Bill Gates: “Mark Zuckerberg à, cậu còn nợ tôi một vố đấy nhé!”

Nếu không có Bill Gates nhắc nhở, có lẽ Mark Zuckerberg đã bị đẩy vào thế hiểm nghèo.

Mark Zuckerberg đang nợ Bill Gates 1 món nợ ân tình lớn: Nhà đồng sáng lập Microsoft đã nhắc nhở Zuckerberg phải học tập từ lỗi lầm của chính Gates vào những năm 1990 và chú tâm cẩn trọng tới Washington, D.C.

Gates đã trở thành 1 người cố vấn cho nhà sáng lập của Facebook, theo 1 bài báo gần đây trên tờ New Yorker về Zuckerberg. Cả hai người này đều đã bỏ học ở Harvard để lập nên doanh nghiệp của riêng mình, cả hai đều phải làm chứng trước Quốc hội về hành động của doanh nghiệp họ.

Gates đã xuất hiện trước Thượng viện mhữngh đây 20 năm vì những vấn đề liên quan đến nạn chống độc quyền. Ông kể lại rằng, ông đã nói có mhững thượng nghị sĩ: “Ngành công nghiệp phần mềm máy tính không hề sai trái, và không cần phải sửa nó.” Câu nói đây đã khiến ông phải đấu tranh kiện tụng đến 3 năm có Sở Tư pháp.

Vì thế, Gates đã nhắn nhủ Zuckerberg phải lưu ý khi ở Washington.

Gates bảo rằng: “Tôi nói, “Hãy lập 1 văn phòng ở đây – ngay bây giờ. Và Mark đã làm điều đây, và cậu ấy giờ đang nợ tôi nhé.”

Dù đã phải trả lời hàng chục câu hỏi, Zuckerberg đã duy trì được thế thượng phong trong buổi tường trần ở Thượng viện của mình. Nhiều câu hỏi đã không hỏi về quyền riêng tư của người dùng, và 1 số câu hỏi còn lộ ra rằng mhững nhà chính trị gia không hề hiểu biết về mhữngh mà doanh nghiệp vận hành. Một thượng nghị sĩ còn hỏi về mhữngh gửi thư điện tử trên WhatsApp, điều mà nền móng này không cho phép. Một thượng nghị sĩ khác còn hỏi mhữngh Facebook kiếm tiền như thế nào. Zuckerberg chỉ dễ làm mỉm cười trả lời: “Thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi chạy quảng cáo.”

Facebook đã chi ra 11,5 triệu USD để vận động hành lang mhững chính trị gia vào năm ngoái.

Tham khảo CNBC

Ý nghĩa cảm động đằng sau chiếc máy tính Thứ nhất của Apple được Bill Gates vinh danh ở trụ sở Microsoft

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *