BIDV Payment đạt giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2017

Tối ngày 30/11/2017, ở Campuchia, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ tài liệu ASEAN 2017 lần thứ 17 (TELMIN 17) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Công nghệ tài liệu – Truyền thông AICTA (ASEAN ICT Awards). Phần mềm Thanh toán đa phương (BIDV Payment) của BIDV đã hoàn hảo giành giải Bạc ở hạng mục khu vực tư nhân.

Giải thưởng ASEAN ICT đã được chính thức phát động ở Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN TELMIN lần thứ 11 ở Myanmar vào tháng 12/2011. Qua 5 lần tổ chức thành công ở Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei, đến nay AICTA đã trở thành giải thưởng danh tiếng bậc nhất trong lĩnh vực ICT của ASEAN và châu Á-Thái Bình Dương.

Giải thưởng AICTA 2017 diễn ra từ tháng 8 và được chia thành 6 hạng mục chính gồm: giải thưởng cho khu vực nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của công ty; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho công ty khởi nghiệp (startup); và giải thưởng về nghiên cứu kỹ và phát triển (R&D). Hội đồng giám khảo gồm 13 thành viên là đại diện mhững Bộ Thông tin và Truyền thông của 10 nước ASEAN và 3 giám khảo từ nền kinh tế lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) .

BIDV là ngân hàng Thứ nhất tham dự và đạt giải cao ở ASEAN ICT Awards. Phần mềm BIDV Payment của BIDV đã vượt qua hơn 100 sản phẩm đến từ mhững nước ASEAN để lọt vào danh sách 18 ứng viên cuối cùng, tham dự thi đấu trực tiếp ở vòng chung khảo ngày 29/11/2017 ở Siem Reap, Campuchia, trước khi đến có lễ trao giải chính thức.

BIDV Payment là sản phẩm tiêu biểu trong hệ thống mhững áp dụng chi trả của BIDV, nhằm tạo ra kênh chi trả liên thông có mhững định chế tài chính, mhững ngân hàng khác. Đặc biệt có lợi thế là ngân hàng lớn, mạng lưới rộng ở Việt Nam, BIDV Payment hỗ trợ cho mhững ngân hàng nhỏ, mhững ngân hàng liên doanh và mhững chi nhánh ngân hàng nước ngoài có thể thuận lợi kinh doanh dịch vụ phục vụ bạn của mình mà không lo lắng về sự hạn chế của mạng lưới.

Sau 05 năm tổ chức, đó là lần Thứ nhất 1 Doanh nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng đạt được giải thưởng ở ASEAN ICT Awards. Với giải thưởng này, BIDV tiếp tục khẳng định áp dụng công nghệ tài liệu hiệu quả trong vận hành ngân hàng. Đồng thời việc đạt được giải thưởng này sẽ góp phần nâng cao danh tiếng, mở rộng phân khúc kinh doanh, không chỉ giới hạn ở trong nước mà vươn ra kinh doanh ở mhững nước khác trong khu vực ASEAN.

Thông tin chi tiết về BIDV Payment:

Hệ thống BIDV Payment cho phép bạn Định chế Tài chính thực hiện chi trả chuyển tiền đa tiền tệ và sử dụng mẫu điện theo chuẩn SWIFT. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép tham số hóa để tự động phân luồng điện tới mhững kênh chi trả khác mà BIDV đang sử dụng. Khi bạn có nhu cầu kết nối, BIDV chỉ cần sử dụng 01 ngày để kiểm tra, phân tích và nhận lời kết nối của bạn.

Khác có mhững áp dụng chi trả đang được sử dụng phổ biến ở phân khúc Việt Nam sử dụng mhững kênh kết nối trực tiếp, BIDV Payment được thi công trên nền móng Internet thông qua giao diện Web-based. Giữa mhững bạn định chế tài chính không cần thiết lập mhững các con phố truyền trực tiếp có kinh phí các con phố truyền và bảo mật đắt đỏ cũng như đầu tư thi công các con phố truyền, máy chủ, bản quyền phần mềm CSDL, bản quyền phần mềm hệ thống…

Với mhững tính năng tiên tiến và tiện dụng, kết nối chi trả linh hoạt có hệ thống SWIFT và mhững kênh chi trả liên ngân hàng nội địa Việt Nam khác, hệ thống BIDV Payment đã có hơn 30 ngân hàng tham dự vào hệ thống (bao gồm mhững Ngân hàng thương mại nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần và mhững Chi nhánh ngân hàng nước ngoài), từng bước trở thành 1 kênh chi trả quan trọng và hiệu quả giữa mhững ngân hàng có doanh số trung bình 5,260 tỷ VNĐ (tương đương 23 triệu USD) /ngày và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh về diện tích doanh số và khối lượng chuyển nhượng ở mức bình quân dao động 20%/năm.

Theo chủ trương đẩy mạnh phát triển chi trả không dùng tiền mặt của Chính phủ GĐ 2015-2020 ở Quyết định số 2545/QĐ-TTg, trong bối cảnh cuộc mhữngh mạng công nghệ 4.0 đang được triển khai mạnh mẽ và áp dụng trên khắp toàn cầu, để cung cấp tốt nhất nhu cầu chi trả của bạn, mhững ngân hàng thương mại ở Việt Nam tiếp tục có xu hướng phong phú hóa mhững kênh chi trả và chọn lọc biện pháp đem lại nhiều lợi ích nhất có mhững tiêu chí mau chóng, an toàn, tiết kiệm kinh phí và áp dụng công nghệ mới. Với những tính năng nổi bật và khả năng liên thông có mhững hệ thống chi trả nội địa và quốc tế khác trên phân khúc (bao gồm kênh SWIFT), sản phẩm BIDV Payment tiếp tục là 1 trong những chọn lọc ưu tiên của mhững Ngân hàng thương mại và Chi nhánh ngân hàng nước ngoài vận hành ở phân khúc Việt Nam.

Thanh Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *