Bị phản ứng, tài xế taxi Vinasun kêu gọi gỡ bỏ băng rôn nói xấu Uber, Grab

Sau khi bị cộng đồng mạng và cả khách đi xe phản ứng, cánh tài xế taxi Vinasun kêu gọi gỡ bỏ băng rôn có nội dung “nói xấu” Uber và Grab.

Trong ngày 8/10, việc nhiều xe taxi của hãng Vinasun ở TP.HCM dán decal hai khẩu hiệu có nội dung “Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh” và “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” được tài liệu rộng rãi, đã khiến nhiều người dân và tài xế của hãng này bức xúc.

Trong khi đó, thảo luận có PV Infonet, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Vinasun còn cho rằng, việc dán decal sau xe là hành động tự phát của mhững tài xế chứ công ty không có chủ trương này. Ông Hỷ còn cho biết sẽ cho rà soát, kiểm tra lại việc dán decal như nói trên.

Nội dung trả lời của ông Hỷ khiến không ít tài xế taxi Vinasun càng bức xúc, bởi theo họ, việc dán delcal là do công ty đề nghị và khi bị cộng đồng phản ứng thì lãnh đạo lại đổ lỗi cho cánh tài xế.

Bị phản ứng, tài xế taxi Vinasun kêu gọi gỡ bỏ băng rôn nói xấu Uber, Grab - Ảnh 1.
Nhiều tài xế bức xúc, tự gỡ bỏ decal có nội dung phản đối Uber và Grab.

“Từ ngày xuất hiện Uber và Grab, khách đi taxi truyền thống giảm hẳn. Để có tiền trang trải cuộc sống, anh em tài xế chúng tôi buộc phải siêng chạy hơn. Chưa bao giờ tài xế nghĩ ra chuyện dán decal phản đối ai, chưa kể việc tự ý dán decal lên xe có thể bị xử phạt”, tài xế N.Q.P (quê Bình Dương) nói.

Bị phản ứng, tài xế taxi Vinasun kêu gọi gỡ bỏ băng rôn nói xấu Uber, Grab - Ảnh 2.
Các tài xế cho biết họ không tự ý dán decal lên xe vì có thể bị hãng xử phạt.

Trong khi đó, theo tài xế N.T (ngụ quận Bình Thạnh), việc dán decal này không chỉ bị cộng đồng mạng xã hội lên án mà cả hành khách đi xe cũng phản ứng.

Anh cho biết, sau khi bị 1 nữ hành khách góp ý nội dung decal gây phản cảm cộng có trả lời như kiểu “đổ lỗi cho tài xế” của lãnh đạo Vinasun, anh đã gỡ decal khỏi xe.

Bị phản ứng, tài xế taxi Vinasun kêu gọi gỡ bỏ băng rôn nói xấu Uber, Grab - Ảnh 3.
Tối qua, nhiều xe taxi của hãng Vinasun không còn dán decal phản đối Uber và Grab.

Trên 1 diễn đàn có sự tham dự đông đảo tài xế taxi Vinasun cũng đang rộ lên lời kêu gọi gỡ bỏ decal trong ngày 8/10. Đến chiều tối, theo ghi nhận của PV Infonet, phía sau nhiều xe taxi của hãng Vinasun đã không còn thấy decal phản đối Uber và Grab nữa.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thiên Thanh (Đoàn luật sư TP.HCM), mhững nội dung dán sau xe taxi Vinasun có dấu hiệu của hành vi “gièm pha công ty khác”. Đây là 1 trong hành vi bị cấm theo Điều 39 Luật Cạnh tranh 2004.

Theo quy định ở Điều 43 Luật Cạnh tranh 2004 về hành vi gièm pha công ty: “Cấm công ty gièm pha công ty khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra tài liệu không trung thực gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng, hiện trạng tài chính và vận hành kinh doanh của công ty đó”.

Theo luật sư Thiên Thanh, Uber hay Grab có quyền khiếu nại đến cơ quan quản lý tranh đua nếu cảm thấy rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại do hành vi vi phạm, tranh đua không lành mạnh.

Cụ thể, theo khoản 4 Điều 2 Nghị định 06/2006 của Chính phủ về tranh đua, Cục quản lý tranh đua thuộc Bộ Công thương sẽ thụ lý, tổ chức điều tra mhững vụ việc tranh đua liên quan đến hành vi hạn chế tranh đua để Hội đồng tranh đua xử lý theo quy định của pháp luật;

Tổ chức điều tra xử lý đối có mhững vụ việc tranh đua liên quan đến hành vi tranh đua không lành mạnh và mhững hành vi vi phạm pháp luật tranh đua khác theo quy định của pháp luật.

Vinasun cộng vô vàn taxi truyền thống đồng loạt dán khẩu hiệu đối đầu Uber, Grab

Theo Phương Anh Linh

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *