Bill Gates đầu tư vào startup thịt sạch làm từ tế bào động vật, chỉ sử dụng 1% đất và 10% nước so với thông thường

Tham gia vào vòng huy động vốn Series A của Memphis Meats có những cái tên như Bill Gates, Richard Branson và tập đoàn Cargill.

Startup “thịt sạch” Memphis Meats vừa tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ đã đã đi vào hoạt động vòng huy động vốn Series A và thu về 17 triệu USD. Tính tới thời điểm giai đoạn này, doanh nghiệp đã huy động được tới 22 triệu USD.

Vòng huy động này được dẫn đầu là doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm DFJ. Cargill, Bill Gates và Richard Branson cũng đầu tư vào vòng này. Ngoài ra còn có 1 số cái tên khác gồm quỹ đầu tư Atomico, New Crop Capital…

Memphis Meats hiện vẫn chưa thương mại hóa sản phẩm của mình nhưng họ đã thành công trong việc tạo ra thịt bò, gà và vịt từ tế bào động vật. Công ty này đã áp dụng nuôi một số tế bào sống trong những bồn chứa, cung cấp cho chúng oxy, các con phố và những chất dinh dưỡng khác.

Một trong những cái tên “máu mặt” đầu tư vào doanh nghiệp này có thể kể đến là Cargill. “Chúng tôi cam đoan sẽ phát triển mảng kinh doanh protein truyền thống của mình và đầu tư vào cải tiến những loại protein mới để cung cấp những thứ tốt nhất cho bạn”, theo Sonya McCullum Roberts – chủ tịch quỹ tăng trưởng của Cargill Protein. “Memphis Meat có tiềm năng cung cấp cho bạn của chúng tôi nhiều chọn lọc protein phong phú và họ cung cấp được tầm nhìn của chúng tôi về việc phục vụ địa cầu 1 một sốh an toàn, có trách nhiệm và bền vững”.

Memphis Meats là 1 trong số nhiều doanh nghiệp đang được rót rất nhiều vốn để sản xuất thịt sạch mà không cần động vật. Những startup kiểu này và một số nhà đầu tư đang nhận được động lực không hề nhỏ bởi bạn ngày 1 lo ngại về vấn đề bảo vệ động vật, sức khỏe của họ cũng như an toàn môi trường. Memphis Meats nói rằng quy trình của họ chỉ sử dụng 1% đất và 10% lượng nước so có một sốh chăn nuôi truyền thống.

Trong khi một số doanh nghiệp như Memphis Meats đang nỗ lực thay thế thịt từ tế bào thì những đơn vị khác lại muốn tạo ra thịt từ thực vật. Một số doanh nghiệp bởi thế gồm có Impossible Foods hay Beyond Meat cũng nhận được rất nhiều sự chú tâm từ cùng đồng một số nhà đầu tư. Bill Gates là 1 ví dụ, ông cũng đầu tư vào Impossible Foods.

Memphis Meats lên kế hoạch sử dụng số tiền huy động được cho việc phát triển sản phẩm, tăng tốc mở rộng và tuyển dụng. Hiện ở, 1 trong những vướng mắc lớn nhất nếu muốn thương mại hóa được sản phẩm là kinh phí sản xuất – và doanh nghiệp nói rằng sẽ cần thêm vài vòng huy động vốn nữa.

Startup có bằng MBA xịn, 10 năm bí kíp lãnh đạo ở một số tập đoàn quốc tế, vẫn bị từ chối đầu tư chỉ vì là… phụ nữ

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *