Bí quyết giúp Apax English vươn lên thành chuỗi trung tâm tiếng Anh số 1 chỉ sau 2 năm: Chọn “lằn ranh đại dương xanh” và “đi” nhanh như Thế Giới Di Động

Tốc độ mở trọng điểm của Apax được giả dụ Thế giới Di động trên phân khúc trọng điểm anh ngữ. Chỉ trong vòng 2 năm, đơn vị này đã mở tới 50 trọng điểm và dự tính tăng số trọng điểm lên 60 trong năm nay. Xét về số lượng trọng điểm, Apax đã vượt ngôi đầu của iLa – chuỗi trọng điểm tiếng Anh 16 năm tuổi, tiến tới dẫn đầu về số lượng học sinh trên phân khúc được coi như ‘đại dương đỏ’ này.

17 giờ ở trọng điểm Apax English Hoàng Đạo Thúy, 1 vài em học sinh đang ăn nhẹ để dự tính cho buổi học chiều. Trong phòng Harvard, 1 giảng viên nước ngoài đang dự tính giáo án. Hardvard là phòng lớn nhất trọng điểm, được bài trí mô phỏng theo phòng họp Quốc hội Mỹ.

Cũng như 1 vài phòng Yale, Princeton…, nơi đấy được bố trí như 1 trường quay thu nhỏ. Mỗi tuần, 1 vài em học sinh sẽ đứng trước lớp để thuyết trình bằng tiếng Anh và được quay lại. Clip nói tiếng Anh của 1 vài em được đăng tải lên website nhằm kích thích hứng thú học tập của 1 vài em, đồng thời cũng dấy lên niềm tự hào của 1 vài bậc cha mẹ.

Đây là 1 trong những điểm khác biệt để Apax English vươn lên dẫn đầu phân khúc trọng điểm tiếng Anh – phân khúc mà ông chủ Nguyễn Ngọc Thủy thừa nhận là “đại dương đỏ ngầu”, mà để sinh tồn và vươn lên được phải tìm ra bí kíp và sự khác biệt.

“Chúng ta luôn hướng tới phân khúc đại dương xanh. Nếu trong trường hợp phân khúc chẳng thể là đại dương xanh thì phải luôn tìm ra khác biệt, mà tôi gọi là “lằn ranh đại dương xanh trong phân khúc đại dương đỏ””, Chủ tịch HĐQT Egroup kiêm Chủ tịch chuỗi Apax English – Nguyễn Ngọc Thủy nói.

Bí quyết giúp Apax English vươn lên thành chuỗi trọng điểm tiếng Anh số 1 chỉ sau 2 năm: Chọn “lằn ranh đại dương xanh” và “đi” nhanh như Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Egroup kiêm Chủ tịch chuỗi Apax English – Nguyễn Ngọc Thủy

Chọn “lằn ranh đại dương xanh” và “đi” nhanh như Thế giới Di động

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, phương châm làm việc của Apax English là Mượn – Giành – Dẫn: Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu phân khúc.

Đã mượn công nghệ thì phải mượn của doanh nghiệp số 1. Và Apax chọn Chungdahm – 1 tập đoàn giáo dục đã vươn ra 8 quốc gia và sản phẩm có nhiều nét khác biệt, trùng có triết lý kinh doanh của ông Thủy – nhắm tới mục đích để trẻ thích học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh như 1 ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai.

Trong khi vô số trọng điểm tiếng Anh mở ra dùng biện pháp cũ để đào tạo 1 vài kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, nhằm lấy 1 vài chứng chỉ IELTS, TOEFL có mục đích du học, thì Apax hướng đến mục tiêu Thứ nhất là để 1 vài em thích học tiếng Anh, thích nói tiếng Anh, tự tin vào chính bản thân.

Trong 120 chủ đề trong cuộc sống đời thường và kiến thức tổng hợp của 6 môn học Lịch sử, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Toán học, Nghệ thuật và Giáo dục thể chất, 1 vài học sinh được tự tư duy phát triển 1 vài chủ đề bằng tiếng Anh.

Các bài luận và thuyết trình trước lớp cũng được thi công nhằm hướng đến phát triển tư duy sáng tạo, phản biện cho trẻ, khắc phục nhược điểm cố hữu không dám nói hoặc sợ nói sai ở trẻ. Khi nói tiếng Anh liên tục và nói 1 1 vàih môi trường xung quanh, tiếng Anh bật ra như 1 phản xạ thì 1 vài em sẽ được học về ngữ pháp. Các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cứ thế hình thành, giúp trẻ thích học tiếng Anh 1 1 vàih môi trường xung quanh chứ không gò ép. Ông Thủy cho biết đấy cũng là 1 điểm mạnh của Apax English so có 1 vài trọng điểm tiếng Anh trên phân khúc.

Bí quyết giúp Apax English vươn lên thành chuỗi trọng điểm tiếng Anh số 1 chỉ sau 2 năm: Chọn “lằn ranh đại dương xanh” và “đi” nhanh như Thế Giới Di Động - Ảnh 2.

Một lớp học của Apax English

Khi đã có sản phẩm chuẩn mực, Apax bắt đầu tăng tốc – giành thị phần.

Trung tâm Apax English Thứ nhất được mở vào tháng 5/2015. Đến hết năm 2016, Apax cán mốc 25 trọng điểm và tính đến nay, doanh nghiệp này đã mở tới 50 trọng điểm. Từ nay đến cuối năm, Apax sẽ mở thêm 10 trọng điểm nữa, trải dài từ Hà Nội vào TPHCM, 1 vài tỉnh phía Bắc và miền Trung.

“Hiện ở Hà Nội, chúng tôi tương đối phủ có 25 trọng điểm, vẫn sẽ mở rộng nhưng tốc độ không cần nhanh nữa. Tôi muốn đẩy thật mạnh 1 vài tỉnh miền Bắc, miền Trung, và đi vào miền Nam. Miền Nam đợt tới sẽ mở ở Đồng Nai và Bình Dương”.

“Các tỉnh có rất nhiều trọng điểm tiếng Anh, nhưng phần đa chưa phải là phân khúc đối thủ của Apax – đây chính là đại dương xanh của chúng tôi”, ông Thủy tâm sự.

Hiện Apax đã dẫn đầu phân khúc về số lượng trọng điểm, đích đến thứ hai là dẫn đầu về số lượng học viên. Ở thời điểm giai đoạn này, 1 vài trọng điểm của Apax vẫn chưa chạy hết công suất. Nếu 1 vài trọng điểm đều lấp đầy, số lượng học viên của Apax có thể lên tới 80.000 người, gấp đôi số lượng học viên giai đoạn này của chuỗi trọng điểm tiếng Anh số 1 phân khúc – iLa.

Điều gì giúp Apax có tốc độ mở rộng thần tốc bởi thế? Theo ông Thuỷ, bí kíp nằm ở qui mô trọng điểm nhỏ gọn có qui mô dao động 500 – 700m2, “bám” vào 1 vài khu dân cư, hướng tới việc không để quý khách phải đưa con đi học quá xa, thậm chí “cô giúp việc cũng có thể dắt cháu bé đi học được”.

Sau khi tìm ra công thức chuẩn về qui mô, định biên nhân sự, số phòng học, số học viên, thời gian lấp đầy…, Apax tự tin vươn ra toàn quốc có công nghệ quản trị được bổ khuyết từ Chungdahm giúp ổn định chất lượng giáo dục, dù mở đến trọng điểm thứ 10 hay 100.

Bí quyết giúp Apax English vươn lên thành chuỗi trọng điểm tiếng Anh số 1 chỉ sau 2 năm: Chọn “lằn ranh đại dương xanh” và “đi” nhanh như Thế Giới Di Động - Ảnh 3.

Apax English có qui mô trọng điểm nhỏ gọn có qui mô dao động 500 – 700m2, “bám” vào 1 vài khu dân cư.

Nhân viên cần có gen khởi nghiệp, từ giảng viên đến bảo vệ đều phải thực thi hoàn hảo nhiệm vụ của mình

Một nhân tố khác cũng không kém phần quan trọng trong bước tiến thần tốc của Apax, như nhìn nhận của ông Thủy, là tinh thần khởi nghiệp trong mỗi người, từ người lãnh đạo tới nhân viên.

“Bộ máy của Apax gồm những người trẻ giàu hoài bão, khát vọng. Họ dám nghĩ, dám làm, có thể “chiến đấu” ngày đêm. Slogan của chúng tôi là Hãy ước mơ, hãy chinh phục. Nhưng mơ ở đấy không phải mơ mộng viển vông. Các quý khách có thể mơ lớn nhưng phải bắt đầu từ những cái nhỏ”.

“Dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi tận cùng giấc mơ, và dám chịu trách nhiệm. Thành công là của toàn bộ, nhưng thất bại là của người đứng đầu”, ông Thủy nói.

Nhờ bộ gen khởi nghiệp ấy, mỗi người trong Apax đều gắng sức thực thi nhiệm vụ của mình hoàn hảo mỗi ngày.

“Từ người bảo vệ, nhân viên chăm sóc quý khách, giảng viên… đều có trách nhiệm của mình, biết việc của mình và thực thi hoàn hảo công việc của mình mỗi ngày. Rất khó lý giải vì nguyên nhân gì mà có doanh nghiệp làm nhanh, có doanh nghiệp làm chậm, nhưng tôi nghĩ nó nằm trong tinh thần, tố chất và phương châm làm việc của tổ chức ấy”, ông Thủy nhận định.

Ngay cả khi tuyển dụng, ông Thủy cho biết Apax cũng phải chọn người thích hợp có bộ gen, có tinh thần khởi nghiệp ấy.

– Apax English chỉ hướng tới dạy tiếng Anh cho con nhà giàu?

– Không. Tôi muốn hướng tới phân khúc mass (phân khúc đại chúng). Trong đây mọi gia đình, mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ đào tạo tiếng Anh tốt nhất, chứ không phải cứ cấp cao là chỉ dành cho nhà giàu.

2 năm mở 50 trọng điểm tiếng Anh, hơn 30.000 học viên theo học: Đối thủ đáng gờm đang đe dọa địa điểm số 1 của iLa là ai?

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *