‘Bí kíp’ gọi vốn 7 tỷ đồng của Tictag: 3/5 Sharks lắc đầu, Startup này vẫn mạnh dạn thương thuyết, đưa điều kiện ràng buộc các cá mập đầu tư

“Chúng tôi đến có chương trình có 2 mục tiêu: Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và Tìm kiếm người đồng hành cùng hợp tác. Phải nói rõ là hợp tác cùng phát triển chứ không phải đi xin vốn”, Founder kiêm CEO Tictag Đoàn Thiên Phúc cho biết.

Tictag là 1 Startup hiếm hoi trong Shark Tank mà Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse – gật đầu cam đoan rót vốn coi như là “học phí”. Mục tiêu gọi vốn 300.000 USD, Startup đã gọi vốn thành công 330.000 USD, có sự tham dự trợ lực của cả Shark Phú lẫn Shark Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc BSSC, kèm theo điều kiện ràng buộc thời điểm thoái vốn của một số Sharks tối thiểu phải sau 3 năm.

Tổng quan về thương vụ gọi vốn của Tictag

– Mô tả: Tictag là Startup chuyên cung cấp những tiện ích không giới hạn cho quý khách trong 1 lần chạm, hướng tới mô hình kinh doanh B2B (doanh nghiệp – doanh nghiệp).

– Mô hình kinh doanh: B2B

– Giá trị cốt lõi của Tictag dựa trên 3 nhân tố: Có khả năng kiến trúc phần cứng, Có hệ thống phần mềm, Trải nghiệm xuyên suốt đối có người dùng

– Gọi đầu tư 6.820 tỷ đồng (tương đương 300.000 USD) đổi lấy 10% cổ phần

Đến có Shark Tank, mục tiêu ban đầu của Tictag là gọi vốn 300.000 USD, đổi lấy 10% cổ phần. Dù có tới 3/5 Sharks lắc đầu ngay tắp lự, nhưng Đoàn Thiên Phúc – Founder kiêm CEO của Tictag – vẫn bày tỏ đam mê và chia sẻ về tương lai của Tictag 3 – 5 năm thứ hai.

Sau màn thương thuyết khiến Shark Phi phải thốt lên “Đừng làm chị nhức đầu”, Founder Tictag đã gọi vốn thành công 330.000 USD tương đương 7,5 tỷ đồng), đổi lại 20% cổ phần, kèm ràng buộc thời điểm thoái vốn của một số Sharks tối thiểu phải sau 3 năm.

Founder của Tictag đã làm thế nào?

Chia sẻ về công đoạn đàm phán của mình, quý khách Đoàn Thiên Phúc cho biết: “Về công đoạn đàm phán có nhà đầu tư, tôi áp dụng theo trình tự của pitch deck (bản mô tả ngắn gọn và tổng quát về kế hoạch kinh doanh -PV) của mình”.

Theo Phúc, một số nhà đầu tư thường sẽ quan tâm những vấn đề sau:

– Sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp là gì

– Độ lớn phân khúc

– Giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này là gì

– Các giả định và số liệu doanh nghiệp dùng để phát triển trong những năm thứ hai (phần này thường được trích dẫn để đưa vào làm KPI)

– Kế hoạch gọi vốn và sử dụng vốn, sau khi sử dụng hết nguồn vốn này thì doanh nghiệp sẽ đạt được gì

– Kế hoạch thoái vốn (đấy là phần quan trọng mà một số Startup thường bỏ qua hoặc không biết, vì nhà đầu tư họ quan tâm nhất về việc này. Cho nên, nếu không có kế hoạch cho nhà đầu tư thoái vốn cụ thể, họ thường sẽ lo sợ cho khoản tiền đầu tư của mình)

“Tuy nhiên, có thời lượng chương trình không nhiều, chúng tôi nói về những ý chính cũng như trả lời một số thắc mắc của nhà đầu tư. Cơ bản có 1 pitch deck bởi thế, tôi tự tin có thể trả lời toàn bộ những gì họ sẽ hỏi và đấy chính xác là những gì đã diễn ra ở phần pitch của tôi có một số Sharks”, Phúc chia sẻ.

* Nội dung thương thuyết có một số Sharks của quý khách khá thú vị, đặc trưng là đoạn quý khách khiến Shark Phi thốt lên “Đừng làm chị nhức đầu”. Tại sao khi đấy quý khách đưa ra đề nghị gọi vốn ở mức 550.000 USD cho 20% cổ phần có 2 Sharks, nhưng nếu 1 mình chị Phi đầu tư thì mức đầu tư phải cao hơn, có 500.000 USD cho 20% cổ phần?

‘Bí kíp’ gọi vốn 7 tỷ đồng của Tictag: 3/5 Sharks lắc đầu, Startup này vẫn mạnh dạn thương thuyết, đưa điều kiện ràng buộc một số cá mập đầu tư - Ảnh 2.

Đoàn Thiên Phúc – Founder kiêm CEO Tictag: Về phần đầu tư, tôi đánh giá rất cụ thể những lợi ích sau vòng đầu tư này, và lợi ích ở đấy không chỉ là tiền. Do đấy, tôi vẫn mong muốn có sự tham dự của cả 2 Shark.

Việc chị Phi đầu tư 1 mình thì khả năng chi phối trong tương lai của chị Phi sẽ cao hơn và chúng tôi cũng mất đi 1 số lợi thế nhất định trong trường hợp có cả Shark Phú. Do đấy, đề xuất của tôi đưa ra là dựa trên định giá doanh nghiệp và cân bằng lợi ích sau vòng đầu tư này.

* Vì sao đã có tới 3 Sharks lắc đầu mà quý khách vẫn đủ tự tin thương thuyết có 2 Sharks còn lại về mật độ cổ phần chi phối?

Chúng tôi đến có chương trình có 2 mục tiêu: Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và Tìm kiếm người đồng hành cùng hợp tác. Phải nói rõ là hợp tác cùng phát triển chứ không phải đi xin vốn.

Chúng tôi có công đoạn cụ thể, trong trường hợp một số Shark không đầu tư chúng tôi vẫn có những chiến lược phát triển dài hạn và quan trọng Bên cạnh đấy là nhà đầu tư không phải có ở trong chương trình Shark Tank. Ngày trước có những nhà đầu tư muốn đầu tư vào chúng tôi nhưng GĐ đấy quá sớm hoặc định hướng không thích hợp, chúng tôi đều từ chối. Với chương trình này cũng vậy.

Cái Tictag muốn tìm kiếm là sự cùng hưởng về giá trị cốt lõi, cả hai phải cùng nhìn thấy những giá trị chung của nhau, vì vậy có những shark không đầu tư, chúng tôi chân thành cảm ơn và ghi nhận những đấyng góp của một số anh chị đấy.

Đó chỉ dễ làm là chúng tôi không có cùng mục tiêu hợp tác nên họ chỉ có thể đấyng góp một số quan điểm cho chúng tôi chứ không đến mức đầu tư được. Đó là điều thông thường trong cuộc sống và tôi tha hồ có những điều bởi thế.

Còn có những Shark đầu tư, họ tin vào nhân tố con người Thứ nhất và tin rằng có số vốn đấy, chúng tôi sẽ đẩy nhanh và đẩy xa những chuẩn bị của mình lên và đảm bảo trong quá trình hợp tác sẽ có những giao thoa về lợi ích lẫn nhau, nên tôi và một số shark đấy chọn lọc cùng đồng hành có nhau.

Về việc đàm phán về cổ phần chi phối, do đấy vẫn là GĐ tương đối sớm trong việc phát triển doanh nghiệp nên chúng tôi đưa ra quan điểm rõ ràng có một số Shark về động lực đấyng góp vào doanh nghiệp sau đầu tư. Nếu Shark lấy quá nhiều cổ phần kể cả việc tăng tiền lên thì chúng tôi cũng sẽ vẫn bị giảm động lực vì đấy là GĐ quá sớm.

Khi mô hình đã được chứng minh và doanh nghiệp đã có phân khúc lớn thì việc pha loãng và chi phối một số sáng lập viên mới phát triển thành hợp lý. Các Shark cũng là những người có bí kíp và hiểu biết trên thương trường nên việc họ chấp nhận có quan điểm của tôi là điều dễ hiểu.

Dĩ nhiên là có những doanh nghiệp chưa có chiến lược và kế hoạch tài chính cụ thể thì việc một số Shark muốn kiểm soát để giúp tăng thêm giá trị trong GĐ đầu cũng là điều hợp lý, nhưng đấy không phải là có Tictag.

* Xin cảm ơn quý khách!

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *