Bill Gates cầm lọ phân người lên sân khấu thuyết trình về bệ xí tương lai

Thật may mắn, lọ phân được đậy kín cẩn trọng.

Đã có lần Bill Gates lên sân khấu cầm theo … 1 lọ muỗi. Giữa buổi nói chuyện, ông mở lọ ra, dọa trọn vẹn những người ngồi dưới rằng đây đều là muỗi có bệnh sốt rét. Ông hô lớn, “Chẳng có lý do gì mà chỉ có người nghèo mới bị bệnh“. Hóa ra Bill Gates đùa thôi, nhưng đây vẫn là 1 bài phát biểu ấn tượng về bệnh sốt rét.

9 năm sau, đồng sáng lập Microsoft lại có 1 cái lọ khác lên sân khấu. Lần này đây là PHÂN NGƯỜI! May quá ông không mở nó ra. Trước đám đông ngạc nhiên đột độ của Thượng Hải, Bil Gates đứng trên sân khấu, tay vung vẩy lọ phân đậy kín nắp và nói về giấc mơ tái sáng chế cái bồn cầu. Ông muốn bệ xí phải xứng tầm tương lai.

Khác có bệ xí công nghệ cao vẫn có ở Nhật: thứ bồn cầu có thể làm ấm bệ ngồi, phun nước để rửa, bệ xí trong tưởng tượng của Bill Gates tiên tiến hơn thế. Nó không có nước. Ông loại bỏ nhân tố nước là để tránh sự xâm lăng của vi khuẩn.

Nước vốn là nhà ở của hàng tỉ loại vi khuẩn, trùng kí sinh và virus. Trong buổi diễn thuyết, ông giơ cao lọ phân người mà nói rằng đây là nơi trú ngụ của “200 nghìn tỷ rotavirus (virus gây tiêu chảy), 20 tỉ khuẩn shigella, 100.000 trứng giun ký sinh”.

Đây là những gì Bill Gates muốn nói về bệ xí của tương lai:

Bill Gates nói về cái toilet.

Từ hồi 2011, cả Bill và Melinda Gates đã quyên góp 200 triệu USD để phát triển bồn cầu không nước. Mục tiêu của họ là làm ra 1 cái bệ xí không nước, không thông có cống, không cần mắc vào lưới điện, loại bỏ vu khuẩn khỏi phân người và giá thành sử dụng chỉ 5 cent – 0,01 USD/ngày.

Ông đưa ra ví dụ: Theo báo cáo từ WHO, ít nhất 2 tỷ người uống nước từ nguồn nhiễm khuẩn từ phân, và rõ ràng những cá nhân đây chẳng thể có được hố xí tự hoại, nhà máy xử lý nước hay những thứ xa xỉ tương tự. Tiền lắp đặt cái “bệ xí 4.0” nêu trên từ 600 cho tới 1.700 USD cơ.

Tôi phải khẳng định là, 1 thập kỉ trước tôi không có tượng ra tôi vào thời điểm giai đoạn này, có vốn hiểu biết về phân nhiều đến mức nào“, Bill Gates nói ở Hội chợ Tái phát minh Bồn cầu. Đây cũng không phải lần Thứ nhất ông Gates biểu hiện tình yêu của mình có công nghệ xử lý phân của tương lai: hồi 2015, Bill Gates uống nước lọc từ phân để biểu hiện độ tin tưởng của mình vào công nghệ mới.

Phát minh lại bồn cầu, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho địa cầu 233 tỷ USD

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *