Bí quyết quản lý của Chủ tịch Samsung: Đào tạo nhân viên trở thành “thiên lý mã”

Ngựa thiên lý chỉ khi gặp được chủ sở hửu hiểu rõ về loài ngựa này và công nhận nó thì khi đấy mới có thể phát huy hết được uy lực. Vì thế, ngựa thiên lý được tái tạo khí chất và phẩm 1 sốh cao quý khi luôn đi theo người chủ trân trọng nó. Chính bởi thế mà 1 số ghi chép trong quá khứ đặt cho những người biết xem ngựa thiên lý biệt danh là Bá Nhạc.

Samsung cũng giống như con thiên lý mã. Nếu như không có Lee Kun Hee luôn coi nhân viên của mình như con ngựa thiên lý, như 1 tài năng ưu tú và công nhận họ là số 1 thì có lẽ họ vẫn chẳng thể mơ ước vươn lên địa điểm số 1.

Lee Kun Hee được coi là Bá Nhạc của thời kỳ này, ông công nhận 1 số nhân viên của mình giống như những thiên lý mã, là số 1 trên địa cầu.

Trong bầu không khí đấy, cuối cộng Samsung đã có những bước tiến thần kì. Những nhân viên của Samsung dựa vào những đề nghị và chỉ đạo của Lee Kun Hee mà họ đã có trong mình suy nghĩ rằng họ là những nhân tài số 1 khác có những người khác và là những nhân viên số 1 địa cầu, nhờ đấy mà tâm thế, suy nghĩ và khí chất của họ cũng khác đi.

Lee Kun Hee đã nuôi dưỡng cho những nhân viên của mình khí chất, cá tính và tâm thế khác biệt rõ rệt có người khác. Theo ông, nhân viên Samsung phải có có khí chất, cá tính và tâm thế khác biệt hoàn toàn có người khác. Họ luôn thấy được bất mãn có công việc của giai đoạn này, nguyên tắc giai đoạn này, câu hỏi giai đoạn này và đáp án giai đoạn này.

Họ luôn muốn khai thác ra những con các con phố lạ lẫm, thừa nhận sự thật rằng chính bản thân mình khác có tập thể, họ tận hưởng điều đấy và tiến lên phía trước. Trong trường hợp phát sinh những việc ngoại lệ (hòa điệu lạ, kết quả thí nghiệm không được chuẩn bị trước, đột ngột tăng hay giảm trong việc phân phối sản phẩm của khu vực…).

Những người này không hề ngại ngần trước 1 số hiện tượng nằm ngoài chuẩn bị đấy mà họ cố để làm rõ vấn đề và kiểm tra xem đấy là vấn đề nhỏ nhặt, là may mắn chỉ đến trong 1 lần hay là nhân tố quan trọng nhưng chưa được làm rõ. Họ là người bền bỉ và mạnh mẽ. Rất nhiều tỉ phú nổi tiếng ghét trường học hay bỏ học giữa chừng là có nguyên do của nó. Tức là họ không muốn “nhảy múa trong nhịp điệu của người khác.”

Đối có Lee Kun Hee thì 1 con ngựa thiên lý có thể được tạo nên từ 1 con ngựa thông thường và phát triển thành phi phàm. Và sự thật 1 lần nữa đã minh chứng rằng những nhà kinh doanh vĩ đại trong thời đại này, hơn bất cứ ai, họ tôn trọng, công nhận và chăm sóc nhân viên của mình.

“Nếu quý khách muốn những điều tầm thường, quý khách không cần công nhận nhân viên của mình. Bạn chỉ cần đối xử có họ như những người lao động.” Đây là câu nói của nhà kinh doanh vĩ đại được kính trọng nhất ở Mỹ – Jack Welch.

Ông là người hiểu rõ nhất điều này. Vào công ty năm 1960 và trong vòng chỉ có 20 năm đã trở thành nhà kinh doanh hoàn hảo nhất và trẻ tuổi nhất của General Electric (GE). Bằng những chiến lược như “6sigma – thương mại trực tuyến – địa cầu hóa” đã đổi mới GE và đưa GE thành tập đoàn danh tiếng địa cầu.

Cuối năm 2001, khi ông về hưu, giá trị công ty của GE đạt 450 tỷ đô-la, tăng gấp 40 lần so có 12 tỷ đô-la khi ông nhậm chức chủ tịch vào năm 1981, và công ty do ông dẫn dắt đã vươn lên địa điểm danh tiếng địa cầu. Bằng năng lực kinh doanh đấy, năm 2001, ông được chọn là “Doanh nhân được kính trọng nhất địa cầu” do tờ Financial Times bình chọn.

Năm 2000, GE được bình chọn là “Công ty được ngưỡng mộ nhất địa cầu”. Cho đến khi về hưu, ông được gọi có nhiều danh xưng như “bậc thầy kinh doanh”, “doanh nhân của địa cầu” và là nhà kinh tế thành công của Mỹ khi đã mua lại và sáp nhập thành công hơn 1.700 công ty.

Nếu như ở Mỹ có nhà kinh doanh Jack Welch thì ở Hàn Quốc có Lee Kun Hee. Tuy nhiên, nếu đem so sánh những thành quả kinh doanh thì có thể nói rằng Lee Kun Hee đã vượt xa hơn rất nhiều. Bởi vì Jack Welch đạt sự tăng trưởng gấp 40 lần trong 20 năm nhưng Lee Kun Hee đã đạt được sự tăng trưởng gấp 300 lần trong 30 năm.

StoreDot – startup làm ra pin sạc được đầy trong 30 giây nhận đầu tư 500 triệu USD từ Samsung, tỷ phú Nga cộng công ty mẹ của hãng xe Mercedes

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *