Biết đồng nghiệp cùng cấp nhận lương cao hơn mình, thay vì bực tức hay chán nản, hãy bình tĩnh làm những việc sau

Tại phần đông 1 vài doanh nghiệp, vấn đề lương bổng của nhân viên không được công khai và mỗi người chỉ biết mức lương bổng của chính mình. Tuy nhiên trong trường hợp khách mua biết được có cộng 1 địa điểm, đồng nghiệp đang nhận lương bổng cao hơn mình, khách mua nên làm gì?

Giữ bình tĩnh

Thông thường khi biết mình đang nhận mức lương bổng thấp hơn đồng nghiệp, phần đông mọi người có cảm giác ngạc nhiên, chán nản, thậm chí bức xúc, tức giận. Một số người không điều tiết được cảm xúc, sẽ chạy ngay sang phòng sếp thắc mắc: “Tại sao tôi cũng làm tốt mà lương bổng tôi lại thấp hơn anh A?”, hoặc cảm thấy rất khó để tiếp tục tập trung vào công việc GĐ này. Lúc này hành động cần thiết là chạy ra ngoài hít thở không khí, uống 1 tách cà phê và suy nghĩ nghiêm túc xem nên làm gì thứ hai.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao đồng nghiệp hưởng lương bổng cao hơn

Có nhiều yếu tổ ảnh hướng đến mức lương bổng, không chỉ giới hạn ở địa điểm và bản chất công việc. Ví dụ nếu đồng nghiệp có học vấn tốt hơn, bí kíp nhiều hơn, kỹ năng giao tiếp tốt hơn… thì khả năng anh ấy nhận lương bổng cao hơn là có thể xảy ra.

Bên cạnh đấy, thời điểm cũng là 1 nhân tố cần cân nhắc. Những người được tuyển dụng trong thời điểm doanh nghiệp đang rất cần nhân sự hoặc doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng mạnh thường được đưa ra mức lương bổng cao hơn 1 vài GĐ khác.

Một khả năng nữa là trong quá trình phỏng vấn, đồng nghiệp mạnh dạn thương lượng, yêu cầu mức lương bổng cao hơn của khách mua, và được doanh nghiệp đồng ý. Nếu những nhân tố này tồn tại, khách mua nên ngừng lăn tăn và quên vấn đề chênh lệch lương bổng đi.

Tham khảo mức lương bổng trên phân khúc

Việc xem xét phân khúc giúp khách mua có cái nhìn đúng đắn hơn về mức lương bổng mình nhận về. Bên cạnh đấy cũng giúp khách mua nhìn rõ hơn bức tranh toàn cảnh về thang lương bổng GĐ này trong ngành nghề khách mua đang làm. Tuy nhiên có 1 điểm cần nhớ, những nhân tố ngoài lương bổng (kinh phí đấyng bảo hiểm cao, thời gian nghĩ phép dài hơn, giờ giấc làm việc linh hoạt…) có thể làm mức lương bổng của khách mua thấp hơn 1 chút so có mức trung bình trên phân khúc.

Trao đổi có bộ phận nhân sự

Nếu muốn tránh đụng độ có sếp, hãy gặp bộ phận nhân sự để nghiên cứu. Những người này có thể nắm rõ nguyên do tại sao đồng nghiệp A có mức lương bổng cao hơn khách mua, đồng thời đưa ra công đoạn tăng lương bổng của doanh nghiệp để khuyến khích khách mua tiếp tục phấn đấu.

Nói chuyện có sếp

Nếu làm toàn bộ những bước trên mà vẫn không thấy thỏa đáng, hãy thảo luận trực tiếp có sếp. Tuy nhiên không nên đề cập đến tên tuổi đồng nghiệp mà chỉ nhìn chung chung như: “Tôi biết có những đồng nghiệp cộng cấp nhận nhiều lương bổng hơn tôi, trên phân khúc mức lương bổng của tôi ở địa điểm trung bình/thấp, vậy tôi có thể làm gì để cải thiện”. Đi cộng có thái độ nghiên cứu và hợp tác, câu hỏi của khách mua có vai trò “đánh tiếng” để sếp biết khách mua không hài lòng có mức lương bổng GĐ này và mong muốn nhận được những gì xứng đáng hơn.

Tìm công việc mới

Sau 1 thời gian thảo luận, nếu sếp không có động thái gì trong khi có khả năng GĐ này, khách mua hoàn toàn có thể tìm được công việc khác tốt hơn thì đừng ngại ngần chuyển việc. Nhưng trước khi tìm được việc mới, hãy tiếp tục làm tốt công việc cũ vì khách mua vẫn cần kinh phí trang trải cho 1 vài sinh hoạt mỗi ngày.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Theo Trí Thức Trẻ/Thegrindstone

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *