Bitcoin bất ngờ sụt giảm mạnh xuống còn 14.000 USD, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Nhà đầu tư cho biết Coinmarketcap đã loại bỏ số liệu từ 3 sàn chuyển nhượng lớn nhất của Hàn Quốc là Bithumb, Coinone và Korbit mà không có 1 lời giải đáp. Trên sàn Bitstamp, giá bitcoin đã có khi giảm xuống còn 14.000 USD.

Vào tối qua theo giờ Việt Nam, giá bitcoin bất ngờ sụt giảm mạnh sau khi Coinmarketcap loại bỏ 1 số cặp giá liên quan đến bitcoin trên một vài sàn chuyển nhượng Hàn Quốc ra khỏi công thức tính giá bitcoin toàn cầu mà không có bất kỳ 1 thông báo nào trước đấy, dẫn đến 1 làn sóng giảm giá không chỉ có bitcoin mà còn nhiều đồng tiền số khác mà trang web này theo dõi.

Coinmarketcap là 1 trang web cung cấp mức giá thực ở và giá trị vốn hóa của hơn 1.300 đồng tiền số trên địa cầu. Năm ngoái, dữ liệu của Alexa cho thấy Coinmarketcap là trang web được truy cập nhiều thứ 263 ở Mỹ, 397 địa cầu và thứ 2 ở Việt Nam. Đây là 1 địa chỉ quen thuộc của toàn bộ những người tham dự vào phân khúc tiền số.

Động thái loại bỏ dữ liệu từ một vài sàn chuyển nhượng Hàn Quốc – nơi mà giá của một vài đồng tiền số bị đội lên khá cao so có một vài sàn khác – khỏi công thức tính giá bitcoin toàn cầu đã gây ra 1 sự nhốn nháo, đồng thời kích hoạt 1 làn sóng phân phối tháo rộng rãi.

“Tất cả một vài đồng tiền số ở Hàn Quốc đều bị đội giá lên 30%”, Greg Dwyer – giám đốc phát triển kinh doanh ở sàn chuyển nhượng tiền số phái sinh BitMex cho biết. Sau khi loại bỏ, vốn hóa phân khúc giảm dao động 30% và bởi thế nhiều người đã vội vàng phân phối ra vì không đảm bảo điều gì đang xảy ra.

Trên sàn Bitstamp, giá bitcoin đã có khi giảm xuống còn 14.000 USD.

Giới đánh giá cho rằng cú giảm giá mạnh của bitcoin trong phiên tối qua còn đến từ tài liệu 6 ngân hàng lớn của Hàn Quốc bị giới chức điều tra về việc cung cấp một vài tài khoản ảo cho một vài sàn chuyển nhượng.

Nhà đầu tư cho biết Coinmarketcap đã loại bỏ số liệu từ 3 sàn chuyển nhượng lớn nhất của Hàn Quốc là Bithumb, Coinone và Korbit mà không có 1 lời giải đáp.

Vào khi 9:34 sáng nay, giá bitcoin vẫn loanh quanh dao động đáy từ tối qua và chuyển nhượng ở mức 15.366 USD.

Phía trang web Coinmarketcap vẫn chưa có phản hồi gì về động thái của mình.

Giá tiền số có xu hướng bị đội giá cao hơn trên một vài sàn chuyển nhượng Hàn Quốc bởi nguồn nhu cầu lớn và một vài quy định tiền tệ nghiêm khắc ở quốc gia này.

“Hàn Quốc luôn có 1 mức chênh lệch trong giá tiền số bởi rất khó để nhà đầu tư rút tiền khỏi quốc gia này”, ông Dwyer cho biết. “Tất cả những ai đang có ý định kiếm lời bằng một vàih chuyển nhượng chênh lệch giá ở Hàn Quốc thì phải dùng tiền mặt”.

Trước cơn bão giá của ông lớn, giá nhiều đồng tiền số khác cũng giảm theo. Đồng tiền số ripple giảm hơn 30% trong 24 giờ qua sau khi chạm đỉnh cao nhất lịch ở 3,84 USD. Trong năm 2017, ripple là đồng tiền số có vốn hóa cao và tăng trưởng mạnh 35.000%, vượt qua cả bitcoin có dao động 1.500%.

Giới nhà đầu tư cho rằng rippple là đồng tiền bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi động thái loại bỏ giá Hàn Quốc của Coinmarketcap do nó đang được chuyển nhượng ở Hàn Quốc có mức giá cao hơn 50%.

Nhà đầu tư ‘bỏ tiền’ vào Facebook từ đời đầu: Nếu không sụp đổ trong năm 2018, Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền hợp pháp

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *