Bí quyết thu lãi lớn, khách kéo đến ngày càng đông của một quán cà phê: Không nhận 1 đồng tiền mặt, chỉ cho quẹt thẻ

Browns of Brockley, 1 quán cà phê tư nhân ở phía Đông London đã trở thành doanh nghiệp nhỏ mới nhất của Vương quốc Anh không nhận chi trả bằng tiền mặt – chủ quán cho biết chọn lọc này đã làm tăng lợi nhuận của quán và quý khách kéo đến đông hơn.

“Xin lỗi ông, ở đây không nhận tiền mặt” – Đấy là những gì quý khách sẽ nghe khi đến 1 quán cafe ở London. Trong khi những quán cafe khác không hưởng ứng chi trả qua thẻ, thì có 1 quán cafe đi ngược lại có toàn bộ.

Những bước khởi đầu

Browns of Brockley, 1 quán cà phê tư nhân ở phía Đông London đã trở thành doanh nghiệp nhỏ mới nhất của Vương quốc Anh không nhận chi trả bằng tiền mặt – chủ quán cho biết chọn lọc này đã làm tăng lợi nhuận của quán và quý khách kéo đến đông hơn.

Sau 1 chuyến đi Thụy Sĩ vào tháng 1 vừa qua, Ross Brown đã cảm thấy rằng phương thức chi trả bằng tiền mặt đã lỗi thời và chọn lọc ứng dụng phương thức chi trả khác cho quán cà phê của mình.

“Trong khi đi du lịch ở Anh, một số chuỗi nhà ăn, cửa hàng bán lẻ và những nơi khác đều đề nghị chi trả bằng tiền mặt, nhưng ở Thụy Điển, thì tiền mặt lại là thứ không cần có theo. Trong suốt chuyến đi, chúng tôi đã không phải rút tiền mặt 1 lần nào” – anh chia sẻ.

Ross mau chóng đặt câu hỏi: Tại sao một số doanh nghiệp Anh lại đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc vào hình thức chi trả bằng tiền mặt, trong khi quý khách thậm chí thấy khó chịu có điều đây.

“Ngày nay, dao động 70% quý khách của chúng tôi chi trả bằng thẻ, nhưng chúng tôi lại phải dành tới năm giờ 1 tuần để nhận chi trả, tính toán và sắp xếp tiền mặt. Thêm vào đây, chúng tôi còn phải làm bản kê khai mọi thứ rõ ràng và mất giá thành gửi vào ngân hàng. Điều này rất tốn thời gian.”

“Tôi đã ấp ủ ý tưởng 1 tiệm cà phê chi trả bằng thẻ nhiều tháng nay, nhưng chỉ đến khi tôi phát hiện ra 1 bài viết đánh giá về việc 1 quán cafe “không tiền mặt”’ ở New York, tôi chọn lọc thực hiện ý tưởng đây. Chúng tôi đã nói chuyện có nhân viên, hỏi ý kiến quý khách không ngừng nghỉ và gặp nhà cung cấp để chắc chắn một sốh tân này được thực hiện thuận lợi và vì lợi ích tốt nhất của quý khách”, chủ quán cho biết.

Khách hàng thậm chí không cảm thấy!

Ross chia sẻ rằng, 1 trong những thế mạnh của 1 quán cafe địa phương là quý khách sẽ rất thân có quý khách của quý khách. Thân đến mức họ sẽ hưởng ứng những một sốh tân của quán. Khi Browns of Brockley lần Thứ nhất hưởng ứng chi trả bằng thẻ vào năm 2011, 80% quý khách vẫn chi trả bằng tiền mặt, chỉ 20% ​​trả bằng thẻ. Tuy nhiên, vào tháng Giêng năm nay, tình thế đã một sốh tân, có 70% chi trả được thực hiện thông qua một số thiết bị không dây và chỉ có 30% bằng tiền mặt.

“Lần đầu ứng dụng, mọi người thậm chí còn không chú tâm đến một sốh tân đây. Nhưng dần dần, việc chi trả bằng thẻ đã được hưởng ứng rộng rãi. Khi mới một sốh tân, chúng tôi đã nhận được 1 hoặc hai đơn khiếu nại. Nhưng có thể thuận tiện quản lý 2.000 chuyển nhượng – và tôi tin đây là dấu hiệu tích cực. Việc ứng dụng phương thức chi trả bằng thẻ đã nâng cao năng suất và lợi nhuận của chúng tôi lên. Mục tiêu cuối cộng của chúng tôi là chi trả thẻ 100% nhưng tôi cảm thấy rằng quý khách và chính chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng cho sự một sốh tân này” – chia sẻ của chủ quán sau 1 thời gian thử mô hình mới.

Dễ dàng hơn trong khâu quản lý

Ross cho biết, việc loại bỏ chi trả bằng tiền mặt đã tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong 6 tháng qua cho quán, mặc dù anh cũng phải trả 1 phần phí cho mỗi lần chuyển nhượng.

“Giờ đây, nhân viên của chúng tôi được về đúng giờ mỗi ngày, bây giờ chúng tôi cũng tập trung hơn vào mảng đào tạo để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mọi người”, anh chia sẻ thêm.

Ross nhận định rằng, hệ thống chi trả không tiền mặt là tương lai của mọi làm việc kinh doanh thông minh ở Anh. Việc một sốh tân là chẳng thể tránh khỏi. “Nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến vấn đề này và dự tính cho sự một sốh tân. Bạn tôi có ba quán rượu và phàn nàn rằng, tiền mặt đã trở thành cơn ác mộng tẻ nhạt của anh ta. Thực tế lại rất ít người sử dụng tiền mặt ở quán bar”, Ross nói thêm.

“Tôi biết 1 số quán cà phê nhỏ khác cũng đã bắt đầu hưởng ứng một sốh tân, nhưng tôi nghĩ rằng, ngay cả một số quán cà phê có diện tích nhỏ hơn, họ cũng có thể có khai thác được nhiều lợi ích từ một sốh tân này. Tôi không phải là dân kỹ thuật, tôi chỉ là 1 chủ tiệm cà phê không ngại một sốh tân để chắc chắn rằng, doanh nghiệp đang làm việc hiệu quả nhất có thể. Làm vừa lòng quý khách là công việc đầy thách thức, cần nỗ lực nhiều Bên cạnh đây để ứng dụng những công nghệ mới này”.


Liệu nước Anh sẽ còn dùng tiền mặt?

Năm ngoái, 15,4 tỷ khoản chi trả đã được thực hiện bằng tiền mặt, trong khi có 11,6 tỷ khoản được thực hiện trên thẻ ghi nợ, theo số liệu của Payments UK.

Tuy nhiên, dao động một sốh này đang thu hẹp dần, và 1 số chuyên gia cho biết tiền mặt đã được theo dõi 1 thời gian và dự báo nó có thể bị xóa sổ vào đầu 2018.

Sophie Guiibaud, từ ngân hàng số Fidor giải đáp: “Đã đến khi chúng tôi hưởng ứng 1 thực tại mới rằng, tiền mặt đã đi đến những ngày cuối cộng và tương lai nó sẽ bị xóa sổ”, bà nói.

“Có những nguyên do dễ làm khiến chúng ta chuyển sang 1 xã hội không có tiền mặt, không chỉ ở Anh mà trên khắp địa cầu. Chi phí để tạo ra tiền – xử lý nó, bảo đảm, bảo quản là vô cộng lớn cho một số ngân hàng và thương gia.

Nó cũng gây bất tiện cho người tiêu dùng, vì nó rườm rà và thuận tiện bị đánh cắp mà không để lại bất kì dấu vết nào.

Kevin Jenkins, giám đốc điều hành của Visa Anh và Ireland, chấp nhận rằng: “Đối có người tiêu dùng, việc trả tiền bằng thẻ có thể xóa bỏ lo lắng về việc có theo tiền mặt. Họ vẫn có thể mua sắm món đồ họ thích, ở bất cứ nơi đâu họ muốn.”

“Đối có doanh nghiệp, điều đây có nghĩa là họ đang cung cấp nhu cầu của quý khách. Chúng ta thấy tương lai của chi trả qua tel di động hay thiết bị kỹ thuật số sẽ khiến việc chi trả bằng tiền mặt càng ngày càng phát triển thành khan hiếm.”

Tuy nhiên, Stuart Dowling, giám đốc tiếp thị của doanh nghiệp biện pháp ngân hàng Cennox cho biết, tương lai lại hoàn toàn trái ngược có việc một số máy ATM phát triển thành hữu ích hơn bao giờ hết.

“Tiền mặt sẽ vẫn được sử dụng rộng rãi trong 1 thời gian dài và chúng ta sẽ cần nơi nào đây để giữ và chi trả”.

Các chuyên gia dự báo, một số máy rút tiền trong tương lai sẽ giống như một số thiết bị máy tính công cộng. Chúng đưa ra một số khuyến nghị về từ thế chấp đến một số dịch vụ so sánh tài chính.

Ông nói thêm: “Chúng ta cũng sẽ thấy những máy vi tính tân tiến hơn trong một số cửa hàng tiện ích, một số trạm xăng hoặc một số sự kiện 1 lần như lễ hội nhạc Rock”.

VVesper Spiderum

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Mirror

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *