Bí mật về công ty sở hữu công nghệ ‘nuôi’ thịt giống thật 100% chỉ cần 1/10 lượng nước, 1/100 diện tích đất mà Bill Gates đang rót tiền đầu tư

Công nghệ cho phép doanh nghiệp này nuôi dưỡng tế bào để đạt được chất lượng đầu ra chỉ trong 4-6 tuần trong khi quá trình chăn nuôi môi trường xung quanh giai đoạn này mất đến 18-24 tháng chưa kể thời gian có thai của động vật kéo dài tới hàng tháng.

2 tỷ phú Bill Gates và Richard Branson hiện đang đặt nhiều hy vọng một sốh tân ngành chăn nuôi địa cầu khi đầu tư vào Memphis Meats. Công ty này hiện đang phát triển quy trình sản xuất thịt bò, gà, vịt mà không cần nuôi gia súc, gia cầm để giết mổ. Quy trình này chỉ cần 1/10 lượng nước, 1/100 tổng diện tích đất bình thường, chất lượng 100% giống thịt thật.

Ngoài ra theo CEO của Memphis Meats, công nghệ cho phép họ nuôi dưỡng tế bào để đạt được chất lượng đầu ra chỉ trong 4-6 tuần trong khi quá trình chăn nuôi môi trường xung quanh giai đoạn này mất đến 18-24 tháng chưa kể thời gian có thai của động vật kéo dài tới hàng tháng. Công nghệ của Memphis Meats còn cho phép chọn lọc phát triển loại thịt giàu protein nhưng ít chất béo thay vì việc giết mổ và cắt bỏ đi những phần thực phẩm nhiều chất béo như giai đoạn này.

Và đó là một sốh Memphis Meats trình làng về mình: “Chúng tôi yêu thịt. Tuy nhiên, biện pháp sản xuất thịt bình thường giai đoạn này tạo ra những thách thức đối có môi trường, ích lợi động vật và sức khoẻ con người. Với việc người tiêu dùng toàn cầu chi tiêu gần 1.000 tỷ đô la mỗi năm cho thịt, và nhu cầu về loại thực phẩm này chuẩn bị ​​sẽ tăng gấp đôi trong những thập kỷ tới, có 1 điều rõ ràng: Chúng ta cần 1 một sốh tốt hơn để nuôi sống 1 địa cầu đang ngấu nghiến thức ăn.

Đó là nguyên do vì nguyên nhân gì mà chúng tôi bắt đầu Memphis Meats. Mục tiêu của chúng tôi là dễ làm: Thay đổi biện pháp thịt được sản xuất bày trên đĩa ăn của KH. Chúng tôi đang phát triển phương thức sản xuất thịt từ một số tế bào động vật, mà không cần phải nuôi, gây giống và giết mổ động vật thực sự. Chúng tôi hy vọng một số sản phẩm này sẽ tốt hơn cho môi trường (giảm 90% lượng khí thải nhà kính, đất đai và nước hơn so có thịt bình thường), hệ sinh thái và sức khoẻ cộng đồng. Và quan trọng nhất, chúng rất ngon.”

Memphis được thành lập bởi 3 nhà khoa học: Uma Valeti (nhà sáng lập kiêm CEO), Nicholas Genovese (CSO) và Will Clem. Uma Valeti vốn là bác sĩ tim mạch và giáo sư y khoa của Đại học Minnesota. Uma từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo ở Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, Đại học Tim Mạch Hoa Kỳ và đồng tài trợ hoặc đầu tư vào 1 số thiết bị y tế và công nghệ thực phẩm mới thành lập.Ông cũng là người Thứ nhất định hướng chiến lược và giám sát việc phát triển một số công nghệ thịt sạch có trọng tâm là thương mại hoá.

Memphis Meats

Nicholas là 1 nhà sinh vật học về tế bào gốc, KH trai thịt và là 1 người ăn chay tin rằng một sốh tốt nhất để cải thiện hệ thống thực phẩm của chúng ta là đổi mới công nghệ thịt sạch có thể tạo ra cộng 1 loại thịt chúng ta luôn thích mà không có tác động tiêu cực lên hành tinh và hệ sinh thái trái đất.

Trước khi tham gia đồng sáng lập Memphis Meats, Nicholas từng có 1 trang trại gia cầm riêng và có bí kíp về công nghiệp thực phẩm có địa điểm 1 kỹ thuật viên chế biến sinh học. Nicolas cũng đã đã đi vào hoạt động luận văn tốt nghiệp về sinh học ung thư và đi tiên phong trong một sốh tiếp cận mới đối có việc trồng một số tế bào gốc gia súc.

Trong 1 lần trả lời phỏng vấn tạp chí Fortune, giáo sư Uma Valeti tin tưởng rằng công nghệ mới này sẽ là tương lai của ngành thịt. Uma gọi đó là “sự thuần hoá thứ hai” có lần Thứ nhất xảy ra từ 10.000-20.000 năm trước, và tin tưởng mạnh mẽ rằng đã đến khi cập nhật.

“Việc sản xuất thịt bình thường không hiệu quả. Phải mất 23 calo thức ăn để sản xuất 1 calorie thịt bò. Với Memphis Meats đã giảm tỉ lệ này xuống còn 3. Công ty cũng cho biết sản phẩm thịt sản xuất trong phòng thí nghiệm tiêu thụ ít nước và đất hơn 90%, và năng lượng ít hơn 50%”, CEO Memphis Meats cho biết.

Thịt “công nghệ” được đầu tư bởi Bill Gates đang khiến ngành chăn nuôi lo sợ: Chỉ cần 1/10 lượng nước, 1/100 tổng diện tích đất bình thường, chất lượng 100 giống thịt thật

Thảo Nguyên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *