Bí mật thăng tiến nghề nghiệp không phải ai cũng biết: Làm sếp chỉ là cấp thấp nhất trên con đường lãnh đạo

Có rất nhiều nhân tố tác động đến khả năng lãnh đạo của 1 người. Khả năng lãnh đạo được chia thành 5 cấp độ trong đây chức vị được xếp vào cấp thấp nhất.

Nhắc đến John Calvin Maxcell, những người làm trong lĩnh vực quản trị đều biết ông là chuyên gia, diễn giả, tác giả nổi tiếng của hơn 60 cuốn sách về nghệ thuật lãnh đạo. Trong đây có những cuốn được New York Times xếp vào danh sách phân phốih chạy nhất như: The 21 Irrefutable Laws of Leadership, The 21 Indispensable Qualities of a Leader: Becoming the Person Others Will Want to Follow, The 5 Levels of Leadership,…

Trong cuốn sách The 360° Leader (tạm dịch: Nhà lãnh đạo 360°), ông đã đánh giá và làm rõ những vấn đề, thách thức của 1 nhà lãnh đạo cấp trung. Trong bất kỳ tổ chức nào, địa điểm lãnh đạo cao cấp chỉ có 1 nhưng lại có những người ở tầm giữa vẫn muốn lãnh đạo và đâyng góp cho tổ chức. Họ không phải là những nhân viên dở nhất, nhưng cũng không phải là người đứng đầu. Một trong những ngộ nhận phổ biến của lãnh đạo cấp trung chính là về chức vị, chức danh.

“Tôi chẳng thể lãnh đạo nếu tôi không đứng đầu.”, là phản hồi mà John C.Maxcell nhận được khi phỏng vấn những nhân viên thuộc nhóm này. Theo ông, quan điểm chức vị hay chức danh tạo ra vai trò lãnh đạo là hoàn toàn sai lầm. Có rất nhiều nhân tố tác động đến khả năng lãnh đạo của 1 người. Khả năng lãnh đạo được ông chia thành 5 cấp độ trong đây chức vị được xếp vào cấp thấp nhất.

Cấp độ 1: Chức vị

Bạn chỉ có ảnh hưởng khi quý khách có chức vị. Chức vị của quý khách có thể là công nhân dây chuyền sản xuất, trợ lý hành chính, nhân viên phân phối hàng, quản đốc, CEO,… Từ địa điểm đây, quý khách có quyền hành nhất định kèm có chức danh. Nhưng nếu quý khách chỉ sử dụng chức vị để lãnh đạo mọi người và không làm gì thêm để tăng tầm ảnh hưởng của mình thì mọi người đi theo quý khách chỉ vì họ phải theo. Chức vị của quý khách càng thấp, quý khách càng có ít quyền hành. Nhưng may mắn là quý khách có thể tăng thêm tầm ảnh hưởng của mình bằng mhữngh vượt ra khỏi chức danh và vị thế, tiến tới cấp độ cao hơn.

Cấp độ 2: Sự hưởng ứng

Nếu quý khách thoát ra được khỏi cấp độ 1 cũng là khi quý khách bắt đầu lãnh đạo vượt ra ngoài chức vị vì quý khách đã thi công được mối quan hệ có những người mà quý khách muốn lãnh đạo. Bạn đối xử tử tế có họ. Bạn tôn trọng họ có tư mhữngh là con người. Bạn quan tâm đến họ, chứ không chỉ quan tâm đến công việc họ khiến cho quý khách hay cho tổ chức. Bởi vì quý khách quan tâm đến họ, nên họ bắt đầu tin tưởng quý khách hơn. Kết quả là họ chấp nhận để quý khách lãnh đạo họ, hay nói mhữngh khác, họ bắt đầu đi theo quý khách vì họ muốn.

Cấp độ 3: Định hướng kết quả

Nhờ những thành tựu quý khách đạt được trong công việc, quý khách tiến lên cấp độ này trong vai trò lãnh đạo cộng có những người khác. Nếu quý khách đâyng góp vào thành công của những người mà mình lãnh đạo, họ sẽ càng ngày càng tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của quý khách. Họ đi theo quý khách vì những gì quý khách đã khiến cho tổ chức.

Cấp độ 4: Phát triển con người

Để đạt được đến lãnh đạo cấp thứ 4, quý khách phải tập trung phát triển những người khác. Vì thế, cấp độ này được gọi là cấp độ phát triển con người. quý khách toàn tâm toàn ý có mhững cá nhân quý khách lãnh đạo: giải đáp, giúp đỡ, phát triển kỹ năng và bồi dưỡng năng lực lãnh đạo của họ. Thực chất, việc quý khách đang làm là tái tạo vai trò lãnh đạo. Bạn trân trọng, tăng thêm giá trị cho họ. Ở cấp độ này, họ đi theo quý khách vì những điều quý khách khiến cho họ.

Cấp độ 5: Vĩ nhân

Đây là cấp độ lãnh đạo cao nhất. Tuy nhiên không phải cứ nỗ lực hết mình là có thể đạt đến được. Bởi vì cấp độ này không nằm trong tầm kiểm soát của quý khách mà do người khác chọn lọc. Họ đưa quý khách tới cấp độ này sau 1 thời gian quý khách lãnh đạo họ cực kỳ hoàn hảo qua bốn cấp độ lãnh đạo trên. Bạn đã có được danh tiếng của 1 nhà lãnh đạo tầm vĩ nhân.

Như vậy chức vị chỉ là 1 cấp độ lãnh đạo, khả năng gây ảnh hưởng tới người khác là vấn đề nằm ngoài phạm trù này. Vai trò lãnh đạo là do quý khách chọn lọc chứ không do địa điểm mà quý khách đang ngồi. Khi đã hiểu được mhững nhân tố tác động đến khả năng gây ảnh hưởng dựa vào 5 cấp độ lãnh đạo trên, hãy xác định cấp độ mà quý khách muốn hướng tới thay vì chỉ chạy theo mhững chức danh trong 1 tập thể.

Mỗi lĩnh vực của tổ chức đều tùy thuộc vào vai trò lãnh đạo của 1 người nào đây. Điểm mấu chốt là: Bất cứ ai cũng có thể chọn lọc trở thành lãnh đạo dù ở bất kỳ địa điểm nào. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt, không quan trọng quý khách ở địa điểm nào.

Năm mới rồi sếp vẫn chưa tâm lý gợi ý tăng lương bổng, nói thưởng? Nhắc khéo chỉ bằng 1/10 bí kíp này, cấp trên sẽ chi tiền mà vui phơi phới

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *