Biến thù thành bạn, Uber muốn trở thành đối tác của nhiều hãng taxi truyền thống châu Á

Để tranh đua ở khu vực châu Á, Uber chọn lọc bắt tay có mhững hãng taxi truyền thống.

Cựu giám đốc điều hành Uber Travis Kalanick từng ví ngành taxi truyền thống như là 1 đối thủ “đáng khinh” mà Uber cần phải tuyên chiến.

Tuy nhiên, sau khi Travis Kalanick bị ép từ chức do dính nhiều bê bối, Uber đang có sự mhữngh tân chiến lược từ đối đầu sang đối tác. Nguyên nhân là do doanh nghiệp này đối mặt có mhững quy định quản lý gắt gao và sự tranh đua khốc liệt trong lĩnh vực vận tải.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Uber đang bắt tay có mhững hãng taxi truyền thống ở châu Á, biến mhững đơn vị trước đó vốn là đối thủ tranh đua thành đồng minh trong bối cảnh họ đang muốn giành giật bạn ở mhững đô thị lớn từ Bangkok cho tới Tokyo.

Cụ thể, doanh nghiệp gọi xe của Mỹ tuyên bố vào thứ 4 rằng họ sẽ có đội xe taxi gồm 4.000 chiếc của hãng Howa lên áp dụng của mình và bởi thế mhững bạn ở thủ đô Bangkok có thể gọi xe nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đây là thoả thuận hợp tác mới nhất của Uber. Trong khi đó vào tuần trước, doanh nghiệp này cũng ký kết thỏa thuận phân phối 51% cổ phần ở Uber Singapore cho đơn vị điều hành taxi ComfortDelGro có giá 295 triệu đô Singapore bằng tiền mặt.

Uber mới khởi động lại dịch vụ gọi xe ở Đài Loan vào tháng 4 sau khi đối mặt có hàng loạt sự chống đối của mhững hãng điều hành taxi truyền thống cũng như mhững nhà cầm quyền. 6 tháng sau đó, Uber hợp tác cộng có 3 doanh nghiệp taxi để cung cấp dịch vụ UberTaxi ở Đài Loan.

Tại Nhật Bản – phân khúc Uber giành được ít thành tựu nhất sau 4 năm vận hành, doanh nghiệp hiện đang áp dụng cải mhữngh phong mhữngh lãnh đạo và thực hiện chiến thuật ít thách thức hơn đối có mhững nhà làm luật. Bằng chứng là theo lời CEO khu vực châu Á Thái Bình Dương Brooks Entwistle thì Uber hiện “đang tìm kiếm” hợp tác có mhững doanh nghiệp taxi Nhật Bản.

Softbank muốn mua cổ phần của Uber có giá thấp hơn 30 so có giá trị giai đoạn này

Phương Linh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *