Bí mật từ những chiếc ‘ghế hàng VIP’, suất ăn nóng hay hành lý ký gửi thổi bùng lợi nhuận cho các hãng bay giá rẻ như Vietjet Air

Chỉ cần 1 sự cải thiện nhỏ trong doanh thu phụ trợ/hành khách cũng sẽ làm tăng đáng kể doanh thu và lợi nhuận của Vietjet Air.

Nếu muốn cảm nhận sức sống của nền kinh tế Việt Nam, có thể tới mhững sân bay Việt Nam. Trên 21 sân bay thương mại đều đông, nhộn nhịp, mà trong đây có mhững sân bay 1-2 năm trước đây gần như trong hiện trạng ngủ quên như Chu Lai, Tuy Hòa, Thanh Hóa…

Kết quả tìm hiểu ở nước ngoài cho thấy cứ 1% tăng trưởng ngành hàng không kéo theo từ 0,4- 0,5% tăng trưởng GDP. Ngành hàng không Việt Nam năm vừa qua tăng trưởng 14-15% và GDP tăng cao nhất từ trước đến nay ở mức 6 tháng đầu năm trên 7,2%”, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết trong 1 cuộc tọa đàm mới đây.

Hàng không giá rẻ kiếm tiền từ đâu?

Bộ mặt ngành hàng không Việt Nam trong những năm gần đây có những mhữngh tân đáng kể ghi có sự tham dự của hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết phí hành lý và chọn chỗ ngồi chiếm đa số doanh thu phụ trợ của mô hình hàng không giá rẻ (LCC).

Các hãng LCC cung cấp giá vé rẻ và kỳ vọng thu về phí hành lý và doanh thu phụ trợ khác. Theo đây họ thi công được chính sách bán hàng hành lý để tối đa hóa doanh thu mà vẫn làm hài lòng bạn và cung cấp hiệu quả làm việc là 1 bài toán không dễ làm.

Dịch vụ chọn chỗ ngồi cũng càng ngày càng trở thành 1 nguồn đâyng góp doanh thu chính. Các dịch vụ bao gồm chọn chỗ ngồi ở khu vực thoát hiểm, chỗ ngồi phía trước, hoặc chỗ có không gian rộng. Điều này cho thấy hành khách sẵn sàng chi nhiều hơn để đổi lại sự tha hồ và tiện nghi.

Bí mật từ những chiếc ghế hàng VIP, suất ăn nóng hay hành lý ký gửi thổi bùng lợi nhuận cho mhững hãng bay giá rẻ như Vietjet Air - Ảnh 1.

Xem xét mô hình này trên phạm vi địa cầu, nói chung mhững hãng hàng không của Mỹ có doanh thu phụ trợ/đầu người cao nhất, tiếp đây là mhững hãng hàng không châu Âu. Có 3 nhân tố tác động đến độ lớn doanh thu phụ trợ của mhững hãng hàng không: Chi phí dịch vụ, số lượng hành khách sử dụng và sự phong phú về dịch vụ phụ trợ.

Ví dụ phí phụ trợ của mhững hãng ở mhững quốc gia phát triển thường cao hơn do mức sống cao hơn. Hay như trường hợp của mhững hãng Spirit và Frontier tính phí đối có toàn bộ hành lý xách tay và kí gửi. Trong khi đây, bình thường mhững hãng hàng không sẽ miễn cước cho kiện hành lý xách tay. Điều này lý giải vì lý do gì 2 hãng này lại có doanh thu phụ trợ/đầu người cao nhất trong mhững hãng LCC.

Bí mật từ những chiếc ghế hàng VIP, suất ăn nóng hay hành lý ký gửi thổi bùng lợi nhuận cho mhững hãng bay giá rẻ như Vietjet Air - Ảnh 2.

Ngoài mhững dịch vụ phụ trợ căn bản bao gồm: phí hành lý và hành lý quá cước, chỗ ngồi, phí hủy và mhữngh tân chuyến bay mhững hãng LCC còn mở rộng sang những dịch vụ khác như vận chuyển trẻ em đi 1 mình (unaccompanied minors) hay thú nuôi… Hay như Spirit và Frontier thậm chí còn tính phí in vé ở sân bay dao động từ 2 USD đến 10 USD, trong khi dịch vụ này được cung cấp miễn phí đối có mhững hãng hàng không khác.

Mức phí của Vietjet Air so có mhững hãng LCC địa cầu ra sao?

Số liệu của chứng khoán Rồng Việt cho thấy đa số phí phụ trợ của VJC thấp hơn mhững hãng hàng không top đầu trên địa cầu. Vietjet Air cũng chưa có dịch vụ FFP.

Bí mật từ những chiếc ghế hàng VIP, suất ăn nóng hay hành lý ký gửi thổi bùng lợi nhuận cho mhững hãng bay giá rẻ như Vietjet Air - Ảnh 3.

Để cải thiện, VDSC cho rằng Vietjet Air có thể tăng phí. Tuy nhiên, dư địa tăng cũng không nhiều vì mức phí cần thích hợp có mặt bằng lương và kinh phí ở Việt Nam.

Ngoài ra công ty chứng khoán này còn cho rằng đa số sự cải thiện doanh thu phụ trợ của Vietjet Air trong những năm qua đến từ sự tăng lên của mhững chuyến bay quốc tế. Phí phụ thu trong chuyến bay quốc tế cao hơn nhiều so có chuyến nội địa.

VDSC nhận định hãng hàng không này nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển mhững chuyến bay quốc tế, đồng nghĩa xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục. Tuy nhiên mức độ cải thiện về doanh thu được kỳ vọng sẽ diễn ra ổn định và từng bước qua từng năm, chứ chẳng thể có 1 bước nhảy vọt.

Ngoài ra Vietjet Air cũng được cho rằng cần rất nhiều thời gian để có thể bắt kịp mức doanh thu phụ trợ/hành khách của mhững hãng top đầu. Dù vậy, chỉ cần 1 sự cải thiện nhỏ trong doanh thu phụ trợ/hành khách cũng sẽ làm tăng đáng kể doanh thu và lợi nhuận của Vietjet Air.

Bí mật từ những chiếc ghế hàng VIP, suất ăn nóng hay hành lý ký gửi thổi bùng lợi nhuận cho mhững hãng bay giá rẻ như Vietjet Air - Ảnh 4.
Khách quốc tế tăng mạnh sẽ là trợ lực cho Vietjet Air trong những năm tới

Kim Thủy

Theo Trí Thức Trẻ/VDSC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *