Bí quyết để cặp đôi này nghỉ hưu khi chưa đầy 40, giờ chỉ dành toàn bộ thời gian đi du lịch trên chiếc xe thùng

Nhờ lên kế hoạch tính toán cụ thể và cắt giảm 1 số khoản chi không cần thiết, cặp đôi người Mỹ hiện đã yên tâm tận hưởng những ngày tháng không cần lao động, chỉ “vi vu” du lịch đó đó.

Steve Adcock không phải khi nào cũng là người tiết kiệm. “Những năm 20 và 30 tuổi, tôi giống như đa số ngoài kia, mong muốn có nhà to, xe đẹp và những đồ dùng đắt tiền”, anh viết trên ThinkSaveRetire, blog cá nhân của mình.

“Tôi kiếm được nhiều tiền, nhưng tôi chỉ tiết kiệm 1 chút, còn lại là ăn tiêu hết”.

Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn cho đến năm 2014, Steve Adcock và vợ anh, Courtney, chọn lọc tăng gấp đôi số tiền tiết kiệm để nghỉ hưu sớm.

“Khoảng 1 năm sau khi kết hôn, chúng tôi bắt đầu khiến mọi thứ vào quỹ đạo. Chúng tôi dành thu nhập cho việc tiết kiệm và đầu tư để nghỉ hưu sớm, thay vì tiêu dùng quá tay và tiếp tục làm việc để duy trì cuộc sống”, Steve cho biết.

Kết quả là tháng 12/2016, Steve chấm dứt công việc trong ngành công nghệ tài liệu ở tuổi 35. Courtney cũng mau chóng có chọn lọc giống chồng, nghỉ hưu sớm vào tháng 4/2017. Không lâu sau đó, cặp đôi này rời khỏi căn nhà ở Tuscon, Arizona để chu du khắp lãnh thổ Mỹ bằng 1 chiếc xe thùng có sở hữu đầy đủ tiện nghi.

Vậy làm 1 sốh nào họ đã biến mục tiêu nghỉ hưu sớm của mình thành hiện thực?

Tính toán xem cần tiêu bao nhiêu tiền khi nghỉ hưu

Steve cho biết: “Điều Thứ nhất chúng tôi làm là tính xem mình sẽ tiêu bao nhiêu tiền trong GĐ nghỉ hưu”. Đây là bước đi Thứ nhất những người có ý định về hưu sớm thường làm, những người không chỉ suy nghĩ về lối sống trong tương lai mà còn tìm 1 sốh ước tính mức độ 1 sốh tân trong chi tiêu của mình.

Với Steve và Courtney, họ đã sử dụng “quy tắc 4 phần trăm”. Quy tắc này nói rằng trong đa số 1 số trường hợp, KH có thể rút ra 4 phần trăm mỗi năm trong tổng số danh mục tiết kiệm để dành cho việc chi tiêu.

Tuy nhiên, để chắc chắn an toàn, cặp đôi chuẩn bị mỗi năm chỉ chi dao động 3% tổng giá trị 1 số khoản tiết kiệm.

Theo dõi và loại bỏ khoản chi không cần thiết

Sau khi cặp đôi đã có ý tưởng về độ lớn của khoản tiền tiết kiệm và mức chi tiêu cần thiết cho quá trình nghỉ hưu, họ nghiêm túc cắt giảm ngân sách tiêu dùng hằng ngày. Trước tiên, Steve và Courtney áp dụng theo dõi toàn bộ 1 số khoản mua sắm của họ trong 1 bảng tính Excel.

“Chúng tôi cần phải biết chính xác chúng tôi tiêu bao nhiêu tiền và tiêu vào những việc gì”, Steve nói. “Biết tiền của mình đi về đâu là nhân tố cơ bản để xác định những khoản mục có thể cắt giảm và tối đa hóa 1 số khoản dành cho tiết kiệm”, Steve cho biết.

Và cặp đôi đã làm đúng bởi thế. Họ cắt giảm tối đa 1 số khoản chi không cần thiết, trong đó có cả khoản tiền dành cho sở thích tốn kém của Steve: đi ăn hàng.

“Chúng tôi thường chỉ ăn ngoài 1 hoặc hai lần mỗi tháng, đó là điều tôi cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên chúng tôi đã suy nghĩ thế này: ‘Ăn 1 bữa ngon để rồi lao động thêm 1 tháng, liệu có đáng không?’. Với câu trả lời là ‘không’, chúng tôi thấy mình tiện lợi từ chối những khoản tiêu không cần thiết hơn”.

Thực hành lối sống tối giản

Ngoài việc loại bỏ kinh phí cho khoản ăn nhà hàng và 1 số thứ không cần thiết, cặp đôi đã áp dụng tiết kiệm triệt để.

Giống những người có cộng chí hướng, họ đã phân phối đa số tải sản, chuyển từ căn hộ rộng rãi có bể bơi riêng sang 1 chiếc xe thùng được sở hữu đầy đủ đồ đạc từ tháng 4/2016.

“Điều này giúp chúng tôi không phải trả thuế đất, và khi ở ngoài, chúng tôi cũng không mất tiền thuê nhà”.

“Chỉ cần KH giải quyết được vấn đề nước sinh hoạt và có hệ thống năng lượng mặt trời, cần gì phải ở nguyên ở 1 chỗ. Tôi thấy lối sống này rất rẻ”.

Steve cho biết GĐ này, cặp đôi chỉ tiêu dao động 30.000 USD/năm, tương đương 2.500 USD/tháng. Chi phí tốn kém nhất dành vào việc chăm sóc sức khỏe (250 USD/người/tháng) và đổ dầu diesel cho chiếc xe.

Tiết kiệm tới 70% thu nhập

Nhờ cắt giảm kinh phí mỗi ngày và sống kiểu tối giản, cặp đôi người Mỹ có thể tiết kiệm tới 70% thu nhập, dao động từ 200.000 đến 230.000 USD 1 năm.

Steve chia sẻ: “Chúng tôi gửi ngân hàng trọn vẹn thu nhập của Courtney và tiêu dao động 50 phần trăm thu nhập của tôi”.

Cũng theo Steve, thu nhập của họ không phải thấp, nhưng bí kíp thành công nằm ở việc học 1 sốh chi tiêu ít hơn thay vì nghĩ 1 sốh kiếm ra nhiều tiền hơn. “Đừng bao giờ cho rằng nghỉ hưu chỉ đi kèm có những người có thu nhập cao. Tôi nghĩ sẽ dễ hơn nếu chúng ta nghỉ hưu sớm bằng 1 sốh cắt giảm chi tiêu và có 1 khoản tiết kiệm đáng kế, thay vì gắng sức phấn đấu để có thu nhập cao”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *