Bị dọa khởi kiện, cựu CEO Uber chỉ có 1 tháng để ra đi

Những rắc rối xoay quanh nhà sáng lập Uber – Travis Kalanick, người mới bị phế truất khỏi địa điểm CEO vào tháng 6 vừa qua – vẫn chưa dừng lại. Mới đấy, ông tiếp tục bị 1 cổ đông lớn trong hội đồng quản trị đâm đơn kiện ra tòa.

Theo hãng tin Reuters, Công ty đầu tư mạo hiểm Benchmark Capital, 1 trong những nhà đầu tư lớn nhất của Uber đã đệ trình đơn khởi kiện cựu CEO của doanh nghiệp này lên tòa án hôm thứ năm tuần trước có cáo buộc Travis Kalanick che giấu gian lận và sai sót, gắng sức tìm một sốh nắm lại quyền lực trong ban điều hành kể cả khi đã bị buộc từ chức hơn 1 tháng trước.

Phía Benchmark cho biết Kalanick sẽ có 1 tháng để tham khảo lời yêu cầu rời khỏi địa điểm trong hội đồng quản trị, trước khi hai bên gặp nhau ở tòa án. Trong 1 động thái ngay sau đây, Benchmark đã gửi thư cho một số nhân viên của hãng, thừa nhận việc làm của mình có thể gây ra nghi ngại cho họ.

“Chúng tôi biết rất nhiều người trong số một số KH đều muốn biết vì nguyên nhân gì mà Benchmark lại kiện chống lại Travis vào tuần trước. Nhưng có lẽ trong tình cảnh giai đoạn này, câu hỏi phù hợp hơn phải là vì nguyên nhân gì mà chúng tôi không làm vậy sớm hơn”.

Theo Benchmark, khác có cam đoan của mình, Kalanich đang can dự vào một số làm việc điều hành thường ngày của Uber và khiến kế hoạch tìm người thay thế trên chiếc ghế CEO phát triển thành gặp khó hơn. “Quả thực, mọi việc diễn ra như thể là công cuộc tìm kiếm đã bị thao túng nhằm ngăn cản một số ứng viên tiềm năng và tạo ra 1 dao động trống quyền lực để ông Travis có thể quay trở lại”, Benchmark cho hay.

Đáp lại hành động của Benchmark, cựu CEO Kalanick đã không ngần ngại chỉ trích cổ đông này đang có thái độ thù địch có cá nhân ông và đi ngược lại lợi ích của toàn doanh nghiệp. “Tôi lấy làm thất vọng và bối rối trước hành động thù địch của Benchmark. Đây rõ ràng không phải là 1 điều có lợi cho Uber và một số nhân viên giống như những gì họ đã tuyên bố”, Kalanick chia sẻ.

Benchmark Capital là nhà đầu tư chiến lược của Uber từ những ngày đầu, và hiện là cổ đông nắm giữ vốn, cũng như quyền biểu quyết cao nhất ở Uber. Ở Uber, Benchmark nắm 13% cổ phần, còn Travis nắm giữ 10%.

Theo nguồn tin từ đài CNBC, Benchmark tuyên bố sẽ ngăn chặn mọi làm việc đầu tư tiềm năng vào Uber trừ khi ba ghế trong hội đồng quản trị được bổ sung vào hồi mùa hè, bao gồm cả của ông Kalanick, bị loại bỏ. Hiện ở, cả Uber lẫn Benchmark vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về tài liệu này. Trước đây, Benchmark là cổ đông ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ quá trình “ép” Travis Kalanick rời ghế CEO.

Theo Nguyễn Nam

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *