Bị khách nữ đôi mươi và khách hàng miền Bắc thờ ơ, PNJ tái lập chiến lược thu hút “gái già” đi mua nữ trang bạc, nhưng vẫn đau đầu với thị trường vàng phía Bắc

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã mở bán kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2018.

Theo đấy, doanh thu nửa đầu năm của PNJ đạt 7.331 tỷ đồng, tăng trưởng 34% so có cộng kỳ 2017 và lợi nhuận trước thuế 637 tỷ đồng, tăng trưởng 35%.

Nếu tính riêng quý 2, doanh thu và lợi nhuận của PNJ tăng dao động 38% và 34% so có cộng kỳ

Bị khách nữ đôi mươi và bạn miền Bắc thờ ơ, PNJ tái lập chiến lược lôi kéo gái già đi mua nữ trang bạc, nhưng vẫn đau đầu có phân khúc vàng phía Bắc - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán Rồng Việt, kinh doanh vàng trang sức của PNJ tiếp tục tăng trưởng mạnh và đấyng góp 78% doanh thu cũng như 91% lợi nhuận gộp. Tỷ trọng doanh thu từ vàng miếng giảm nhẹ, còn 20,1%. Đây là ngành hàng có biên lợi nhuận rất thấp, PNJ chỉ duy trì để cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng.

Nửa đầu năm cũng ghi nhân sự sụt giảm trong tỷ trọng doanh thu của trang sức bạc, có thể thấy rằng chiến lược trong thời gian qua của doanh nghiệp chưa thực sự hiệu quả khi tập trung vào phân khúc bạn trẻ tuổi (dưới 25) có việc 6 bộ sưu tập trang sức bạc gần đấy (Wanderlust, Friendzone Breaker, Music Lovin’…) đều có kiến trúc nhắm đến đối tượng này.

Trong khi đấy, nhóm bạn từ 25 đến 35 tuổi chiếm tới 2/3 lượng bạn và thường chi tiêu nhiều hơn lại chưa được cung cấp nhu cầu. Để giải quyết vấn đề này, PNJ đã sớm triển khai chiến lược tái định vị lại mảng kinh doanh bạc, kiến trúc thêm 1 số bộ sưu tập hướng đến lứa tuổi trung niên và chuẩn bị sẽ cho công bố vào giữa Quý 3 năm nay.

Bị khách nữ đôi mươi và bạn miền Bắc thờ ơ, PNJ tái lập chiến lược lôi kéo gái già đi mua nữ trang bạc, nhưng vẫn đau đầu có phân khúc vàng phía Bắc - Ảnh 2.

Trong 6 tháng đầu năm, PNJ đã mở mới được thêm 31 cửa hàng gồm: 13 cửa hàng ở TPHCM, 3 cửa hàng ở miền Tây, 3 cửa hàng ở khu vực Đông Nam Bộ, 3 cửa hàng ở Tây Nguyên, 4 cửa hàng ở miền Trung và 5 cửa hàng ở miền Bắc. Cùng có đấy là chuyển 11 cửa hàng ở 1 số tỉnh phía Nam khác về TPHCM và đấyng 2 cửa hàng bạc.

Tổng số cửa hàng đến 30/6 là 298 (so có 269 cửa danh tiếng năm), đã đi vào làm việc 73% kế hoạch trong năm. Nhờ vào 1 số cửa hàng trang sức vàng mở mới làm việc tốt từ năm 2016 đến nay nên giai đoạn này mức tăng trưởng trên cộng 1 cửa hàng (SSSG) của mảng vàng đạt 23%. Sự tăng thêm của SSSG so có năm ngoái đến từ 3 lý do: Lượng bạn mới tăng 25%; giá trị đơn hàng trung bình tăng 13% và dao động 1 sốh giữa 2 lần mua hàng của khách giảm 5%.

Bị khách nữ đôi mươi và bạn miền Bắc thờ ơ, PNJ tái lập chiến lược lôi kéo gái già đi mua nữ trang bạc, nhưng vẫn đau đầu có phân khúc vàng phía Bắc - Ảnh 3.

Mặt khác, phân khúc TPHCM vẫn cho thấy sức mua lớn và chưa có dấu hiệu bão hòa: 42% số cửa hàng đấyng góp 57% doanh thu vàng và 48% doanh thu bạc. Tuy nhiên, 1 số cửa hàng phía Bắc chưa đạt hiệu quả cao: 18% số cửa hàng chỉ đấyng góp 8% doanh thu vàng và 19% doanh thu bạc.

Có thể thấy người tiêu dùng ở đấy vẫn có xu hướng xem vàng là tài sản đầu tư và thường lui tới 1 số cửa hàng trang sức vàng theo lượng (đại diện là 1 số cửa hàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu) và PNJ có thế mạnh là trang sức vàng thời trang sẽ phải cần thêm thời gian để có thể 1 sốh tân thói quen của người tiêu dùng phía Bắc.

CEO PNJ Lê Trí Thông bật mí tố chất quan trọng nhất để 1 nhân viên được cất nhắc thăng tiến, lọt vào mắt xanh lãnh đạo

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *