Bibo Mart phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên, dự kiến IPO năm 2020

Như vậy trong lĩnh vực phân phối lẻ ngành hàng mẹ và bé, Bibo Mart trở thành đơn vị Thứ nhất chính thức phát hành cổ phiếu ESOP cho nhân viên trong công ty.

ESOP, tiếng Anh là Employee Stock Ownership Plan, tạm dịch sang tiếng Việt là kế hoạch thực hiện quyền có cổ phần cho người lao động. Đây là phương thức áp dụng để người lao động có thể có cổ phần sau quá trình cống hiến và phát triển công ty.

Ông Trần Trọng Hùng, giám đốc nhân sự Bibo Mart chia sẻ rằng trong ngày 5/10, đơn vị này đã áp dụng tổ chức lễ trao tặng quyền chọn mua cổ phiếu ESOP cho đội ngũ nhân sự chủ chốt, những người thuộc thế thế hệ F1, F2 đã từng “nếm mật nằm gai” toàn tâm toàn ý đồng hành cộng Bibo Mart ngay từ những ngày Thứ nhất.

“Hiện ở chưa có nhiều công ty chia sẻ ích lợi cho người lao động. Bibo Mart là số ít công ty trên phân khúc Việt Nam và là đơn vị Thứ nhất trong lĩnh vực phân phối mhững sản phẩm dành cho mẹ và bé cam đoan chia sẻ quyền có công ty cho cán bộ nhân viên để cộng hướng tới những giá trị lớn lao trong dài hạn”.

Ông Hùng cũng cho biết Bibo Mart đã ứng trước 30% số lượng quyền chọn mua dựa trên định giá tạm tính về giá trị công ty, dao động 2.000.000đ/quyền chọn. Đây là đợt phát hành ESOP lần thứ 5 của BiBo Mart.

Dự kiến đến năm 2020 công ty sẽ chính thức IPO.

Hiện ở, Bibo Mart đang dẫn đầu ngành hàng phân phối lẻ mẹ và bé ở phân khúc Việt Nam có hơn 120 cửa hàng khắp cả nước. Trong tháng 5 năm nay, Bibo Mart tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược từ ACA Investments, Công ty quản lý quỹ của Nhật Bản, thuộc Tập đoàn Sumitomo. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng hai bên khẳng định có khoản đầu tư này, ACA đang nắm giữ 20% cổ phần của Bibo Mart.

Bà Trịnh Lan Phương, chủ tịch HĐQT – TGĐ Bibo Mart đã từng chia sẻ có báo chí hai tiêu chuẩn cốt lõi tạo nên thành công của hệ thống này: “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến trái tim khách hàng” và “Hãy đối xử có người khác như mhữngh mà khách hàng muốn người khác đối xử có mình”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *