Bill Gates vừa chính thức không còn là tỷ phú giàu có nhất hành tinh

Ngôi vị tỷ phú giàu có nhất hành tinh hiện thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos có khối tài sản 90,6 tỷ USD.

CEO đồng thời là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vừa chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu có nhất hành tinh.

Cụ thể trong phiên mở cửa ngày hôm qua, khối tài sản của Jeff Bezos đã cán mốc 90,6 tỷ USD, tức là nhiều hơn tổng tài sản của Bill Gates 500 triệu USD. Cổ phiếu Amazon trong phiên mở cửa tăng 1,6% giúp tỷ phú Jeff Bezos bỏ túi thêm 1,4 tỷ USD. Đây là động lực chính giúp ông “vượt mặt” Bill Gates để giành lấy ngôi vị giàu nhất hành tinh.

Điều đáng nói là gần 1 năm trước cũng vào dao động thời gian này, tỷ phú Bill Gates đã bị ông trùm phân phối lẻ Amancio Ortega giành mất ngôi vị giàu nhất địa cầu trong vòng 2 ngày.

Forbes bắt đầu theo dõi khối tài sản của mhững tỷ phú địa cầu kể từ năm 1987. Bezos hiện là người thứ 7 leo lên được danh hiệu người giàu nhất địa cầu và là người Mỹ thứ 3 có được vinh dự này sau Bill Gates và CEO Berkshire Hathaway là Warren Buffett.

Trong khi Bill Gates và Buffett xuất hiện trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ Thứ nhất của Forbes vào năm 1982 thì Bezos là cái tên mới hơn, tới năm 1998 ông mới gia nhập danh sách này – tức là 1 năm sau khi Amazon IPO trên sàn chứng khoán có khối tài sản 1,6 tỷ USD.

Trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh năm 2017 được Forbes ra mắt vào hồi tháng 3 vừa qua, Bezos xếp địa điểm thứ 3 có khối tài sản 72,8 tỷ USD.

Nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng cả 2 tỷ phú này đều rất chăm chỉ làm từ thiện. Theo tính toán, tỷ phú Bill Gates đã cho đi tổng số tiền lên tới 32,9 tỷ USD trong suốt cuộc đời mình cho tới cuối năm 2016. Ngoài ra ông còn tạo lập Giving Pledge – nơi nhiều tỷ phú bao gồm cả Warren Buffett ký cam đoan cho đi đa số khối tài sản của mình.

Dù không tham dự vào cam đoan này nhưng Bezos cũng đã cống hiến gần 100 triệu USD làm từ thiện tính tới cuối năm 2015. Tháng 6 vừa qua, tỷ phú này thậm chí còn đăng tải 1 dòng tweet hỏi cộng đồng mạng xem nên làm từ thiện thế nào cho hợp lý.

Bezos từng theo học ở Đại học Princeton và sau đấy làm việc ở 1 quỹ đầu tư trước khi khởi nghiệp nên Amazon vào năm 1994. Amazon hiện đã phát triển thành “quái vật” ngành phân phối lẻ có danh mục sản phẩm vô cộng nhiều. Họ còn có dịch vụ điện toán đám mây AWS được nhiều công ty lớn khác sử dụng. Ngoài công việc thường ngày, Jeff Bezos còn có 1 công ty không gian là Blue Origin và tờ báo Washington Post.

Trong khi đấy tỷ phú Bill Gates thi công nên Microsoft vào năm 1975 cộng người quý khách Paul Allen. Gates đã phân phối gần hết số cổ phần ở đấy và chỉ còn lại 2% trị giá dao động 12,4 tỷ USD – chiếm 14% tổng tài sản của ông. “Cỗ máy in tiền” của Bill Gates nằm ở công ty đầu tư Cascade Investment thông qua danh mục đầu tư trải dài từ BDS, khách sạn, đường sắt…

Tổng cộng, Bill Gates đã dẫn đầu danh sách những người giàu nhất địa cầu 18 lần. Trước khi bị ông chủ Amazon “cướp” ngôi, ngôi vị giàu nhất địa cầu của tỷ phú Bill Gates cũng từng để vuột về tay tỷ phú người Mexico Carlos Slim vào năm 2010; tỷ phú – nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway vào năm 2013 và ông trùm phân phối lẻ Ortega vào năm 2016.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *