Bình gas lớn thi công lắp đặt như thế nào?

thời gian qua trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ việc cháy nổ liên quan đến gas gây ra cái chết thương tâm và những di chứng nặng nề đối với những nạn nhân. Vì vậy tôi muốn san sẻ những nguyên tắc sử dụng gas bảo đảm an toàn nhằm tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

1. đối với BÌNH GAS LỚN

Cung xem Hệ thống gas trung tâm

người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu gas có uy tín, nên mua gas tại những cửa hàng đại lý chính hãng và có giấy phép Marketing Thương mại được niêm yết tại cửa hàng. Khi nhận gas, phải kiểm tra tem niêm phong trên nắp bình gas còn hay là không. Niêm, tem của bình gas chính hãng được in bằng công nghệ laser, nên những hoa văn trên niêm rất sắc nét, khó bị tẩy xóa hoặc làm nhòe, không trở nên nhăn hay rách nát nứt.

bếp gas bắt buộc phải được lắp đặt cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách phòng bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su thiên nhiên lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier). điểm đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc điện từ (1÷1,5)m. Đặt nhà bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng

Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không hề đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su thiên nhiên cũ thường dễ khiến cho nên rò rỉ gas.

Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra phía bên ngoài. sau thời điểm sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần tiếp nữa để chắc như đinh rằng chúng đã được khóa.

Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại phòng bếp. Nếu thấy có hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để thay thế sửa chữa. Không được bật công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng rất có thể làm gas bắt cháy, gây nổ.

ngay khi phát hiện có mùi gas, bạn nên vặn chặt ngay van. Nếu sau này vẫn thấy không hết mùi thì cần liên hệ ngay với đại lý gas đang sử dụng để được hỗ trợ tư vấn. Nếu nhà bếp có thiết bị bảo đảm an toàn khi lửa bất thần tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn bên phía trong bếp, tránh các khủng hoảng gây ra bởi hiện tượng lạ rò rỉ gas. tuy nhiên thiết bị bảo đảm an toàn không thể đảm bảo bảo đảm an toàn tuyệt vời. Phải cảnh giác trong khi sử dụng những thiết bị sử dụng gas.

Cung cấp gas công nghiệp tại hải dương

Dây dẫn gas phải làm bằng cấu tạo từ chất cao su đặc mềm, không trở nên đứt gãy, không rò rỉ gas trong tiến trình sử dụng, đảm bảo độ kín tại các đầu nối. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn khi sử dụng gas, cũng cần được chú ý quan tâm: liên tiếp kiểm tra ống dẫn gas và thay ngay ống dẫn gas nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng hay rò rỉ; khi đun nấu nên mở những cửa sổ hay lối đi ra vào nhà nhà bếp cho thông thoáng.

Khi phát hiện thấy có mùi gas, người sử dụng nên nên dùng xà phòng để phát hiện sự rò rỉ trên ống dẫn gas và tại tất cả những vị trí liên kết giữa van bình gas với van điều áp, giữa van điều áp với ống dẫn gas, giữa ống dẫn gas với bếp gas. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được dùng lửa để kiểm tra chỗ rò rỉ.

nếu không đun nấu, nhớ đóng van điều áp trước, tắt công tắc bếp sau. Luôn kiểm tra và dọn dẹp nhà bếp gas để gas được sử dụng một cách kết quả và tiết kiệm ngân sách và chi phí. Bình gas có vụ việc gì đều là ở van và dây. Bình gas thì thường rất ít khi nổ. Mọi người khi sử dụng thì nhất thiết nên lưu ý để phát hiện ra mùi gas sống khi bị rò rỉ. những vụ việc thường gặp với van và dây gồm có dây yếu, lỏng, hai đầu van bị gỉ, van vặn khó chặt. Với những trường hợp này nên yêu cầu được thay dây và van mới.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *