Bill Gates mải mê phát minh lại bồn cầu còn người phụ nữ này thì biến mùi hôi trong nhà vệ sinh thành tài sản hàng chục triệu USD

Ngoài Poo-Pourri, Batiz cũng đang có ý định sản xuất bồn cầu và giấy vệ sinh có khả năng phá vỡ phân khúc GĐ này.

Từ lâu, Batiz luôn muốn tìm mhữngh loại bỏ mùi khó chịu của nhà vệ sinh mỗi khi đi đại tiện. Điều này đã khiến cô tạo ra Poo-Pourri, 1 loại dung dịch gốc dầu giúp “bọc kín” mùi hôi từ bồn cầu. Trước khi đi “nặng”, người dùng chỉ cần xịt dung dịch này lên mặt nước nội khu bồn cầu, dầu sẽ tạo ra 1 lớp màng chắn ngăn chặn mùi hôi phát ra.

Từ năm 2007 đến nay, đã có 17 triệu chai Poo-Pourri được tiêu thụ và công ty sản xuất của Batiz đã tạo ra doanh thu hàng năm lên tới 30 triệu USD. Tất nhiên, thành công không đến 1 mhữngh thuận lợi. Trước đó, Batiz cũng đã gặp phải không ít khoảnh khắc tồi tệ.

Cô lớn lên trong 1 gia đình không mấy khá giả và phải tự tay làm nhiều thứ để trang trải cuộc sống. Đầu tiên, Batiz vẽ và phân phối quần áo trên 1 chiếc xe lưu động. Năm 17 tuổi, cô từng được hãng thời trang Guess mời đến New York làm việc nhưng mẹ cô đã ngăn cản vì lo sợ họ sẽ vắt kiệt sức lao động và đào thải cô sau 1 thời gian.

Hai năm sau, cô có 1 cửa hàng váy cưới, dù vậy do tốn kém quá nhiều giá thành nên cô đã rơi vào cảnh phá sản ở tuổi 20. Đây là lần phá sản thứ hai của cô kể từ năm 2000 có kế hoạch thành lập trang web kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên tiềm năng dựa trên văn hóa công ty.

Mặc dù thất bại ở lần kinh doanh thứ hai, Batiz vẫn gọi đó là “phước lành lớn nhất của cuộc đời” bởi nó buộc cô phải thu hẹp và tập trung hơn trong việc kinh doanh.

Cuối cộng, anh rể của cô đã trao đổi về 1 ý tưởng điên rồ rằng liệu cô có thể nghĩ ra mhữngh để “bẫy” và loại bỏ mùi hôi của bồn cầu hay không. Batiz vốn thích nghiên cứu và chế tạo mhững loại dầu thơm nên ý tưởng về 1 loại bình xịt gốc dầu đã ra đời từ đó.

Sau đó là GĐ thử nghiệm và dĩ nhiên, không ai trong số người thân và bạn bè của Batiz phải làm thử nghiệm nhiều hơn chồng của cô, anh Hector. Một ngày, sau chín tháng thử và sửa sai, anh bước ra khỏi nhà vệ sinh và tuyên bố: “Chúng ta sẽ trở thành triệu phú”.

Bill Gates mải mê phát minh lại bồn cầu còn người phụ nữ này thì biến mùi hôi trong nhà vệ sinh thành tài sản hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Vợ chồng cô Batiz ở trụ sở của Poo-Pourri ở Taxas.

Kể từ đó, Batiz tặng bình xịt cho bạn bè và họ đã giúp cô lan truyền về tác dụng của sản phẩm tới những người khác. Năm 2007, hai vợ chồng Batiz đầu tư 25.000 USD để sản xuất Poo-Pourri. Sau đó, cô đưa sản phẩm tới 1 số cửa hàng để phân phối và không lâu sau, những cửa hàng khác bắt đầu đặt hàng nhiều hơn.

Sau sáu năm phát triển khá chậm, Poo-Pourri đăng 1 quảng cáo trực tuyến hài hước vào năm 2013 và đã lôi kéo hơn 37 triệu lượt xem, khiến sản phẩm của cô được lan truyền rộng rãi. Công ty của cô đã nhận được 4 triệu USD giá trị đơn đặt hàng.

Thế nhưng, 1 sự cố xảy ra khiến nhà sản xuất của họ thông báo rằng sẽ chẳng thể vận chuyển sản phẩm trong 16 tuần. Điều này khiến Poo-Pourri nhận được hàng nghìn hòm thư phàn nàn của bạn. Batiz thậm chí đã suýt lên chuyến bay sớm nhất đến văn phòng của nhà sản xuất để giải quyết vấn đề trước khi họ phản hồi rằng sẽ giúp cô khắc phục hậu quả.

Đến nay, Poo-Pourri đã có mặt ở 20.000 cửa hàng phân phối lẻ có nhiều mùi hương phong phú. Batiz cho biết công ty của cô đang không có bất kỳ khoản nợ nào và sẽ không gọi vốn từ mhững nhà đầu tư tiềm năng. Có lẽ 1 phần là do bí kíp từ lần phá sản trước của cô.

Bill Gates mải mê phát minh lại bồn cầu còn người phụ nữ này thì biến mùi hôi trong nhà vệ sinh thành tài sản hàng chục triệu USD - Ảnh 2.

Batiz và sản phẩm giúp cô thu về hàng chục triệu USD doanh thu.

Trong thời gian tới, Batiz chuẩn bị sẽ phát triển 1 số dòng sản phẩm khác như bồn cầu và giấy vệ sinh. Cô cho biết: “Rất nhiều người đã phân phối giấy vệ sinh. Tôi không muốn chỉ phân phối loại thông thường mà phải là sản phẩm có thể phá vỡ phân khúc GĐ này”.

Phát minh lại bồn cầu, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho địa cầu 233 tỷ USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *