Bị đánh giá thấp, công việc trì trệ, sếp tồi: Nghỉ việc liệu có khiến bạn hạnh phúc hơn?

Chuyện không chỉ dễ làm là lấy hết can đảm để xin nghỉ việc, cũng không phải chỉ lên 1 kế hoạch thôi là đủ.

Nghỉ việc đang là xu hướng. Mọi người đều muốn nghỉ việc. Vấn đề nghỉ việc được đề cập trên Internet trông có vẻ như 1 việc chẳng hề quan trọng. Nhưng không. Bạn hãy bình tĩnh lại và ngẫm nghĩ 1 chút.

Bạn có thể đã có cho mình 1 nguyên nhân hợp lý để từ bỏ công việc giai đoạn này. Nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng nên xin nghỉ việc đó. Có lẽ khách hàng vẫn yêu thích mhững điều ở công việc nhưng vì những ông chủ tồi và những chọn lọc sai lầm đã khiến khách hàng bị quá tải và không được phân tích cao. Bạn tức giận. Và tôi cũng vậy.

Vấn đề được than phiền phổ biến nhất giai đoạn này là thiếu sự tôn trọng và tự chủ trong công việc. Một vài số liệu thống kê cho thấy chỉ có 51% người lao động hài lòng có công việc của mình. Điều đó có nghĩa là dao động ½ chúng ta muốn tìm 1 công việc mới, bắt đầu tự kinh doanh riêng hoặc tìm 1 start-up nào đó.

Một vài blogger và Instagramer đã nói về những hi sinh của những người làm chủ. Họ khiến cho mọi thứ được toả sáng. Sau cộng, có ai quan tâm, nghiên cứu cuộc đời của họ không? Bạn nhìn thấy họ làm vậy và tự nhủ “Mình đảm bảo cũng làm được bởi thế.”

Rất nhiều người ngoài kia sẽ phân phối cho khách hàng những cuốn sách họ tự xuất bản. Cuốn sách xoay quanh chủ đề “những mhữngh kiếm tiền thuận tiện”. Gần đó, kênh radio của tôi ngập tràn những mẫu quảng cáo của nhiều bậc thầy khác nhau, họ muốn tôi tham dự mhững cuộc hội thảo của họ. Và họ nói là sẽ chỉ cho tôi mhữngh kiếm lời từ việc phân phối nhà, hoặc thành lập 1 doanh nghiệp riêng.

Hoặc là họ sẽ chỉ cho tôi mhữngh để có những nguồn lương bổng thụ động.

Là 1 giáo sư, tôi gần như là 1 người tự kinh doanh giống như khách hàng có số tiền lương bổng ổn định. Tuy nhiên, tôi vẫn có sếp. Và tôi không thích những ông sếp này.

Tôi cảm thấy đa phần thời gian đi làm tôi bị phân tích thấp. Những tiện nghi căn bản không có giá trị gì cả. Ví dụ, cái nhà tắm, cái cổng và thang máy. Đôi khi những cái cửa sẽ không được mở. Lúc khác, tôi lại tự hỏi liệu tôi có thực sự tìm được 1 nơi để giữ xe không. Hiệu trưởng của trường tôi đùa rằng cứ để cho những nơi ấy ngập tràn lá cây đi, chúng ta sẽ tiết kiệm được khối tiền cho phong cảnh.

Mặc kệ mọi thứ, tôi vẫn thấy tự do khi tôi lên kế hoạch hằng ngày. Số tiền kiếm được tuy không được nhiều nhưng vẫn đủ xài.

Bị phân tích thấp, công việc trì trệ, sếp tồi: nghỉ việc liệu có khiến khách hàng hạnh phúc hơn chăng? - Ảnh 1.

undefined

Các trường đại học đang mhữngh tân, và tôi thấy rằng sự nghiệp của tôi có thể sẽ chấm dứt có mhữngh dạy truyền thống giai đoạn này. Đôi khi tôi lên kế hoạch và dự trù cho việc này. Đúng là rất khó để luôn giữ 1 thái độ tích cực và tràn đầy động lực. Nhưng nó không có nghĩa là tôi được phép nghỉ việc.

Hàng triệu người đều có cảm giác giống vậy. Chúng ta ép buộc phải tìm 1 công việc mà chúng ta yêu thích, ngay cả khi sự hài lòng trong công việc bị trì trệ. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng họ ép buộc phải yêu thích công việc. Chắc chắn họ sẽ đồng ý những vấn đề nhỏ nhặt như làm việc trong nhiều giờ đồng hồ, sự bất định và cảm xúc cá nhân. Họ phục vụ khách hàng thay vì sếp. Thường điều đó chỉ khiến mọi việc thêm tệ.

Mỗi công việc riêng biệt trên địa cầu đều bao gồm những điều sau: làm trong thời gian dài, sự bất định và cảm xúc người lao động. Tất cả những điều này tùy thuộc vào tính mhữngh của khách hàng.

Một ca làm việc 5 giờ đồng hồ ở Starbucks có thể cảm giác như là kéo dài cả đời nếu khách hàng không hề thích cà phê. Quan điểm của khách hàng quan trọng như chính công việc của khách hàng vậy.

Chuyện không chỉ dễ làm là lấy hết can đảm để xin nghỉ việc, cũng không phải chỉ lên 1 kế hoạch thôi là đủ. Bạn phải thực sự nghiên cứu kỹ về công việc thay thế và ngẫm nghĩ xem khách hàng thích 1 cuộc sống như thế nào. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tìm ra được vài điều liên quan đến nghề nghiệp mà khách hàng cứ nghĩ là khách hàng yêu thích.

“Cơ thể chúng ta được lập trình là dành 1 ít thời gian để làm những việc chúng ta không thích mỗi ngày. Chúng ta chẳng thể tránh được điều này. Và khi chúng ta không còn phải dành thời gian để làm những việc này nữa, não của chúng ta sẽ bắt đầu suy nghĩ về nó như là 1 thú vui.”

Ngay khi này đó tôi đang học 1 khoá học online về bố cục và kiến trúc. Trông nó thật ngầu, giống như kiểu tôi có thể sử dụng nó nếu tôi chọn lọc bắt đầu 1 công việc mới. Tôi bắt đầu thích thú công việc tự do ở nhà. Cho đến nay thì mọi việc vẫn ổn. Nhưng không xuất sắc. Đó là 1 bài học quan trọng.

3 tháng trước, tôi đảm bảo rằng mình sẽ nghỉ việc. Tôi tưởng tượng đến viễn cảnh tôi sẽ làm công việc của riêng mình, làm 1 nhà văn tự do và cố vấn biên tập toàn diện. Rất vui là tôi chưa thực hiện điều đó. Tôi đã quên nghĩ đến việc làm nghề này vỡ mộng như thế nào.

Cơ bản là, không có gì là xuất sắc, cũng như không có 1 công việc nào là xuất sắc.

Tôi thích viết blog nhưng tôi thậm chí không muốn nó trở thành 1 nghề nghiệp. Khi khách hàng biến 1 thứ gì đó thành công việc, khách hàng chỉ đang tạo thêm nhiều sức ép. Bạn đang khiến nó phải chịu trách nhiệm cho những kinh phí phát sinh cho cuộc sống của khách hàng.

Không phải khi nào những điều này cũng sẽ giết chết đam mê của khách hàng. Nhưng có hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, hãy thật cẩn thận. Đôi khi 1 công việc không chỉ đơn thuần là để chi trả mhững loại tiền. Công việc chỉ làm khách hàng đừng quá tập trung vào những thứ kích động thông thường của cuộc sống, nếu không khách hàng sẽ bị phát điên.

Công việc đang tạo cho khách hàng những việc để làm, đó như kiểu là 1 cú lừa khiến cho não của khách hàng nghĩ rằng ngoại khu còn có những trò vui và đáng giá hơn.

Cơ thể chúng ta như kiểu được lập trình là dành 1 ít thời gian để làm những việc chúng ta không thích mỗi ngày. Ví dụ như săn bắn, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, đốn củi. Những thứ công việc mà tổ tiên chúng ta đã từng làm.

Bị phân tích thấp, công việc trì trệ, sếp tồi: nghỉ việc liệu có khiến khách hàng hạnh phúc hơn chăng? - Ảnh 2.

Hãy nghĩ xem có bao nhiêu làm việc kể trên đã được biến thành sở thích của chúng ta giai đoạn này. Ngày nay chúng ta có môn thể thao săn bắn. Như trò săn động vật hoang dã, câu cá vui chơi. Một vài người xem việc đốn củi như là 1 bộ môn rèn luyện sức khoẻ. Thật là kỳ quặc.

Những sở thích này sẽ mất vui nếu khách hàng đột nhiên khách hàng biến nó thành làm việc kiếm sống chính. Nực cười là khi chúng ta không còn phải dành thời gian để làm những việc này nữa, não của chúng ta sẽ bắt đầu suy nghĩ về nó như là 1 thú vui.

Một khi khách hàng phải làm điều gì đó thì nó mất vui đi 1 ít. Và chúng ta tự hỏi rằng ở sao có nhiều người cần trị liệu đến thế.

“Chỉ có rất ít nguyên nhân chính đáng để nghỉ việc thôi:

Là khách hàng phải có công việc tốt hơn.

Bạn đã có 1 nghề tay trái trước đó để thay thế nguồn lương bổng. (Tại sao khách hàng không nghĩ đến việc kiếm 2 nguồn lương bổng 1 khi?)

Nơi làm việc của khách hàng phát triển thành độc hại mà khách hàng suốt ngày phải đến đó và trốn trong văn phòng.

Bạn đã phát triển thành lãnh đạm có công việc, nghỉ việc hay không chỉ còn là vấn đề thời gian.”

Rất có thể khách hàng đã kiếm được 1 công việc được trả lương bổng cho những công việc sở trường của khách hàng. Sự trùng hợp thường có xu hướng xuất hiện giữa cái khách hàng giỏi và cái khách hàng thích. Điều đó dễ hiểu thôi. Chúng ta luôn muốn giỏi về 1 lĩnh vực nào đó.

Bạn hãy biết ơn và cảm thấy may mắn nếu khách hàng tìm được 1 công việc sở trường của khách hàng, và khách hàng không hề ghét nó. Điều đó có nghĩa khách hàng đạt được sự hài lòng trong công việc. Công việc của khách hàng sẽ được thăng tiến ít nhất vài cấp bậc và có 1 mức lương bổng ổn định. Và nó đem lại cho khách hàng những dao động thời gian để làm những việc khác mà khách hàng muốn.

Bạn cũng có thể tìm được 1 công việc khách hàng yêu và khách hàng giỏi. Hoặc khách hàng có thể làm 1 công việc mình thích và làm công việc tay trái mà khách hàng yêu.

Thậm chí là rất nhiều người trong chúng ta không biết được liệu chúng ta có yêu công việc này hay không. Sếp của khách hàng hoặc là văn hoá doanh nghiệp khách hàng có thể đẩy khách hàng đến suy nghĩ rằng khách hàng ghét 1 công việc hoàn toàn tốt. Đó là nguyên nhân ở sao khách hàng phải suy nghĩ thật kỹ.

Chỉ dễ làm là nghỉ việc sẽ không khiến cho khách hàng hạnh phúc thêm tí nào đâu.

Bạn phải tìm được 1 công việc tốt hơn. Hoàn cảnh có thể sẽ buộc khách hàng phải tìm được 1 công việc khác mà khách hàng thực sự yêu thích nó nhiều. Bạn thậm chí có thể chọn lọc lại vì cảm thấy rằng mình chưa thực sự sẵn sàng nghỉ việc. Có hàng tá mhữngh để khách hàng cải thiện cuộc sống của mình và cắt giảm những vấn đề trong công việc thay vì phải bỏ nó.

4 kỹ năng mềm khách hàng cần phải trau dồi nếu muốn thành công

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *