Bí mật tại nhà băng được bình chọn là nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam: Văn hóa là chất keo gắn kết, có nhân viên được chào lương cao hơn 30% vẫn không rời đi

“Thật ra những người có vật chất tương đối rồi thì tinh thần có họ rất quan trọng. Giá trị họ nhìn ra ở 1 công việc không chỉ là vật chất nữa mà còn là cuộc sống tinh thần”.

Ngành ngân hàng chưa bao giờ có chỗ cho sự nhàn hạ. Trong đó là những con người luôn đối mặt sức ép để chạy theo chỉ tiêu doanh số, lo lắng khi không huy động đủ nguồn vốn, tìm mọi một sốh chèo kéo để khách chấp nhận vay, ra về khi nhiều nhân viên văn phòng khác đã kết thúc bữa tối,… Nhưng thật kỳ lạ, có 1 ngân hàng luôn nhiều năm liền được nhắc đến trong top nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam.

Theo phân tách của Niesel, năm 2016 VPBank góp mặt trong Top 5 những nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam và Top 4 những ngân hàng có điều kiện làm việc tốt nhất. Gần đó nhất, vào 2017, VPBank được Anphabe bình chọn là nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam.

Vậy điều gì để những con người làm việc trong 1 môi trường đầy sức ép nhưng vẫn giữ được cảm giác hạnh phúc, gắn kết có tổ chức? Đó chính là văn hóa công ty, mà theo 1 lãnh đạo VP Bank từng lý giải, đó là nơi “một số nhân viên được tôn trọng, được lắng nghe, được thể hiện năng lực của mình trong và ngoài công việc”.

Bí mật ở nhà băng được bình chọn là nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam: Văn hóa là chất keo gắn kết, có nhân viên được chào lương bổng cao hơn 30% vẫn không rời đi - Ảnh 1.

Dĩ nhiên văn hóa đó không phải môi trường xung quanh là có. Ông Đồng Xuân Hòa, Trưởng phòng truyền thông, Trung tâm truyền thông và tiếp thị ngân hàng VPBank đã từng tiết lộ ở 1 sự kiện gần đó rằng để thi công văn hóa vững mạnh, họ cũng phải đi những bước đường rất dài mới có được kết quả ngày hôm nay.

Ông Hòa kể 5 năm trước đó, khi ông mới về làm ở VPBank, câu chuyện thi công văn hóa công ty hay làm truyền thông nội bộ không hề thuận lợi. Trong môi trường mà doanh số và KPI luôn treo lơ lửng trên đầu, bất cứ vận hành nào được bộ phận của ông triển khai cũng bị một số bộ phận khác từ chối. Hầu như câu trả lời thường trực là “chúng tôi bận lắm, để chúng tôi tập trung kinh doanh”.

Trong 2 năm đầu, ông Hòa cho biết họ không có một sốh nào khác ngoài kiên nhẫn từng bước 1. Với số lượng nhân viên lên tới hàng chục nghìn người, bộ phận truyền thông phải “vắt óc” nghĩ xem từng lớp nhân viên, từng bộ phận thích gì, có nhu cầu ngoài công việc ra sao… Kết quả là vô số một số vận hành, từ văn nghệ, thể thao, thi sắc đẹp, đến chuyên môn nghiệp vụ được công bố, tạo sân chơi gắn kết nhân viên có nhau.

“Khi nhân viên gắn kết có nhau, gắn kết có tổ chức thì dĩ nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn”, trưởng phòng truyền thông VPBank khẳng định. “Chúng tôi có 1 thống kê nhỏ là sau dao động tầm 2 năm, ở VPBank, những đơn vị nào có vận hành văn hóa nội bộ đặc sắc thì kết quả kinh doanh đều tốt cả. Đơn vị nào chỉ hùng hục làm rồi đi về mà không có giao tiếp, mở rộng mạng lưới thì rất khó đem lại hiệu quả.

Có nhân viên được chào mời lương bổng tăng 30% vẫn quyết không rời đi

Sau 1 thời gian triển khai một số vận hành văn hóa nội bộ và nhận về kết quả tích cực, ông Hòa nhận ra vẫn có gì đó chưa trọn vẹn. Điều này xuất phát từ việc 1 bộ phận “elite” (tạm gọi là giới ưu tú) trong ngân hàng, những người làm việc tốt, có ý chí, có sức bền, có khát vọng, nhưng vẫn chưa tham dự vào một số vận hành kể trên.

Được truyền cảm hứng từ chủ tịch VPBank, người vào thời điểm đó đã chinh phục Fansipan ở ngưỡng ngoài 50 tuổi, ông Hòa nghĩ đến vận hành tương tự và biến tấu thành 1 thông điệp trọn vẹn. Kết quả là ngay trong ngày thông báo, bộ phận truyền thông nhận về hơn 200 đơn đăng ký chinh phục Fansipan, đa phần là giới “elite”. Bởi theo như ông lý giải, leo núi không phải leo bằng sức mà bằng tinh thần ý chí.

Bí mật ở nhà băng được bình chọn là nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam: Văn hóa là chất keo gắn kết, có nhân viên được chào lương bổng cao hơn 30% vẫn không rời đi - Ảnh 2.

“Người làm truyền thông nội bộ, văn hóa công ty phải nghĩ xem mình đang phục vụ ai và họ cần gì. Vậy nên chúng tôi luôn coi mình như agency nội bộ, luôn tìm một sốh làm hài lòng chính bạn của mình”, ông Hòa bộc bạch.

Cũng theo ông văn hóa công ty mạnh là 1 trong những chìa khóa quan trọng để VPBank tuyển người và giữ người. Ông tâm sự đã từng nhận nhiều thông điệp nhân viên đến có VPBank vì văn hóa đặc sắc. Có nhân sự kể họ được yêu cầu làm việc chỗ khác có mức lương bổng cao hơn 20-30% nhưng họ chọn lọc ở lại vì văn hóa, vì những người đồng nghiệp vẫn làm cộng thường ngày.

“Thật ra những người có vật chất tương đối rồi thì tinh thần có họ rất quan trọng. Giá trị họ nhìn ra ở 1 công việc không chỉ là vật chất nữa mà còn là cuộc sống tinh thần”.

“Câu chuyện lôi kéo và giữ chân nhân tài nhờ văn hóa công ty là điều tôi chẳng thể định lượng bao nhiêu nhưng cảm nhận rất rõ”, ông khẳng định.

Theo 1 khảo sát của Dale Carnegie Việt Nam thực hiện năm 2018, đa phần công ty Việt Nam đều cảm thấy tầm quan trọng của văn hóa công ty nhưng mức độ thực hiện chỉ đạt dao động 5/10 điểm.

Nhiều công ty vẫn nghĩ văn hóa công ty là những gì có tính qui định, khó hình dung, khó tạo dựng nhưng thực ở, đó chỉ cần là những vận hành có tính trải nghiệm, để nhân viên có thời cơ làm việc cộng nhau, gắn bó hiểu nhau hơn. Bởi lẽ có nhiều nhân sự, khi phải chọn lọc giữa 2 bên là tiền và giá trị tinh thần dài hạn, trong nhiều trường hợp, nhu cầu kết nối sẽ cao hơn nhu cầu vật chất.

Quay trở lại câu chuyện VPBank, ông Hòa cho biết mỗi cuộc leo núi có dao động 100 người, được chia thành 10 nhóm nhỏ. Ông “khoe” sau những chuyến đi bởi thế, họ có 10 gia đình nhỏ, gắn bó thực sự thân thiết có nhau. Sự gắn bó thậm chí còn lan tỏa đến nhiều nhân viên khác trong công ty.

“Đến nay chương trình này đã trở thành 1 đặc sản của VPbank, được duy trì 4 năm không ngừng nghỉ rồi đấy”, ông Hòa tự hào cho biết.

Chấm điểm nhân viên kiểu Zappos: Khỏi cần KPI, chỉ giữ lại những ai hợp văn hóa, yêu công ty như gia đình

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *