tâm y tế này, do không phải bác sỹ nên không vào được phòng mổ, nhưng tôi được đi hết loanh quanh 1 số chỗ vì tôi nói tôi đến từ Kova. Họ nghe đến tên Kova là rất tự hào”, bà Hòe hào hứng.

Hay như khu chung cư Parc Condo, được phủ sơn Kova đã 10 năm, nhưng giờ nếu người Việt sang Singapore và đến thăm khu này sẽ có cảm giác như khu này mới được sơn năm ngoái.

Yếu tố làm nên thành công của Kova, theo PGS.TS Hòe, đó là chất lượng.

“Chúng tôi mà không đạt được chất lượng, tôi tham dự phân khúc này không những bị đuổi mà làm hỏng người ta còn đánh nữa. Hiện ở, xét đến chất lượng, tôi thấy yên tâm và bảo dưỡng có 1 số đối tác ở Singapore lên tới 10 năm”, bà Hòe tự hào.

Bà cũng cho biết, mỗi lần sang Singapore bà lại đến 1 số hội thảo thuyết trình cho 1 số công trình. Người Singapore rất có hứng thú có khoa học. Khi bà chia sẻ về 1 số sáng chế, 1 số sản phẩm áp dụng, họ rất mê.

“Với thành quả của mình, tôi cho rằng chỉ có khoa học mới là bền vững, không ai tranh giành được vì mình không ngừng nghỉ nghiên cứu kỹ ra sản phẩm mới”, bà chủ Kova chiêm nghiệm.

Hiện Kova đã có 9 nhà máy, và 12 doanh nghiệp thành viên ở 7 nước gồm Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, Mỹ và Nga.

“Riêng có Singapore và Malaysia, có thể nói chúng tôi mạnh nhất”, bà Hòe nói.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *