Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 – Warren Buffett

Nhà đầu tư huyền thoại – tỷ phú Warren Buffett vừa mới bước sang tuổi 87 vào ngày hôm qua. Với khối tài sản ròng gần 77 tỷ USD, huyền thoại xứ Omaha đang là người giàu thứ 7 trên địa cầu. Mặc dù vậy, cuộc đời của ông hầu như chẳng mấy liên quan đến những con số 7 kia.

Hiện nay ông đang sống trong 1 ngôi nhà thông thường ở Nebraska trị giá chỉ bằng 0,001% tổng tài sản và chưa bao giờ tiêu nhiều hơn 3,17 USD cho 1 bữa ăn sáng ở cửa hàng McDonald’s.

Đối có những ai biết ông từ những ngày đầu, họ đều không mấy ngạc nhiên có những thành công mà ông có ở thời điểm giai đoạn này: tự tay chọn mua cổ phiếu từ năm 11 tuổi, có 53.000 USD (tính theo giá trị giai đoạn này) ở độ tuổi 16.

Nhưng Buffett không chỉ là bậc thầy kiếm tiền, ông cũng rất giỏi cho đi. Mặc dù bắt đầu làm từ thiện muộn hơn so có những tỷ phú khác, Buffett được phân tách là nhà từ thiện hào phóng nhất địa cầu. Ông cho đi hơn 27 tỷ USD trong 10 năm gần đấy.

Sau đấy là những sự thực đáng kinh ngạc mà ít người biết đến về cuộc đời và khối tài sản của tỷ phú Warren Buffett được Bussiness Insider tổng hợp lại nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 87 của ông.

1. Trong khi một vài quý khách học ở trường tiểu học của ông đang mơ về một vài giải đấu lớn và Hollywood, cậu thanh niên Buffett 10 tuổi đã đi ăn trưa có 1 nhân viên của Sở Giao dịch Chứng khoán New York và đặt mục tiêu cho cuộc đời mình.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 1.

Toàn bộ sự nghiệp của Warren Buffett đã bắt đầu vào chính cái ngày đáng nhớ đây. Khi ấy, Warren Buffett cộng cha đến New York chơi và ăn tối có 1 nhân viên làm trong NYSE. Chỉ là nghe lỏm được từ hai người đàn ông lớn tuổi bàn chuyện làm ăn nhưng Warren Buffett đã kịp nảy sinh trong đầu những ý tưởng về tiền bạc và cuộc đời sau này của mình.

2. Lần Thứ nhất cầm tiền đi mua cổ phiếu khi 11 tuổi

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 2.

Vậy là Warren Buffett đã chọn lọc dùng số tiền tiết kiệm được mà bà và anh trai cho để mua cổ phiếu. Lúc đây, ông đã mua rất nhiều cổ phiếu Cities Service Preferred có giá 38 USD/cổ.

3. Lúc đây, Warren Buffett mới chỉ là 1 cậu thanh niên, nhưng đã kiếm được 175 USD/tháng – nhiều hơn cả giáo viên và nhiều người anh chị lớn của ông.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 3.

Ngoài mua cổ phiếu thì ông còn nhận giao báo cố định cho tờ Washington Post.

4. Đến năm 16 tuổi, Warren Buffett đã chính thức có 53.000 USD

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 4.

Giao báo chỉ là 1 trong những vận hành kinh doanh nhỏ mà Buffett tham dự ngày đây. Ông còn nhận phân phối bóng đánh golf cũ và tem phiếu, nhận đánh bóng xe xe 4 phân phốih và biến 1 trường đua ngựa thành sân chơi sinh lợi.

5. Bị ĐH Kinh doanh Harvard từ chối

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 5.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nebraska trong 3 năm, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã nộp đơn vào trường Harvard Business School.

Phỏng vấn được dao động 10 phút, ban tuyển dụng của trường đã nói có ông rằng: “Hãy quên đi, quý khách sẽ không được vào học ở Harvard”.

Việc bị Harvard từ chối đã mở ra cánh cửa dẫn ông Buffett đến tới Columbia – nơi ông gặp gỡ 2 bậc thầy đầu tư là Benjamin Graham – cha đẻ của vận hành đầu tư giá trị và David Dodd.

6. Chi 100 USD để học khóa diễn thuyết của Dale Carnegie

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 6.

Năm ấy, Warren Buffett mới chỉ 21 tuổi và ông rất sợ khi phải nói trước công chúng. Sau đây, ông đã chọn lọc dành ra 100 USD để học lớp diễn thuyết của Dale Carnegie. Đó là 1 khoản đầu tư đúng đắn bởi nó đã giúp ông cầu hôn thành công.

7. Thay vì có cộng khi nhiều ngôi nhà, Warren Buffett sống gần như cả đời trong 1 ngôi nhà duy nhất mà ông mua vào năm 1959 có giá 31.500 USD.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 7.

8. Trên bàn làm việc của Warren Buffett không hề có máy tính. Ông dùng 1 chiếc phone bấm bàn phím đời cổ thay vì smartphone.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 8.

9. Sống trong kỷ nguyên công nghệ nhưng thực ở, cả đời ông chỉ có duy nhất 1 lần gửi hòm thư cho Jeff Raikes thuộc tập đoàn Microsoft.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 9.

10. Khoảng một vàih có công nghệ giúp ông có thêm nhiều thời gian rảnh. Khi đây ông thường chơi bài bridge và đọc sách. Mỗi ngày Warren Buffett dành ra 80% thời gian để đọc sách và 12 tiếng mỗi tuần để chơi bài. Tỷ phú Bill Gates là cạ chơi bài của ông.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 10.

11. 99% tài sản của Warren Buffett giai đoạn này đến từ sau năm ông 50 tuổi và giai đoạn này chưa có dấu hiệu dừng lại. Tổng giá trị tài sản ròng của ông còn lớn hơn cả GDP Uruguay.

Bí mật về cuộc đời và khối tài sản 77 tỷ USD của tỷ phú vừa mới bước sang tuổi 87 - Warren Buffett - Ảnh 11.
‘Hào kinh tế’ chiến lược giúp Warren Buffett kiếm bội tiền trong lĩnh vực BĐS

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *