Bí mật thành công của tỷ phú Hong Kong đứng sau chuỗi bán lẻ Watson sắp tiến quân vào Việt Nam

Lý Gia Thành, tỷ phú giàu nhất Hồng Kông, là 1 trong 30 người giàu nhất địa cầu năm 2018 và nổi tiếng là nhạy bén trong kinh doanh.

Ông được phân tách là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á. Năm 2018, tên ông đứng địa điểm 46 trong danh sách những người quyền lực nhất địa cầu do chí Forbes bầu chọn, có giá trị tài sản dao động 31 tỷ USD.

Từ 1 cậu bé mồ côi cha phải nghỉ học để gánh vác gia đình năm 14 tuổi, Lý Gia Thành đã vươn lên trở thành người sáng lập CK Hutchison Holdings and CK Asset Holdings ở Hồng Kông, nơi người ta gọi ông là “siêu nhân”. Chuỗi phân phối lẻ một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Watsons là 1 thành viên của A.S Watsons, 1 doanh nghiệp con của tập đoàn phân phối lẻ và viễn thông khổng lồ CK Hutchison.

Không chỉ được truyền tụng như 1 huyền thoại kinh doanh kiệt xuất, ông còn được ca ngợi bởi lòng nhân từ, đức độ và nghệ thuật dạy con trở thành người tài đức vẹn toàn, giữ gìn sự trong sáng của doanh nhân. Dù rất giàu có nhưng Lý Gia Thành vẫn nổi tiếng về phong một sốh sống giản dị, thường đi những đôi giày đen dễ làm và có đồng hồ Seiko không quá đắt tiền.

Lý Gia Thành tâm sự: “Tôi thường tự hỏi mình muốn làm giám đốc 1 doanh nghiệp hay chủ tịch cả 1 tập đoàn? Thông thường mà nói, làm 1 giám đốc dễ làm hơn nhiều nhưng quyền lực của KH lại đến từ chức vụ mà KH đảm nhiệm. Đạt được điều đó có thể do duyên số hay nỗ lực của KH nhưng, trên hết là do kiến thức chuyên môn KH có. Để trở thành 1 nhà lãnh đạo giỏi và thành công thì thái độ và năng lực đều rất quan trọng.”

Sau đó là 14 bài học thành công của Lý Gia Thành được đúc rút từ những lần ông đưa ra lời khuyên.

1. Không thể nói rằng thành công phải do có số mệnh mới đạt được, song nếu làm 1 việc mà không có sự kết hợp của thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì chẳng thể thành công. Làm 1 việc mà không suy tính kỹ, làm bừa khi thất bại lại đổ ở số phận là điều sai lầm.

2. Trong quan hệ giao lưu có KH bè dù cũ, dù mới đều nên tỏ ra thành thực, đáng tin cậy, tránh nói khoác. Nói được phải làm được, không làm được thì đừng nói.

3. Bạn nên tin rằng, trên địa cầu này ai cũng có sự khôn ngoan nhưng điều quan trọng là KH phải làm sao để người khác tin phục và thật sự muốn kết giao có KH.

4. Mặc dù chỉ cần có 100% năng lượng để giúp KH làm 1 việc thành công nhưng KH nên dự trữ đủ 200% năng lượng để có thể chiến đấu, nhất quyết không nên làm bừa.

5. Đối có những người không nổi tiếng nhưng đã có cống hiến cho nhân loại, trong thâm tâm tôi luôn ngưỡng mộ bởi thế tôi thích đọc sách viết về những nhân vật đó. Bất luận là về lĩnh vực y tế, chính trị, giáo dục hay phúc lợi, chỉ cần người đó có đóng góp cho nhân loại, tôi đều rất khâm phục.

6. Bạn đối xử tốt có người khác, sẽ có người đối tốt có KH. Đó là lẽ môi trường xung quanh, bất cứ ai trên địa cầu cũng có thể trở thành người quan trọng có KH.

7. Ai cũng có thế mạnh và mặt hạn chế, gắng sức cực kỳ mình thì có thể đạt được những gì mong muốn nhưng cũng nên biết lượng sức.

8. Làm người, điều quan trọng là phải khiến cho người khác thật sự khâm phục, ngưỡng mộ chứ không phải của cải của mình hay vẻ diện mạo phục tùng mình.

9. Quyết định bất cứ việc gì Thứ nhất phải nghiên cứu kỹ, tính toán rõ ràng, cẩn trọng, sau khi đã chọn lọc thì phải khiến cho được.

10. Trong tình cảnh tranh đua gay go, quyết liệt, bỏ thêm 1 chút vốn là có thêm 1 phần khả năng chiến thắng. Cũng giống như tham dự vào thế vận hội Olympic, KH nhìn thấy người thứ nhất, người thứ hai, người thứ ba, người chạy Thứ nhất thường chỉ nhanh hơn 1 chút so có hai người kia.

11. Trong cuộc sống ai cũng phải trải qua những sóng gió, chính bản thân mỗi người nên học một sốh trải qua những đau thương, chỉ vậy, KH mới thấu hiểu được cái gì là thành công, cái gì là hạnh phúc chân chính.

12. Trải qua cuộc sống gian khổ là một sốh rèn luyện tốt nhất trong cuộc sống, độc đáo là khi làm 1 nhân viên phân phối hàng, nó đã giúp tôi học được nhiều thứ, hiểu ra được nhiều lý lẽ.

13. Trên con các con phố sự nghiệp, mưu cầu thành công chẳng có công thức tuyệt đối nào cả. Nhưng nếu có thể dựa theo 1 số qui định nào đó thì khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

14. Mọi người tán dương tôi như 1 siêu nhân, nhưng thật ra không phải mới sinh ra tôi đã là 1 doanh nhân ưu tú. Đến nay, tôi chỉ dám nói công việc kinh doanh cũng tạm được, sau khi trải qua nhiều gặp khó, trắc trở mới lĩnh hội được 1 số bí kíp kinh doanh.

Chuỗi phân phối lẻ Watson của tỷ phú Lý Gia Thành đổ bộ Việt Nam

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *