Bí quyết marketing chiếm lấy trái tim khách hàng

Nếu đang băn khoăn làm thế nào để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, khách hàng có thể học hỏi rất nhiều từ 1 nhân vật mà đối có ông ấy, ngành dịch vụ đã trở thành bản năng chẳng thể chối bỏ.

Đó là Jeroen Quint – Tổng giám đốc Hotel Irvine ở Orange County, California – người đã dành rất nhiều tâm huyết vào việc phát triển dịch vụ ăn uống và quản lý nhà hàng – khách sạn. Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa Jeroen Quint và phóng viên Micah Solomon của tờ Forbes, tiết lộ những bí kíp của Jeroen về marketing trong lĩnh vực dịch vụ:

* Từng có thời cơ làm việc có nhiều người được xem là huyền thoại trong ngành dịch vụ, ông đã học hỏi được những gì từ một vàih quản lý và bí kíp của họ?

– Luôn lấy khách hàng làm mục tiêu. Tôi luôn tự hỏi chính mình: “Làm sao để kết nối và hoà nhập có khách hàng, làm sao để tạo nên những ký ức bền chặt trong họ?”. Hơn nữa, tôi luôn tìm mọi một vàih để cải thiện dịch vụ đến khi nào đạt đến sự hoàn hảo.

* Nếu để nói ngắn gọn về bí kíp thành công trong ngành dịch vụ, ông sẽ khuyên điều gì?

Chân thành, thân thiện và kịp thời. Đoán trước nhu cầu và làm mọi thứ vượt trên chờ mong của khách hàng. Tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ và đáng chia sẻ. Người quảng bá cho doanh nghiệp hiệu quả nhất chính là những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của khách hàng và ra mắt lại cho khách hàng bè của họ.

* Vậy nếu được chia sẻ nhiều Bên cạnh đây, ông sẽ nói điều gì?

– Một bí kíp khác là tập trung cao độ vào trải nghiệm của khách hàng ở thời điểm họ vừa đặt chân đến và sắp rời đi. Đó là những ký ức Thứ nhất và cuối cộng đối có khách hàng. Sự thật đã được chứng minh là ấn tượng tốt ban đầu sẽ kéo dài trong suốt quá trình họ lưu trú ở đây. Chúng tôi tiếp cận khách hàng khi họ vừa đặt chân đến để ra mắt cũng như nghiên cứu kỹ sở thích của họ.

Xuất hiện cộng 1 lời chào mời thân thiện, chính điều này đã giúp chúng tôi tạo nên sự khác biệt có một vài đối thủ tranh đua. Khác có những khách sạn tiếng tăm hầu như đều tập trung vào danh hiệu, việc của chúng tôi là nghiên cứu kỹ và kiến trúc kỳ nghỉ thích hợp có nhu cầu của từng khách hàng.

* Ông có thể nào chia sẻ thêm 1 bí kíp nữa không?

– Cách chúng ta đối xử có những đứa trẻ rất quan trọng. Đối có 1 đứa trẻ, khi cả gia đình ra ngoài cộng nhau chính là khi hình thành nên những ký ức mạnh mẽ và bền chặt hơn bất kỳ 1 sự kiện nào khác trong tuổi thơ của chúng.

Chúng ta đều nhớ những lần cắm trại hay ở khách sạn khi đi chơi cộng cha mẹ, rồi sau đây sẽ gắng sức hồi tưởng và tạo dựng lại những ký ức đây có những đứa trẻ của mình. Vì vậy, nếu những trải nghiệm ở khách sạn được thực hiện tốt, nó có thể có đến những khách hàng trung thành trọn đời. Đứa trẻ vui vẻ thì cha mẹ sẽ vui vẻ.

Tại Hotel Irvine, những vận hành dành cho trẻ em như chiếu phim ban đêm ở hồ bơi, khu trò chơi được tìm thấy ở khuôn viên vui chơi, phòng khách và nhà hàng. Chúng tôi tạo điều kiện cho cả gia đình dùng bữa cộng nhau ở nhà hàng – ví dụ như thi công thực đơn dành cho trẻ em và những chương trình ưu đãi như bữa tối miễn phí cho trẻ em.

* Ông có thể chia sẻ những nhận định về việc nghiên cứu kỹ khách hàng thời điểm giai đoạn này so có quá khứ không?

– Phải thích ứng và luôn luôn lắng nghe khách hàng. Dự đoán và sở hữu những thứ họ cần, khi nào cần và vì sao cần. Ưu điểm của 1 khách sạn độc lập là có thể thích nghi và cung cấp theo nhu cầu khách hàng. Chúng tôi có những biện pháp riêng để nghiên cứu kỹ và cá nhân hoá kỳ nghỉ của họ, đây là chìa khoá để thành công. Thứ hai, chúng tôi luôn dẫn đầu về công nghệ, điều có thể lôi kéo những khách hàng thuộc tầng lớp trung niên và doanh nhân.

* Một ngày của ông được sắp xếp như thế nào có vị trí là 1 Tổng giám đốc khách sạn?

– Điều này tùy thuộc những vận hành diễn ra ở khách sạn. Tôi thích tiếp xúc có khách hàng và nhân viên để có thêm nhiều tài liệu, vậy nên tôi sẽ thường xuất giai đoạn này sảnh và nhà hàng vào giờ cao điểm. Thêm vào đây, tôi còn không ngừng nghỉ gặp mặt những đối tác để tìm kiếm thời cơ hợp tác trong những dự án sắp tới.

* Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, ông có thể kể về 1 gặp khó hay rắc rối mà ông đã gặp phải trong công việc và một vàih mà ông vượt qua chúng không?

– Tại nơi làm việc trước đây của tôi (ở 1 vùng rất hẻo lánh), chúng tôi cần 1 không gian ngoài trời tổ chức bữa tối cho 1 nhóm giám đốc điều hành cao cấp. Thế nhưng, chúng tôi không tìm được vị trí thích hợp, tôi bèn hỏi thử vài người dân địa phương xem có thể dùng căn nhà hướng biển của họ không. Sau đây chúng tôi, cộng có những đầu bếp từ châu Á, châu Âu và Mỹ đã có thể tổ chức nên 1 sự kiện hoàn hảo. Đó là 1 gặp khó lớn, nhưng chúng tôi đã vượt qua được, và doanh nghiệp đây đã tiếp tục đặt dịch vụ của chúng tôi vào năm sau. Làm cho khách hàng vui vẻ, đây là mục tiêu làm việc mỗi ngày của chúng tôi!

Theo LINH TĂNG

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *