Bí quyết “sống tốt” trên thị trường chứng khoán nhiều biến cố: Hãy đầu tư như một người phụ nữ!

Theo nghiên cứu của 1 số chuyên gia, những nhà đầu tư có tỷ suất lợi nhuận ròng cao đa phần đều là nữ giới, chứ không phải nam giới.

Điều này là do những nhà đầu tư nữ thường theo đuổi chiến lược mua, kiên nhẫn nắm giữ và ít giao dich hơn 1 số nhà đầu tư nam. Bên cạnh đấy, những nhà đầu tư nữ thường phong phú hóa danh mục đầu tư rất tốt và ít khi chọn những khoản đầu tư nhiều rủi ro, còn nam giới thì ngược lại. Họ thích mạo hiểm, thực hiện nhiều chuyển nhượng và thường tập trung rủi ro vào 1 số ít cổ phiếu.

Mặc dù phụ nữ được chứng minh thành công hơn nam giới khi đầu tư trên phân khúc chứng khoán, nhưng trên thực tại đa số những người tham dự đầu tư lại là nam giới. Những rào cản khiến nữ giới ít tham dự đầu tư chứng khoán là do sự thiếu tin tưởng, không biết bắt đầu từ đâu và thiếu sự giải đáp.

Để loại bỏ những rào cản này, hãy thực hiện 5 bước dễ làm sau đấy để thi công sự tự tin khi đầu tư vào phân khúc chứng khoán. Đồng thời, đấy cũng chính là những bí kíp của sự đầu tư thành công mà bất kì nhà đầu tư nào cũng cần biết.

1. Thời gian và tiền bạc: “Vũ khí” nhất định khách mua phải có khi bước vào “sân chơi” chứng khoán

Hai chữ “đầu tư” nghe thật “to tát” và có vẻ rất “khủng khiếp”, nhưng thực ra nó không hoàn toàn đáng sợ đến vậy. Khởi đầu luôn là bước quan trọng nhất. Về cơ bản, để bắt đầu việc đầu tư trên phân khúc chứng khoán, hai thứ khách mua nhất định phải có, đấy là: thời gian và tiền bạc.

– Thời gian: Thời gian ở đấy chính là số giờ khách mua sẵn sàng bỏ ra để thi công kiến thức cần thiết nhằm cắt giảm rủi ro liên quan đến việc đưa ra 1 số chọn lọc không đảm bảo. Hãy nắm vững kiến thức cơ bản về phân khúc chứng khoán và bắt đầu có những gì thích hợp nhất có khách mua. Kiến thức của khách mua cũng như khả năng sinh lời sẽ được mở rộng và tăng lên theo thời gian khách mua tham dự đầu tư. Do đấy, hãy bắt đầu ngay hôm nay.

– Tiền bạc: Điều thứ hai cần phải có nếu muốn tham dự sân chơi này, đấy chính là tiền. Đa số mọi người đều cho rằng họ làm gì có tiền mà đầu tư. Trên thực tại, 1 số doanh nghiệp không đề nghị nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu là bao nhiêu tiền. Do đấy, nếu khách mua có vài triệu đồng hay thậm chí chỉ có vài trăm nghìn đồng thì về tiêu chuẩn, khách mua vẫn được mở tài khoản chứng khoán và mua được cổ phiếu. Bên cạnh đấy, khách mua cần biết quy định về đơn vị chuyển nhượng trên 1 số sàn chứng khoán và giá cổ phiếu của mỗi doanh nghiệp trên phân khúc chứng khoán mà khách mua định đầu tư để có thể tính đươc số tiền tối thiểu khách mua cần có.

2. Đừng nghĩ đến việc “ăn xổi”, hãy nghĩ lâu dài

Triết lý “mua và giữ” từ xưa đến nay vẫn luôn là 1 chiến lược không tồi trong việc đầu tư chứng khoán, Các chuyên gia thử nghiệm, đánh giá và chứng minh nó là 1 sốh đầu tư tốt nhất trên phân khúc này. Bạn có thể ứng dụng nó bằng 1 sốh mua cổ phiếu của 1 số doanh nghiệp mà khách mua hiểu rõ, tin tưởng và giữ nó trong 1 thời gian dài (dao động 10 năm).

3. Tránh “vay để mua” – con các con phố ngắn nhất dẫn khách mua đến “địa ngục”

Khoản tiền đi vay sẽ làm phát sinh kinh phí, thường là theo hình thức lãi suất. Do đấy, “vay để mua” là chọn lọc không khôn ngoan chút nào, chớ dại mà làm vậy. Theo thời gian, kinh phí này sẽ tăng lên và ảnh hưởng trực tiếp vào lợi nhuận của khách mua. Vậy làm sao để “không vay” mà vẫn có tiền “để mua”?

Hãy tiết kiệm dao động 10% tiền thu nhập mỗi tháng để dành cho việc đầu tư. Đây là 1 thói quen cực kỳ tốt của những người thành công và khách mua cũng nên thử ứng dụng nó. Hãy tiết kiệm bất kì điều gì khách mua có thể và chuyển chúng vào quỹ đầu tư. Hoặc khách mua có thể tuận theo quy tắc: Hãy đầu tư những gì khách mua có thể vào 1 dao động thời gian cố định và không ngừng nghỉ mỗi tháng.

4. Đa dạng hóa cổ phiếu

“Đừng đặt toàn bộ trứng vào trong cộng 1 giỏ” – tiêu chuẩn này có vẻ cực kỳ lẽ thường nhưng nó lại được ứng dụng 1 1 sốh lý tưởng để đầu tư vào phân khúc chứng khoán. Bằng 1 sốh phân tán rủi ro trên 1 số cổ phiếu khác nhau trong 1 số ngành và 1 số vùng lãnh thổ khác nhau, khách mua sẽ cung cấp cho mình thời cơ cắt giảm phần mất đi đến mức thấp nhất khi phân khúc có biến động xấu.

Theo thời gian, hãy thi công 1 danh mục đầu tư của khách mua có ít nhất 12 cổ phiếu trở lên. Thậm chí, khách mua có thể bắt đầu ngay có quỹ hoán đổi danh mục (ETF) để bắt đầu đặt số “trứng” khách mua có vào 1 số “giỏ” khác nhau.

5. Hãy mua những gì khách mua tin tưởng

Đừng mua nếu khách mua không hiểu và không tin tưởng, cho dù nó là bất cứ cái gì. Dù khách mua chọn lọc tin tưởng Amazon, Apple, Nike hay Netfix thì hãy bắt đầu thi công kiến thức, sự hiểu biết của khách mua về những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường của những doanh nghiệp này. Tất cả 1 số doanh nghiệp trên phân khúc chứng khoán đều có mục “Đầu tư” trên website của họ. Ban có thể bắt đầu ở đấy và nghiên cứu 1 số tài liệu cơ bản và chi tiết của 1 số doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp khách mua học được rất nhiều về 1 số lĩnh vực mới, xu hướng mới và hiểu biết thêm về địa cầu kinh doanh rộng lớn.

Đầu tư vào homestay, nhà đầu tư lưu ý những gì?

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *