Bị gọi là ‘kẻ đào mỏ’, khiến các shark xung đột hất nước vào mặt nhau, cô gái gốc Hàn Quốc ngậm ngùi ra về tay trắng

Được cho là đang có quá nhiều tiền không cần gọi thêm vốn nữa, thiếu tôn trọng 1 vài nhà đầu tư, thí sinh Shark Tank gốc Hàn Quốc đã bị bẽ bàng và ra về tay trắng.

Trong 1 tập Shark Tank Mỹ năm 2016 có sự tham dự của 1 cô gái gốc Hàn Quốc có tên Yunna. Cô này có tới cuộc thi áp dụng thiền qua hotline do chính mình phát minh có tên Sumple Habit. Đây là áp dụng vô cộng hữu ích hỗ trợ người dùng trong việc luyện tập thiền định và thiền cũng đang làm 1 giải pháp giúp thư giãn, giảm stress rất phổ biến giai đoạn này trên toàn địa cầu.

Mục tiêu của Simple Habit là biến việc thiền định thành thói quen dễ làm và 1 phong 1 vàih sống rất dễ sử dụng. Cách thức làm việc của áp dụng này là chỉ cần tải về và nhấn nút mở sau đấy hãy nói có áp dụng phần khách mua muốn.

Sau đấy, áp dụng sẽ giải đáp đến có buổi thiền thích hợp có khách mua nhất bởi 1 vài chuyên gia tận tâm nhất. Điều Yunna nhấn mạnh đấy là việc thiền định thông thường ngoại khu được dạy có giá hàng nghìn đôla. Chính vì vậy Simple Habit ra đời để giải quyết vấn đề này.

Sau gần 1 năm đi vào làm việc, Simple Habit đã có nửa triệu người dùng, lương tăng từ 0 lên 750.000 USD trong năm đầu, tuy nhiên họ vẫn đang chịu lỗ. Và trong năm thứ 2, cô gái này hy vọng mình có thể đạt tốc độ tăng trưởng 50%. 1 tháng trước khi đi thi, Yunna cho biết doanh nghiệp đã đạt 75.000 USD và tháng này họ kỳ vọng đạt 90.000 USD.

Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Công ty kiếm tiền chủ yếu từ việc nếu người dùng muốn sử dụng 1 số tiện ích khác ví dụ thiền trước giờ phỏng vấn hay thiền chuyên dành cho 1 vài kỹ sư… thì giá đăng ký dao động 7,99 USD 1 tháng và 99,99 USD 1 năm. Mỗi ngày, Simple Habit có dao động 50.000 ngườ dùng và doanh nghiệp này cũng đang có rất nhiều đối thủ tranh đua giai đoạn này.

Lời yêu cầu của Yunna có 1 vài Shark là tham dự cộng cô, giúp địa cầu giảm stress, cải thiện sự tập trung và nâng cao giấc ngủ cho chính mình có 600.000 USD đổi lấy 5% cổ phần doanh nghiệp.

Tuy nhiên sau khi nghe Yunna trình bày và được biết áp dụng này đã gọi vốn được tổng cộng 2,8 triệu USD, số tiền này được chuyển thành trái phiếu chuyển đổi và đang đi gửi gần hết ở ngân hàng (dao động 2,3 triệu USD) thì 1 vài shark tỏ ra khá giận dữ.

Đầu tiên là shark John, ông hỏi cô gái đang nắm trong tay 2,3 triệu USD rằng: Tại sao khách mua cần tới đấy? Để nhận thêm 600.000 USD từ chúng tôi sao?

Yunna trả lời rằng cô đến đấy bởi muốn 1 vài shark có thể tạo ra thêm giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên Shark Cuban nói rằng: “Tạo ra thêm giá trị ư, vì nguyên nhân gì mà khách mua lại đánh đồng chúng tôi có toàn bộ những nhà đầu tư của khách mua?” Shark Cuban thậm chí chưa nghe hết lời giải đáp của Yunna đã khẳng định: “Tôi không đầu tư, không đầu tư, đảm bảo không đầu tư”.

Trong quá trình tranh luận có shark Richard Branson, shark Cuban còn khẳng định đấy là bản chất của cô gái này: Cô ấy là “kẻ đào mỏ”.

Shark John đệm thêm: “Cô biết gì không, có rất nhiều người trên đất nước, khi đứng trên cái thảm kia là họ đã phải làm việc cật lực. Họ phân phối nhà và thế chấp mọi thứ. Mọi thứ họ có và thậm chí cả quỹ đại học cho con họ để hy vọng có 2,3 triệu USD cho công việc kinh doanh.

Mỗi lần ai đấy bước vào đấy có 1 hai triệu USD trong ngân hàng, họ đã lấy đi thời cơ của 1 người khác vừa mất nhà hay phải trộm tiền đại học của con và khách mua đang làm bởi thế đấy”.

Tiếp đến shark Lori nói rằng dù thích thiền định và đấy là 1 áp dụng thú vị nhưng bà cho biết Yunna thật sự không cần… gọi vốn thêm nữa. Ngoài ra đấy cũng là sự tôn trọng đối có 1 vài nhà đầu tư khác vào doanh nghiệp này.

Shark Cuban giải đáp thêm vì nguyên nhân gì mà lại gọi cô gái này là kẻ đào mỏ. Ông cho biết cảm giác Yunna đến đấy không phải để gọi vốn mà là để quảng cáo.

Riêng shark Branson và Herjavec tỏ ra thích áp dụng thiền. Branson còn chia sẻ thêm rằng sáng nay ông đã chứng kiến con trai mình thiền định. Và ông đưa ra lời yêu cầu 300.000 USD đổi lấy 10% cổ phần doanh nghiệp. Shark Cuban và Kevin tỏ ra rất sốc về hành động này và thậm chí họ đã phản ứng có phần thái quá đến mức shark Brason nói rằng ông “muốn hắt nước vào mặt hai gã này”. Và thực sự là ông đã làm vậy có tỷ phú Cuban.

Bị gọi là ‘kẻ đào mỏ’, khiến 1 vài shark xung đột hất nước vào mặt nhau, cô gái gốc Hàn Quốc ngậm ngùi ra về tay trắng - Ảnh 1.

Căng thẳng giữa 1 vài shark bắt đầu tăng lên và shark Cuban thậm chí đã chẳng thể chịu được ấm ức mà hất lại 1 cốc nước vào mặt tỷ phú Richard Branson. Sau khi nói chuyện qua lại Yunna đã xúc động tới rơi nước mắt và nói rằng cô chỉ dễ làm đến có Shark Tank có hy vọng có thể thuyết phục 1 vài shark gật đầu và nâng thêm giá trị cho doanh nghiệp.

Trong khi shark Cuban và John vẫn khăng khăng rằng điều đấy không đủ thuyết phục thì shark Branson và Herjavec tỏ ý muốn đầu tư có lời yêu cầu mỗi người 300.000 USD đổi lấy 15% cổ phần doanh nghiệp. Yunna không hưởng ứng và cuối cộng cô phải ra về tay trắng.

Dưới đấy là chi tiết bài thuyết trình của thí sinh Yunna Kim trong chương trình Shark Tank gây nhiều tranh cãi kể trên:

Shark Tank (Biên dịch: Nguyễn Minh Hương)

Cậu bé 10 tuổi phân phối nước chanh thi Shark Tank nhưng không ai đầu tư, cậu hưởng ứng vay 50.000 USD của 1 shark để tiếp tục phát triển kinh doanh

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *