“Big Thing” tiếp theo trong nền kinh tế lão hóa của Nhật là tã người lớn có thể xả đi trong bồn cầu

Tại Nhật Bản, quốc gia có dân số già nhất nhì địa cầu, mhững sản phẩm và dịch vụ phục vụ người cao tuổi là ngành kinh doanh khổng lồ.

Theo mhững phương tiện truyền thông Xứ sở hoa Anh đào, Bộ đất đai và cơ sở hạ tầng Nhật Bản đã đưa ra công đoạn phát triển cho loại tã người lớn kiểu mới, có thể xả được trong bồn cầu như giấy vệ sinh. Nguyên mẫu của sản phẩm này có thể trở thành hiện thực trong năm nay.

“Nếu kế hoạch trở thành hiện thực, gánh nặng của người lao động ở mhững cơ sở chăm sóc điều dưỡng sẽ giảm đi đáng kể,” ông Masayuki Muraoka, nhân viên ở bộ phận kế hoạch Thoát nước nói có tờ Asahi.

“Loại tã có thể xả nước là 1 phần của cơ sở hạ tầng xã hội trong bối cảnh xã hội đang xám xịt.”

Tại Nhật Bản, quốc gia có dân số già nhất nhì địa cầu, mhững sản phẩm và dịch vụ phục vụ người cao tuổi là ngành kinh doanh khổng lồ. Theo Bloomberg thì Unicharm, nhà sản xuất tã giấy lớn nhất Nhật Bản có doanh số tã cho người lớn vượt cả cho trẻ em từ năm 2011.

Theo thống kê của doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc Euromonitor, diện tích của phân khúc tã người lớn ở Nhật Bản năm 2016 đạt dao động 1,8 tỷ USD, tương đương 20% phân khúc tã dành cho người lớn toàn địa cầu năm đây.

Tuy nhiên, việc sử dụng càng ngày càng nhiều mhững sản phẩm tiện ích lại trở thành gánh nặng lớn đối có người già và người chăm sóc họ. Một nhân viên trong ngành chăm sóc người già ở Nagoya nói có tờ báo Asahi rằng ở cơ sở của họ, 20 người cao tuổi có thể thải ra dao động 3 túi rác dung tích 90 lít đầy tã bẩn mỗi ngày.

Khoảng 80% khối lượng của những chiếc tã bẩn là chất lỏng, theo Lixil, 1 nhà sản xuất đồ dùng nhà tắm của Nhật Bản, có nghĩa là tách chất thải ra khỏi phần còn lại của tã sẽ giảm đáng kể gánh nặng cho người chăm sóc.

Theo ý kiến ban đầu của chính phủ về việc nghiền nát tã đã sử dụng và xả chúng xuống mhững ống thoát nước gặp phải chỉ trích nghiêm trọng. Cụ thể, chúng có thể gây ra tác động tiêu cực đến cơ sở hạ tầng và môi trường vì mhững loạt hạt không phân hủy.

Do đây, việc tạo ra cỗ máy có thể tách chất thải ra khỏi tã, sau đây chúng được nghiền nát và phát loại để xả nhận được nhiều ủng hộ hơn.

Đáp lại lời kêu gọi của chính phủ, 1 số doanh nghiệp Nhật đã đẩy mạnh việc tái phát minh loại tã có thể xả được trong bồn cầu. Từ tháng 10 năm ngoái, Lixil cho hay họ đang phát triển máy phân loại và nghiền tã, hi vọng có thể đưa ra phân khúc vào năm 2021. Bộ đất đai cũng đã đề nghị Panasonic phát triển 1 nguyên mẫu thiết bị để tách phân ra khỏi tã.

Nếu Nhật Bản phát triển được loại tã văn minh và thân thiện hơn có môi trường, có thể tạo ra thị thường quốc tế, vì dân số ở mhững quốc gia khác cũng đang già đi. Euromonitor đã tiên đoán doanh số phân phối tã người lớn ở Mỹ từ năm 2015 – 2020 đã tăng 48%, trong khi tã cho trẻ em chỉ tăng 2,6%.

‘Superman’ châu Á Lý Gia Thành vừa bổ nhiệm cháu gái 23 tuổi vào địa điểm quan trọng, mở đường cho thế hệ thừa kế thứ 3 ở CK Hutchison

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *